วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระสุนปริศนาทะลุห้องโถงวันพระจันทร์สีเลือด หนุ่มรอดตาย เพราะโซฟาใหม่

เกือบตายวันพระจันทร์สีเลือด กระสุนปริศนาทะลุหลังคา หล่นมากลางห้องโถงบ้าน หนุ่มนอนดูทีวีบนโซฟาใหม่ รอดหวุดหวิด เพราะทุกคืนจะนอนพื้นตรงจุดที่กระสุนตกพอดี เชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลใจให้ซื้อโซฟา ทำให้แคล้วคลาดปลอดภัย...

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 31 ม.ค. ตำรวจสายตรวจ ตำบลนาพละ อ.เมือง จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุ มีหัวกระสุนปืนตกใส่หลังคา บ้านเลขที่ 59 หมู่ 2 บ้านไสพริก อ.เมืองตรัง จึงไปตรวจสอบพบนายเฉลิม ตุลยะสุข อายุ 47 ปี เจ้าของบ้าน อยู่ในอาการตื่นตระหนก พร้อมนำไปตรวจดูหัวกระสุนปืน จำนวน 1 หัว ที่ตกอยู่บนพื้นกระเบื้อง ภายในห้องโถงของบ้าน ซึ่งเป็นกระสุนปืนขนาด .38 โดยบริเวณฝ้าเพดานมีรูขนาดเท่ากับหัวกระสุนปืน เจ้าหน้าที่จึงเก็บหัวกระสุนปืนนำไปตรวจสอบ

นายเฉลิม เล่าว่า ขณะเกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคาเต็มดวง ได้นอนดูทีวีอยู่บนโซฟาใหม่ ที่เพิ่งซื้อมา ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่หัวกระสุนตกเพียงแค่ 40 ซม.ส่วนลูกสาวลูกชายและภรรยากำลังนั่งรับประทานข้าวกันอยู่ในห้องครัว ระหว่างนั้นได้ยินเสียงอาวุธปืนถูกยิงขึ้นท้องฟ้าจำนวนหลายนัด ซึ่งน่าจะอยู่ไม่ไกลจากตัวบ้าน ระหว่างนั้นได้ยินเสียงก้อนเหล็กดังสนั่นตกลงใส่หลังคาบ้าน จึงสะดุ้งตื่นขึ้นมา ปรากฏว่าฝ้าเพดานเป็นรอยโหว่ และมีหัวกระสุนตกอยู่บนพื้น ส่วนลูกๆและภรรยาได้รีบเดินออกมาดูในอาการตื่นตกใจ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเชื่อว่าพระภูมิเจ้าบ้านเจ้าเรือนได้ช่วยเหลือเอาไว้ เพราะปกติทุกคืนตนเองและครอบครัว จำนวน 4 คน จะนอนดูทีวีอยู่บนพื้นกระเบื้องตรงกับจุดที่กระสุนตกพอดี แต่เมื่อ 2 วันที่ผ่านมาได้ซื้อโซฟามานอน แทนการนอนพื้น เหมือนมีอะไรมาดลจิตดลใจให้ซื้อ ทำให้กระสุนที่ตกลงมาไม่โดนตนเอง อีกทั้งบริเวณดังกล่าวอยู่ตรงข้ามกับหิ้งพระ จึงเป็นไปได้ที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์จะช่วยปัดเป่าเอาไว้

อย่างไรก็ตามตนเองไม่ได้ติดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่อยากจะวิงวอนไปยังกลุ่มผู้ที่ใช้อาวุธปืนว่าถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็อย่ายิงเลย เพราะครั้งหน้าครั้งหลังกระสุนที่ตกลงมาอาจจะทำให้มีผู้เสียชีวิตได้ อาจจะไม่โชคดีเหมือนกับตนเองที่ไม่ให้รับอันตรายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อีกทั้งอยากวิงวอนไปยังเจ้าหน้าที่ของบ้านเมืองให้ช่วยกวดขันการใช้อาวุธให้มากกว่านี้.

เกือบตายวันพระจันทร์สีเลือด กระสุนปริศนาทะลุหลังคา หล่นมากลางห้องโถงบ้าน หนุ่มนอนดูทีวีบนโซฟาใหม่ รอดหวุดหวิด เพราะทุกคืนจะนอนพื้นตรงจุดที่กระสุนตกพอดี เชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลใจให้ซื้อโซฟา ทำให้แคล้วคลาดปลอดภัย... 1 ก.พ. 2561 02:18 1 ก.พ. 2561 02:23 ไทยรัฐ