วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มคิตาร์ยาน' เปิดใจ ใครทำให้ตนเลือกหนีหลุมผีซบปืนใหญ่

เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน ดาวเตะป้ายแดงของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เปิดใจว่าใครทำให้เขาเลือกที่จะย้ายออกจากทีม "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และย้ายมายังถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ม.ค. ว่า เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน เพลย์เมกเกอร์ตัวใหม่ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยอมรับว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งหน้าเหี่ยวคือหนึ่งในปัจจัยหลักที่ทำให้เขาเลือกที่จะย้ายจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาเล่นให้กับอาร์เซนอล

มคิตาร์ยาน ย้ายจากผีแดงมาเล่นให้กับปืนใหญ่ สลับขั้วกับอเล็กซิส ที่ย้ายไปโรงละครแห่งความฝันแทน ล่าสุดก่อนเกมที่จะพบกับ สวอนซี ซิตี้ เจ้าตัวพูดถึงเรื่องการย้ายทีมว่า

“แน่นอนมันสำคัญมากที่ได้ความเคารพจากผู้จัดการทีมของคุณ” มคิตาร์ยาน กล่าว

“ผมรู้ว่าเขากำลังต้องการและเขาอยากได้นักเตะที่เขาต้องการ เขาคือหนึ่งในเหตุผลที่ย้ายมาเล่นให้กับอาร์เซนอลเช่นกันเพราะทุกคนรู้ดีว่าเขาคือผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยม

“ผมรู้จักเขามานานแล้วและแน่นอนมันไม่ใช่เรื่องยากมากเลยที่ตัดสินใจย้ายมาอาร์เซนอลแบบนี้ เพราะผมคิดว่าแนวทางที่อาร์เซนอลเล่นมันคือความฝันสำหรับนักเตะทุกคนที่ย้ายมาเล่นที่นี่และเล่นฟุตบอลเกมรุก”

เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน ดาวเตะป้ายแดงของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เปิดใจว่าใครทำให้เขาเลือกที่จะย้ายออกจากทีม "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และย้ายมายังถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียม... 30 ม.ค. 2561 22:54 31 ม.ค. 2561 06:03 ไทยรัฐ