วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่เครียด ถูกโยงคดีไม้พะยูง แขวนคอดับในป่าทับลาน

หนุ่มใหญ่เครียด ถูกจับโยงคดีไม้พะยูง ใช้ผ้าแขวนคอตัวเองดับในป่าทับลาน ขณะเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว เพื่อจะดำเนินการต่อตามกฎหมาย ทนายเผย วันแรกที่ถูกจับ ลูกความบอกไม่เกี่ยวข้อง ด้านญาติไม่ติดใจ ...

วันที่ 30 มกราคม ร.ต.ท.กิตติกาญจน์ กลมรี พนักงานสอบสวน สภ.วังขอนแดง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลาน ว่า ผู้ต้องสงสัยในคดีเกี่ยวกับการซุกซ่อนไม้พะยูงไว้ในบ้าน หลังจากที่ถูกจับได้ที่จังหวัดสระแก้ว กำลังจะนำตัวมาสอบเพิ่มเติม แต่กลับหนีลงมาผูกคอตาย ข้างที่ทำการอุทยานแห่งชาติทับลาน ม.1 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี 

หลังจากรับแจ้ง ร้อยเวร พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดปราจีนบุรี แพทย์เวร รพ .นาดี เจ้าหน้าที่ทหาร และนายวิชัย พรลีแสงสุวรรณ์ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 ปราจีนบุรี เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อ นายศุภมิตร สมบูรณ์พงษ์ อายุ 64 ปี สภาพใช้ผ้าขนหนูต่อกันผูกคอตัวเองกับกิ่งต้นลาน ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล การต่อสู้ หรือถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด ก่อนมอบเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลนาดี เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรหาสาเหตุอีกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลาน ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ข่าวของหน่วยพญาเสือ, เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ทับลาน (ร.23) ศปป.4 และชุดพยัคฆ์ไพร ได้นำกำลังติดตามขบวนการลักลอบขนไม้พะยูง จากพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ไปในพื้นที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ออกติดตามรถยนต์ต้องสงสัย เป็นรถกระบะโตโยต้าแค็บ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บน 7498 สระแก้ว และนำไม้พะยูงไปซุกซ่อนที่บ้านนายศุภมิตร

เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการควบคุมตัวผู้เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย นายศุภมิตร, นายวาสนา ฟองเกิด อายุ 44 ปี เจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว และ นายณรงค์จิตร ฟองเกิด อายุ 29 ปี พร้อมส่งตัวทั้ง 3 ราย ไปสืบสวนขยายผล ณ ค่ายกองกำลังบูรพา จ.สระแก้ว ตั้งแต่วันที่ 24-29 ม.ค. 2561 ก่อนเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลานจะได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย มาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยให้ผู้ต้องหาเข้าพักที่ห้องประชุมอุทยานแห่งชาติทับลาน จนกระทั่งเช้าวันนี้ เวลาประมาณ 04.45 น. เจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมผู้ต้องหา ได้รับแจ้งจาก นายวาสนา ฟองเกิด ว่า นายศุภมิตร ได้ฆ่าตัวตายโดยใช้ผ้าห่มผูกคอตนเองกับต้นไม้เสียชีวิตแล้ว 

นายนิติศักดิ์ มีขวด ทนายความผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ทางญาติผู้ต้องหาได้ติดต่อไปให้เข้ามาดูเรื่องคดีให้ด้วย วันแรกที่ถูกจับ ได้เดินทางไปคุยกับผู้ต้องหาที่ด่านบูรพา จังหวัดสระแก้ว ซึ่งยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา โดยนายศุภมิตร บอกว่าไม่รู้เรื่องไม้ เพราะไม้ที่เจออยู่ตรงชายแดนรั้วข้างบ้าน จึงได้แนะให้บอกเจ้าหน้าที่ไปตามความเป็นจริง หลังจากนั้นญาติผู้ต้องหาได้โทรแจ้งว่า นายศุภมิตร ได้ย้ายมาอยู่ที่อุทยานแห่งชาติทับลาน และได้ผูกคอเสียชีวิตแล้ว จึงได้เดินทางมาคุยกับทางญาติผู้เสียชีวิต ซึ่งทางญาติไม่ได้ติดใจอะไร.

หนุ่มใหญ่เครียด ถูกจับโยงคดีไม้พะยูง ใช้ผ้าแขวนคอตัวเองดับในป่าทับลาน ขณะเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว เพื่อจะดำเนินการต่อตามกฎหมาย ทนายเผย วันแรกที่ถูกจับ ลูกความบอกไม่เกี่ยวข้อง ด้านญาติไม่ติดใจ ... 30 ม.ค. 2561 20:44 ไทยรัฐ