วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักปั่น7.5พันคน ลงชิงเจ้าภูเขา พิชิตดอยอินทนนท์ มีทีมแพทย์เตรียมพร้อม

นักปั่นกว่า7พันคนจากทั่วประเทศ ลงทะเบียน "ท้าพิชิตอินทนนท์ คนพันธุ์อึด" มหกรรมปั่นจักรยานขึ้นดอยอินทนนท์ชิงเจ้าภูเขา ประจำปี 2561 เน้นสนุก ท้าทายแต่ปลอดภัย มีทีมแพทย์ พร้อมรถฉุกเฉินจากรพ.รามคำแหงมาเตรียมพร้อม.. 

วันที่ 30 ม.ค ที่ห้องประชุมอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ นพ.ศิริพงศ์ เหลืองวารินกูล กรรมการบริหารโรงพยาบาลรามคำแหง นายวิชัย ลดาลลิตสกุล ประธานชมรมจักรยาน อ.จอมทอง นายสัมโพธิ เทียนทอง ที่ปรึกษาฯ ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน ท้าพิชิตอินทนนท์ คนพันธุ์อึด ครั้งที่ 11 รณรงค์และป้องกันไฟป่า เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและนันทนาการ สนับสนุนนโยบายรัฐบาลในการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน รวมทั้งสร้างการมีส่วนร่วมของชุมชนในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

โดยกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช มอบหมายให้อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ดำเนินงานตามโครงการปั่นสองน่องท่องอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ มีกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 61 โดยมีพิธีปล่อยขบวนนักปั่น ตั้งแต่เวลา 07.00 น. จากอำเภอจอมทองถึงยอดดอยอินทนนท์ บนเส้นทางสาย 1009 จากหลักกิโลเมตรที่ 0-48 โดยนักปั่นที่ทำเวลาน้อยที่สุดจะได้รับโล่เกียรติยศและเสื้อเจ้าภูเขา ณ เวทียอดดอยอินทนนท์ โดยมีสมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้รับผิดชอบดำเนินการการรับสมัคร ได้กำหนดเงื่อนไขรายละเอียดต่างๆ ให้นักปั่นทราบ

สำหรับจำนวนนักปั่นจักรยานที่ได้ลงชื่อสมัครและลงทะเบียนไว้ล่วงหน้า ประกอบด้วยนักปั่นชายหญิงจำนวนทั้งสิ้น 7,500 ราย ซึ่งเพิ่มมากกว่าปีที่ผ่านมาถึง 2,500 ราย อันแสดงถึงความสนใจให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นที่ทราบกันดีว่า เส้นทางขึ้นสู่ดอยอินทนนท์นั้น ค่อนข้างมีความลาดชันและประกอบด้วยที่คดเคี้ยวหลายจุดจึงส่งผลให้กรมอุทยานแห่งชาติฯ คำนึงถึงกรณีอุบัติเหตุรวมทั้งเหตุจากการเจ็บป่วยอย่างกะทันหันอันอาจเกิดขึ้นกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการร่วมกิจกรรม จึงได้ขอรับการสนับสนุนจากโรงพยาบาลรามคำแหง ในการจัดหน่วยแพทย์ฉุกเฉินขึ้นไปประจำจุดตามจุดเสี่ยงรวม 3 จุด

“โรงพยาบาลรามคำแหง ร่วมกับโรงพยาบาลสินแพทย์ และโรงพยาบาลเชียงใหม่ราม ได้ให้ความอนุเคราะห์ในการส่งคณะแพทย์และพยาบาลแผนกฉุกเฉิน พร้อมทั้งรถพยาบาลที่ติดตั้งอุปกรณ์กู้ชีพรวม 3 คัน ขึ้นไปประจำและพร้อมรับมือไว้แล้ว เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับทุกฝ่าย อีกทั้งยังมีนักปั่น ซึ่งเป็นคณะกรรมการบริหารของโรงพยาบาลรามคำแหง และมีความชื่นชอบเรื่องการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ 2 คน เข้าร่วมทดสอบพลังกับนักปั่นจากทั่วประเทศด้วย”

นักปั่นกว่า7พันคนจากทั่วประเทศ ลงทะเบียน "ท้าพิชิตอินทนนท์ คนพันธุ์อึด" มหกรรมปั่นจักรยานขึ้นดอยอินทนนท์ชิงเจ้าภูเขา ประจำปี2561 เน้นสนุก ท้าทายแต่ปลอดภัย มีทีมแพทย์ พร้อมรถฉุกเฉินจากรพ.รามคำแหงมาเตรียมพร้อม.. 30 ม.ค. 2561 18:14 30 ม.ค. 2561 18:48 ไทยรัฐ