วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุรินทร์ คัมแบ็กแล้ว กับซิงเกิลใหม่ 'สปอตไลต์' ใต้ชายคาใหม่มิวซิกมูฟฯ

อลังการไม่แพ้คอนเสิร์ตใหญ่ๆ กับงานเปิดตัวซิงเกิลล่าสุด สปอตไลต์ ของศิลปินเจ้าพ่อดิสโก้เมืองไทย บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ในงาน ‘Burin Spotlight Single Premiere’ เพื่อมอบความสุขให้แฟนๆ อีกครั้ง...

หายไป 7 ปีในที่สุด บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ เจ้าพ่อดิสโก้เมืองไทย ก็ขอกลับมาทวงบัลลังก์ด้วยซิงเกิลล่าสุด Spotlight (สปอตไลต์) ภายใต้บ้านหลังใหม่ Muzik Move Records (มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส) สังกัด Muzik Move (มิวซิกมูฟฯ) โดยเพลงนี้ได้ อะตอม ชนกันต์ และ Cyndi Seui (ซินดี้ ซุย) มาร่วมงานกันและตั้งใจปล่อยเพลงนี้เป็นเพลงแรกเพื่อบอกแฟนๆ ว่าวันนี้เขาพร้อมกลับมามอบความสุขให้ทุกคนในงาน ‘Burin Spotlight Single Premiere’ ณ ร้านรูท 66 อาร์ซีเอ   

สำหรับ ซิงเกิล ‘สปอตไลต์’ บุรินทร์ ถ่ายทอดเพลงนี้ในแนว ‘Electro Soul’ (อิเล็กโทร โซล) เป็นแนวเพลงที่ผสมผสานกันระหว่างดนตรีอิเล็กทรอนิกส์และโซล มีกลิ่นอายของยุค 80s โดยมีเสียง Synthesizer (เครื่องสังเคราะห์เสียง) เป็นพระเอก และอัดด้วยระบบ ‘Reel-to-Reel’ (รีล ทู รีล) ซึ่งคือการอัดเสียงก่อนยุคดิจิตอล ซึ่งหาได้ยากมากในปัจจุบัน ในบรรยากาศสไตล์ ไมอามี่ ไวซ์ ลุค โชว์ ภาพ visual (วิชวล) ไลต์ติ้งแบบจัดเต็มอลังการ!! และรถ Ferrari Testarossa (เทสทารอซซ่า) สีเหลืองสง่า ทั้งหมดนี้ มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส ได้ทุ่มทุนเนรมิต โดยทีมงานมืออาชีพระดับแนวหน้ามากมายทั้งไทยและเทศ

เปิดปาร์ตี้กันด้วยพิธีกรของงาน ดีเจพีเค - ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร เคาท์ดาวน์ชมมิวสิกวิดีโอเพลง Spotlight พร้อมกันครั้งแรก กับอาร์ตไดเรกชันสุดล้ำ ในรูปแบบ Animated Collage (อนิเมท คอลลาจ)
บุรินทร์ ได้ทำงานร่วมกับ Frank Knitty (แฟรงค์ นิตตี้) อาร์ตไดเร็คเตอร์ / แอนิเมเตอร์ ชาวฮอลแลนด์ ที่เคยได้ผลิตผลงานให้กับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกมาแล้ว สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลง ’Spotlight’ นี้ แฟรงค์ ได้ลงทุนบินมาประเทศไทยเพื่อกำกับการถ่ายด้วยตัวเอง โดยเพลงนี้ยังได้นักแสดงสาว แพทริเซีย กู๊ด มาเพิ่มความอินเตอร์ ด้วยลุคที่เปลี่ยนไปจนแทบจำไม่ได้

ในส่วนของดนตรี บุรินทร์ ได้ร่วมงานกับนักดนตรีและคนทำงานเบื้องหลังระดับโลกหลายคน เช่น Nathan East (นาธาน อีสต์), Jupiter (จูปิเตอร์), Eric Ferguson (อีริก เฟอร์กูสัน) และ Bernie Grundman (เบอนี่ กรันแมน) ซึ่งเคยได้สร้างผลงานร่วมกับศิลปินระดับโลกมาแล้วอย่าง Michael Jackson (ไมเคิล แจ็คสัน), Stevie Wonder (สตีวี วันเดอร์) และ Daft Punk (ดาฟท์ พังค์)

หลังจบการแถลงข่าวบนเวที ก็ต่อเนื่องด้วย ดีเจ KK Iconic Studio (เคเค ไอคอนิค สตูดิโอ) และดีเจ Bomber Selecta (บอมเบอร์ ซีเล็คต้า) ดีกรีแชมป์ประเทศ มาช่วยเรียกน้ำย่อยกับเพลงดิสโก้ และเพลงยุค 80-90 ก่อนส่งเข้าสู่ไฮไลต์ของค่ำคืนนี้

เสียงกรี๊ดกระหึ่มตั้งแต่โชว์เปิดตัวซิงเกิลใหม่ Spotlight (สปอตไลต์) ให้ฟังสดๆ กับวงดนตรีคุณภาพอย่าง The Soulsmith (เดอะ โซลสมิท) ตามติดมาด้วยเพลงฮิตอีกแบบต่อเนื่อง ที่ขนกันมาไม่อั้น เซอร์ไพรส์คนดูขึ้นไปอีก!! กับแขกพิเศษ สมาชิกเก่าในวงของ บุรินทร์ อย่าง อะตอม ชนกันต์ ที่ขึ้นมาแจมร่วมกันร้องในเพลง เธอทั้งนั้น ยิ่งเพิ่มเสียงกรี๊ด เรียกได้ว่า บุรินทร์ ส่งไปเท่าไร เหล่าแฟนเพลงก็เสิร์ฟคืนมาเสียงไม่ตกเลยสักเพลง แบบไม่มีใครยอมใคร สนุกสนานกันไปจนจบงานเลยทีเดียว


ถือว่าเป็นงานแรกของตัวอย่างของโชว์เต็มรูปแบบที่จะมีขึ้นทั้งในไทยและต่างประเทศ (World Tour) เป็นการรวมพลังแสง สีเสียง ไว้ด้วยกันอย่างล้ำและสวยงาม รับประกันว่าประทับใจแน่นอน.

อลังการไม่แพ้คอนเสิร์ตใหญ่ๆ กับงานเปิดตัวซิงเกิลล่าสุด สปอตไลต์ ของศิลปินเจ้าพ่อดิสโก้เมืองไทย บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ในงาน ‘Burin Spotlight Single Premiere’ เพื่อมอบความสุขให้แฟนๆ อีกครั้ง... 30 ม.ค. 2561 19:53 30 ม.ค. 2561 20:20 ไทยรัฐ