วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถเก่าซิ่งไป รพ.ไม่ทัน! สาวคลอดลูกบนกระบะ หน้าเทศบาลสนั่นรักษ์

รถเก่าซิ่งไป รพ.ไม่ทัน! สาวคลอดลูกบนกระบะ หน้าเทศบาลสนั่นรักษ์

  • Share:

เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ จ.ปทุมธานี สวมบทหมอตำแย ช่วยสาวท้องแก่ คลอดลูกบนรถกระบะ หลังรถเก่า ซิ่งไปโรงพยาบาลไม่ทันช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ...


วันที่ 30 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ว่าเกิดเหตุ หญิงสาวท้องแก่คลอดลูกหน้าเทศบาล เหตุเกิดที่หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ โดยพบว่าแพทย์ประจำรถฉุกเฉินของเทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ กำลังช่วยกันทำคลอดเบื้องต้น พร้อมทั้งปฐมพยาบาลหญิงสาวท้องแก่คนดังกล่าว ซึ่งอยู่ภายในแค็บ รถกระบะ สภาพเก่า ยี่ห้อมาสด้า สีเขียว หมายเลขทะเบียน บพ 5703 กทม. ทราบชื่อคือ นางสาวน้ำอ้อย บานยิ้ม อายุ 29 ปี

โดย นางสาวน้ำอ้อย คลอดลูกสาว หน้าตาน่ารักน่าชัง ผิวขาว สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง น้ำหนักประมาณ 3,000 กรัม โดยมีเจ้าหน้าที่และประชาชนที่กำลังมาทำงาน ต่างช่วยกันให้ความช่วยเหลือ

นางฐิตินันท์ เจริญอาจ ปลัดเทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้า เวลาประมาณ 07.30 น. ได้มีรถกะบะเลี้ยวเข้ามาที่หน้าเทศบาลฯ พร้อมทั้งแจ้งว่าหญิงสาวท้องแก่จะคลอดลูก แต่ด้วยสภาพรถกะบะที่เก่า และระยะทางที่จะไปถึงโรงพยาบาล มศว อีกประมาณ 9 กม. จึงกลัวว่าจะเดินทางไปโรงพยาบาลไม่ทัน จึงได้เลี้ยวเข้ามาขอความช่วยเหลือรถพยาบาลฉุกเฉินของเทศบาลฯ ให้ไปส่งที่โรงพยาบาลเพื่อความรวดเร็ว แต่หญิงสาวท้องแก่คนดังกล่าว ได้คลอดลูกออกมาแล้ว

เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันทำคลอดเบื้องต้น พร้อมตัดสายสะดือ และทำความสะอาดตามวิธีการทำคลอดเบื้องต้นให้ ก่อนนำตัวทั้งแม่และลูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาล มศว ต่อไป โดยพบว่าทั้งแม่และลูกอาการปลอดภัยทั้งคู่

ขณะที่บางคน ก็เตรียมที่จะนำเลขทะเบียนรถ ไปเสี่ยงโชคตามความเชื่อ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้