วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยึดบุหรี่เถื่อนลอตใหญ่ ค่า 50 ล้าน ซุกบ้านที่สงขลา

ยึดบุหรี่เถื่อนลอตใหญ่ ค่า 50 ล้าน ซุกบ้านที่สงขลา

  • Share:

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าตรวจยึดบุหรี่เถื่อนลอตใหญ่ ยี่ห้อดัง 100 ลัง มูลค่า 50 ล้าน ซุกบ้านที่สงขลา แต่ไม่พบผู้กระทำผิด เร่งสอบขยายผล ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 30 ม.ค. 61 เจ้าหน้าที่ส่วนตรวจสอบป้องกันและปราบปราม สำนักงานสรรพสามิตภาคที่9 ร่วมกับทหารกองข่าวภัยแทรกซ้อน สำนักข่าวกรองกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4 ส่วนหน้า ภายใต้การอำนวยของนายกฤษฎา จีนะวิจารณะ อธิบดีกรมสรรพสามิต และ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค4 เข้าตรวจยึดบุหรี่เถื่อนลอตใหญ่ ซึ่งเก็บไว้ภายในบ้านไม่มีเลขที่ ย่านคลองเตย ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 

โดยสามารถยึดบุหรี่เถื่อนยี่ห้อดัง ที่ลักลอบนำเข้ามาจากต่างประเทศได้ 100 ลัง มูลค่าเปรียบเทียบปรับ ตามกฎหมายสรรพสามิตจำนวน 50 ล้านบาท หรือตกลังละ 500,000 บาท แต่ขณะเข้าตรวจค้น ไม่มีใครอยู่ในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดบุหรี่ทั้งหมดเอาไว้ และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินการ สืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดต่อไป

นายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ ผู้อำนวยการส่วนตรวจสอบป้องกันและปราบปราม สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 9 เปิดเผยว่า สำหรับบุหรี่เถื่อนเหล่านี้ เป็นของกลุ่มขบวนการลักลอบค้าบุหรี่เถื่อนในพื้นที่ภาคใต้ ที่นำมาเก็บไว้เพื่อเตรียมส่งจำหน่ายตามท้องตลาด ทั้งใน อ.หาดใหญ่ และอีกหลายจังหวัด ในภาคใต้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สืบสวน และจับกุมอย่างต่อเนื่อง สำหรับบุหรี่เถื่อนเหล่านี้ มีราคาถูกกว่าบุหรี่ทั่วไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้