วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวิร์คพอยท์ส่งซีรีส์ยักษ์ ‘ศึกสองราชันย์ฯ’

“โปรุส” ผู้ยิ่งใหญ่

เคยสร้างความฮือฮาจากซีรีส์อิงประวัติศาสตร์เรื่อง “พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก” ล่าสุดช่องเวิร์คพอยท์เตรียมเขย่าจออีกครั้งด้วยการนำอภิมหาซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่ใช้ทุนสร้างสูงที่สุดในประวัติการณ์ของภาพยนตร์โทรทัศน์อินเดีย “ศึกสองราชันย์ โปรุส และอเล็กซานเดอร์” ที่อลังการงานสร้างเทียบเท่าภาพยนตร์ฮอลลีวูด ไม่ว่าจะเป็นโปรดักชั่นที่ยิ่งใหญ่ การผสมผสานของประเพณีและวัฒนธรรมในยุคและสมัยของชมพูทวีป การจำลองฉากอันยิ่งใหญ่ของสงครามการถ่ายทำในสถานที่สวยงามและสมจริง อุปกรณ์ประกอบฉากเสื้อผ้าหน้าผม

โดยเป็นมหากาพย์แห่งสงครามของ 2 ราชันย์ผู้ยิ่งใหญ่ คนหนึ่งคือ โปรุส มหาบุรุษผู้พิทักษ์แผ่นดินอินเดีย อีกคน อเล็กซานเดอร์มหาราช ราชันย์จอมทัพไร้พ่ายแห่งกรีก สร้างจากเรื่องจริงอิงประวัติศาสตร์ซึ่งมหาสงครามครั้งนี้เริ่มจากกองทัพม้าอันเกรียงไกรของ อเล็กซานเดอร์ ยกทัพมาเปิดศึกกับกองทัพช้างโดยการนำทัพของ โปรุส แห่งเปารวะ อาณาจักรอินเดีย และสงครามครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นสงครามครั้งสุดท้ายของ อเล็กซานเดอร์ นอกจากฉากสัประยุทธ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจแล้ว ยังมีกลิ่นอายของดราม่าเพื่อเพิ่มความเข้มข้นของเรื่องนี้อีกด้วยเชื่อว่าจะถูกจริตคนไทยแน่นอน โดยจะออนแอร์ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ 21.30 น. เริ่ม 5 ก.พ. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23.

เคยสร้างความฮือฮาจากซีรีส์อิงประวัติศาสตร์เรื่อง “พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก” ล่าสุดช่องเวิร์คพอยท์เตรียมเขย่าจออีกครั้งด้วยการนำอภิมหาซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่ใช้ทุนสร้างสูงที่สุดในประวัติการณ์ของภาพยนตร์โทรทัศน์อินเดีย... 31 ม.ค. 2561 16:21 31 ม.ค. 2561 16:24 ไทยรัฐ