วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บี้ ไม่แฮปปี้! ดราม่า แพท ณปภา พยายามดัน เรซซิ่ง แข่ง เป่าเปา

หลังจากที่มีลูกสาวอย่างน้องเป่าเปา ก็ทำให้คุณพ่อยังหนุ่ม บี้ ธรรศภาคย์ ชี ต้องถูกถามถึงเรื่องลูกสาวอยู่เสมอๆ และล่าสุด เมื่อเจอคุณพ่อรูปหล่อที่งาน งานแถลงข่าว The Great Chinese New Year 2018 ที่ ลานเอเทรียม3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ นักข่าวก็ไม่พลาดที่จะถามเรื่องราวดราม่าที่ชาวเน็ตมองว่า นักแสดงสาว แพท ณปภา พยายามดันน้องเรซซิ่ง ให้ดังเหมือนเป่าเปา ซึ่งหนุ่มบี้เผยว่า

ครบรอบแต่งงาน 2 ปี?
"รู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็ว แป๊บเดียวเป่าเปา 1 ขวบ 7 เดือนแล้ว อาจจะมีน้องคนที่สองตามมา อยากมีมากเลย สองปีที่ผ่านมามีความสุขมากๆ ชีวิตดีครับ มีภรรยาดี มีลูกน่ารักทุกคนเอ็นดู"

มีของขวัญพิเศษให้กันหรือยัง?
"ยังเลย ก็คุยกันตั้งแต่คริสต์มาสแล้วว่าทำไมเราไม่ซื้ออะไรให้กันเลย ทั้งๆ ที่เราก็ตั้งกฎกันนะว่าเทศกาลสำคัญจะซื้อของขวัญให้กัน หลังๆ เราเริ่มไม่มีของขวัญให้กันแล้ว อาจจะเป็นเพราะทุกวันที่อยู่ด้วยกันก็มีความสุขแล้ว สิ่งของเลยไม่จำเป็นขนาดนั้น จะให้เป็นดอกไม้มากกว่า กิ๊บเขาไม่น้อยใจหรอกครับ เขาก็ไม่บ่นนะ เขาชอบดอกไม้ ผมก็จะซื้อดอกไม้ให้"

มีซีนหวานๆ ต่อหน้าลูกบ่อย?
"เป่าเปาเขาชอบมากเลย ป๊าม้าจุ๊บกัน ป๊าม้ากอดกัน เราจะแสดงความรักให้เขาเห็นตลอด เราจะบอกรักกันให้เขารู้สึกว่าพ่อแม่อยู่ข้างๆ ให้เขารู้สึกอบอุ่น"

เป่าเปาเริ่มโตขึ้นแล้ว?
"ใช่ครับ เริ่มเหมือนผู้หญิงมากขึ้นทุกวัน สิ่งที่ดีใจคือการพัฒนาของเขา หมอบอกว่าเขามีเรื่องภาษา เราจะให้เขาโตกว่านี้จะพาเขาไปตรวจไอคิว ถ้าเขาเป็นจีเนียสด้านภาษาเราจะได้สนับสนุนเรื่องนั้นให้เขาไปเลย หลักๆ เราคุยกับเขา 3 ภาษา ไทย จีน อังกฤษ เขาก็สามารถตอบโต้เราได้หมด ตอนนี้เขาสามารถแยกแยะได้ว่าเขาต้องพูดเรื่องนี้ เขาโตกว่าวัยนิดนึง แก่แดดนิดนึง"

ดูแล้วนิสัยเหมือนใคร?
"เขามีนิสัยหลายมุมเหมือนบี้ครับ เขาอารมณ์ร้อน เป็นคนขี้ร้อน สวยเหมือนแม่ แม่เขาแต่งตัวให้ก็เลยเก๋ไงครับ ผมไม่มีสิทธิ์แต่งให้เขาเลย ผ่านมาสองขวบแล้ว ผมมีสิทธิ์แต่งแค่ 2 วัน ผมหยิบชุดมา กิ๊บก็จะบอกว่าทำไมหยิบชุดนั้น ก็เลยอยากมีลูกชายเพราะถ้ามีลูกชายผมจะมีสิทธิ์มากกว่า คิดว่าแบบนั้น สูตรทำลูกทุกอย่างเราพยายามทำให้ได้ลูกชายให้ได้ ตอนนี้ศึกษาอยู่ว่าทำยังไงได้ลูกชาย ท่าไม่เกี่ยว ผมไม่ได้ลามกนะ อันนี้เรื่องจริงว่าวิธีไหนมีโอกาสได้ลูกชายมากกว่า มันลึกซึ้ง"

คาดหวังสูงอยากได้ลูกชาย กลัวผิดหวังมั้ย?
"ไม่ๆ ไม่ผิดหวัง ลูกสาวก็อ้อนมาก เรามีลูกสาวแล้วก็อยากได้ลูกชายแค่นั้นเอง ไม่ได้รู้สึกว่าถ้าไม่ได้ลูกชายจะเสียใจ ถ้ายังไม่ได้ก็ทำต่อไปผมไม่เชื่อว่าผมจะไม่ได้ลูกชาย"

กุ๊บกิ๊บอยากได้ลูกชายไหม?
"เอาจริงๆ ตัวกิ๊บเองเขาก็ยังอยากได้ลูกสาว เพราะเขารู้สึกว่าลูกสาวขี้อ้อน"

ก่อนหน้าบอกว่าจะไปจีน ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง แล้วยังจะชวนกุ๊บกิ๊บกับน้องเป่าเปาด้วยไหม?
"ผมไปหลังตรุษจีนครับ แต่ตอนนี้กำลังคิดอยู่ว่าจะให้เขาไปอยู่ประเทศอะไร เพราะอาจจะไม่ได้อยู่จีน แต่อาจจะได้ไปอยู่ไต้หวันแทน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผม อีกอย่างการบินจากจีนไปไต้หวันก็ไม่ได้ไกลกันมากด้วย แต่ก็ไม่แน่อาจจะให้เขาไปอยู่ฮ่องกง คือตอนนี้ยังตัดสินใจอยู่เลยครับว่าประเทศอะไรเหมาะกับเป่าเปาที่สุด เพราะเหตุผลที่เราไปที่นั่นก็เพื่อเป่าเปา เนื่องจากเราอยากให้เขาได้เรียนที่นั่น ซึ่งเราในฐานะพ่อแม่เราก็อยากมอบการศึกษาที่ดีที่สุดให้กับเขา"

แสดงว่าเราต้องซื้อบ้านใหม่ที่ต่างประเทศ?
"ผมก็ยังมีความสับสนอยู่นิดหนึ่งครับ เพราะจริงๆ ปีนี้ผมกับกุ๊บกิ๊บมีแพลนจะทำอะไรอีกเยอะมากเลยครับ ดังนั้นเราจึงต้องดูก่อนว่าก่อนที่เป่าเปาจะเข้าโรงเรียนทุกอย่างมันสำเร็จแค่ไหน เพราะถ้ามันสำเร็จมากเราก็จะได้เดินหน้าตามแพลนต่อไป แต่ถ้าหากทุกอย่างมันไม่เป็นไปตามเป้าหมายเราก็อยู่ที่เมืองไทยครับ ซึ่งเอาจริงๆ เราอยู่ตรงไหนก็ได้นะ ขอแค่ทำให้ลูกมีความสุขก็พอ"

มีดราม่าในโซเชียลที่มองว่า แพท ณปภา พยายามพา น้องเรซซิ่ง ออกงานแข่งกับลูกสาวเรา?
"โอ๊ย...ไม่อยากให้แข่งกัน เอาจริงๆ ตัวผมกับกุ๊บกิ๊บเรานั่งดูคลิปเรซซิ่งกันบ่อยมากเลยนะครับ เพราะเราเองก็รักหลาน แถมถ้ามีโอกาสเราก็ซื้อของให้หลานตลอด อีกอย่างบ้านเรากับพี่แพทก็สนิทกันมากเลยด้วย ดังนั้นอย่าเอาเด็กที่เขาไม่รู้เรื่องมาเปรียบเทียบกันเลยครับ ผมขอร้อง

เด็กทุกคนต่างก็น่ารักในแบบของตัวเอง และพวกเขาก็เพิ่งจะมีอายุแค่ขวบกว่าๆ จะเอาพวกเขามาเปรียบเทียบกันทำไม และที่สำคัญเราต้องเข้าใจด้วยนะครับว่าพี่แพทเขาเองก็เหนื่อย เพราะเขาต้องเลี้ยงลูกคนเดียว ขอร้องครับอย่าเอาเรื่องแบบนี้มาเป็นดราม่าเลย เราควรที่จะเห็นใจเขามากกว่าครับ"

ในฐานะที่เราเป็นพ่อ รู้สึกยังไงบ้างที่ลูกสาวโดนจับเปรียบเทียบกับคนอื่นจนกลายเป็นดราม่าตลอด?
"ตัวผมไม่ซีเรียสเลยที่จะมีประเด็นอะไรทั้งนั้น แต่อยากให้ทุกคนเห็นว่าเด็กคือความสุขมากกว่า สมมตินะครับว่า ถ้าผมกับกุ๊บกิ๊บพาเป่าเปาออกงานเนื่องจากมีคนเอ็นดูเขาเยอะ เราก็อยากให้ทุกคนมีความสุขที่ได้เห็นเป่าเปาออกสื่อ ได้สัมผัสเขาอย่างใกล้ชิด ซึ่งเราในฐานะพ่อแม่เราเข้าใจทุกคน"

ส่วนตัวเราคิดยังไงบ้างกับความเห็นของ พี่หนุ่ม กรรชัย ที่ไม่อยากให้ลูกมีรายชื่อในการรับรางวัลเกี่ยวกับเด็ก เพราะไม่อยากให้มีการแข่งขัน?
"เห็นด้วยอย่างยิ่งครับกับสิ่งที่พี่หนุ่มพูด เด็กๆ ไม่ควรมาแข่งกัน ลูกดาราก็เป็นเหมือนลูกประชาชนทั่วไป เพียงแต่เขาเกิดมาในสถานะของลูกดาราซึ่งเรื่องนี้เราไม่สามารถที่จะเลี่ยงได้ และผมก็ไม่รู้นะว่าประเทศอื่นเป็นไหม แต่สำหรับประเทศไทยเราไม่สามารถที่จะปิดหน้าลูกดาราให้คนอื่นรับรู้ได้ มันเลยกลายเป็นเหตุผลที่ทำให้เด็กกลายเป็นของประชาชน ซึ่งมันก็เป็นเหตุผลที่เราอยากให้ทุกคนเอ็นดูและรักลูกดาราทุกๆ คน"

ถ้ามีการจัดอันดับหรือมอบรางวัลให้กับลูกเรา เราจะยังเดินทางไปรับไหม?
"ไม่รู้ เรื่องนี้ตอบไม่ถูกจริงๆ แต่ก่อนหน้านี้ก็มีหลายเรื่องนะครับที่เกี่ยวกับรางวัลหรือการจัดอันดับ ซึ่งผมอยากให้ทุกคนมองว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันเป็นสิ่งสวยงาม และผมก็ไม่อยากพูดอะไรมากกว่านี้เกี่ยวกับการจัดอันดับ เพราะเด็กทุกคนก็น่ารักแตกต่างกันออกไป ซึ่งเรื่องพวกนี้มันจัดอันดับกันไม่ได้หรอกครับ"

บี้ ธรรศภาคย์ ไม่แฮปปี้ชาวเน็ตดราม่า แพท ณปภา พยายามดัน เรซซิ่ง แข่ง เป่าเปา บอกอีกฝ่ายเลี้ยงลูกคนเดียวก็เหนื่อยมากแล้ว 1 ก.พ. 2561 11:39 1 ก.พ. 2561 14:50 ไทยรัฐ