วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สอบแล้ว 25 ปาก คดี ผอ.ลวนลามเด็ก ขณะเด็ก ม.2 ขอย้ายโรงเรียน!


คืบหน้า ผอ.ฉาว ทีมพนักงานสอบสวน สอบแล้ว 25 ปาก คดี ผอ.ลวนลามนักเรียน ขณะที่ สพป.นครราชสีมา เตรียมหาที่เรียนใหม่ให้นักเรียนชั้น ม.2 อายสังคม ไม่กล้ากลับไปเรียนที่เดิม

ความคืบหน้ากรณี นายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผอ.โรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ถูกแจ้งความดำเนินคดีข้อหาพรากผู้เยาว์เพื่ออนาจาร และกระทำชำเราเด็กนักเรียนอายุ 13-14 ปี จำนวน 3 คน ตำรวจได้ออกหมายเรียกครั้งแรกไปแล้ว ซึ่ง ผอ.แจ้งนัดหมายจะเข้าพบพนักงานสอบสวน วันพุธที่ 31 มกราคมนี้ ขณะที่เด็กผู้เสียหายทั้ง 3 คน ถูกนำตัวเข้ารับการฟื้นฟูสภาพจิตใจที่บ้านพักเด็กและครอบครัวในตัวเมืองนครราชสีมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 30 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ พนักงานสอบสวน สภ.บัวใหญ่ นำโดย พ.ต.ท.สุกรี ปลั่งกลาง รอง ผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.บัวใหญ่ เจ้าของคดี สอบปากคำเพิ่มเติมพยานแวดล้อมรวมแล้ว 25 ปาก โดยเฉพาะกลุ่มครูในโรงเรียนเดียวกับ ผอ. และเด็กนักเรียน เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานทำสำนวนในคดีให้รัดกุม 

พ.ต.ท.สุกรี เปิดเผยว่า คดีแยกเป็น 3 ส่วน คือ คดีหมิ่นประมาทผู้ปกครอง ได้สอบปากคำผู้เสียหายและพยานไปเรียบร้อยแล้ว คดีที่ 2 คือ คดีลวนลามอนาจารเด็กหญิงอีก 2 คน พบว่าเป็นเด็กนักเรียนในโรงเรียนเดียวกัน คนหนึ่งอายุ 13 ปี อยู่ชั้น ม.1 และอีกคนอายุ 16 ปี อยู่ชั้น ม.2 ซึ่งเด็ก 16 ปี เรียนช้ากว่าเพื่อน จึงอยู่ชั้น ม.2 ซึ่งทั้ง 2 คดี มีผู้เสียหายแจ้งความกล่าวหา ผอ. และสอบปากคำไปเรียบร้อยแล้ว 

สุดท้ายคือคดีของน้องนักเรียน ม.2 อายุ 14 ปี ซึ่งผู้ปกครองและเด็กหญิง ยังไม่ได้กล่าวหาตัว ผอ. ซึ่งตำรวจจะได้ประสานกับทีมสหวิชาชีพเข้าสอบปากคำทั้งแม่ และเด็ก ซึ่งผลสอบจะออกมาอย่างไร จะเอาผิดฐานพรากผู้เยาว์เพื่ออนาจาร และกระทำชำเราได้หรือไม่นั้น ต้องรอดูรายละเอียดผลการสอบ คาดว่าจะนัดหมายสอบปากคำในสัปดาห์นี้ 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบปากคำพยานแวดล้อม 25 ปาก ทั้งคณะครู บุคลากร ผู้ปกครอง และผู้เกี่ยวข้อง ต่างให้ข้อมูลสอดคล้องตรงกัน ระบุพฤติกรรมของ ผอ.ฉาวนี้ ชอบแสดงพฤติกรรมเชิงชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิงหลายคน ตั้งแต่เด็กชั้น ป.5-ป.6 และเด็ก ม.1-ม.3 ลักษณะเข้าถึงตัว แตะเนื้อต้องตัว จับแขน ลูบขา ซึ่งเกินเลยมากกว่าพฤติกรรมเอ็นดูเด็ก อาจเข้าข่ายลวนลามอนาจารเด็ก แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายแจ้งความเพิ่มเติม 

ขณะที่ตลอดทั้งวันมีกระแสข่าวลือว่า ผอ.ณฐาภพ จะเดินทางมาพร้อมทนายความ เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนล่วงหน้า ก่อนนัดหมาย 1 วัน แต่สุดท้ายก็ยังไม่ปรากฏตัว คาดว่าเป็นข่าวลวงที่สร้างความสับสน เพื่อต้องการหลีกเลี่ยงเผชิญหน้ากับผู้สื่อข่าว

ทั้งนี้ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 ได้เตรียมโรงเรียนไว้รองรับเด็กหญิง ม.2 แล้ว หลังจากตัวเด็กไม่อยากกลับไปเรียนที่โรงเรียนเดิม เพราะอับอายเพื่อน และสังคมรอบข้าง 

คืบหน้า ผอ.ฉาว ทีมพนักงานสอบสวน สอบแล้ว 25 ปาก คดี ผอ.ลวนลามนักเรียน ขณะที่ สพป.นครราชสีมา เตรียมหาที่เรียนใหม่ให้นักเรียนชั้น ม.2 อายสังคม ไม่กล้ากลับไปเรียนที่เดิม 30 ม.ค. 2561 19:30 30 ม.ค. 2561 20:12 ไทยรัฐ