วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผยเจ้าชายอัลวาลีด ยังถูกกักตัวในบ้าน หลังยอมจ่าย1.9แสนล้าน แลกอิสรภาพ

เผยเจ้าชายอัลวาลีด ยังถูกกักตัวในบ้าน หลังยอมจ่าย1.9แสนล้าน แลกอิสรภาพ

  • Share:

(เจ้าชายอัลวาลีด บิน ทาลัล: ภาพซ้ายปี 60 ส่วนภาพขวาหลังทรงถูกปล่อยตัว) 

แหล่งข่าวในซาอุฯ เผย เจ้าชายอัลวาลีด ยังทรงถูกกักตัวไว้ในบ้านพัก และห้ามออกนอกประเทศ หลังยอมจ่ายเงินถึง 1.9 แสนล้านบาท แลกกับอิสรภาพถูกคุมตัวไว้ในโรงแรมริตซ์ ระหว่างทางการซาอุฯ ปราบคอร์รัปชันครั้งใหญ่

เว็บไซต์ เดลี่เมล รายงานชะตากรรม เจ้าชายอัลวาลีด บิน ทาลัล มหาเศรษฐี แห่งซาอุดีอาระเบีย วัย 63 ยังคงทรงถูกกักกันตัวไว้ที่บ้านพัก และทรงถูกห้ามไม่ให้เดินทางออกนอกประเทศ ถึงแม้จะได้รับการปล่อยตัวจากการกักกันไว้ที่โรงแรมริตซ์ ในกรุงริยาดห์ เมื่อวันเสาร์ที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมาแล้วก็ตาม พร้อมกันนั้น ทางการซาอุดีอาระเบียยังอนุญาตให้พระองค์เผยแพร่ภาพภายในโรงแรมหรู 5 ดาว แห่งนี้ ซึ่งถูกใช้เป็นสถานที่กักกันตัวเจ้าชายองค์อื่นๆ มาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปีที่ผ่านมา ในขณะที่ทางการออกมาตรการกวาดล้างการทุจริตคอร์รัปชันครั้งใหญ่

เจ้าชายอัลวาลีด เผยแพร่ภาพภายในโรงแรมริตซ์ ซึ่งใช้เป็นที่ควบคุมตัวในช่วง 2เดือนที่ผ่านมา

แหล่งข่าวเผยกับเดลี่เมลว่า เจ้าชายอัลวาลีดทรงยอมจ่ายเงินให้แก่ทางการซาอุดีอาระเบียถึง 6 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1.92 แสนล้านบาท เป็น ‘ค่าปรับ’ จากการถูกกล่าวหาว่าทุจริตคอร์รัปชันเพื่อแลกกับอิสรภาพ ทรงได้รับการปล่อยตัวจากโรงแรมริตซ์ ในขณะที่เจ้าชายมหาเศรษฐีองค์นี้ยังได้กล่าวกับนักข่าวรอยเตอร์ว่า ว่า ทุกอย่างเรียบร้อย และที่ผ่านมา เป็นเพียงการเข้าใจผิดเท่านั้น

เจ้าชายอัลวาลีด บิน ทาลัน ทรงผ่ายผอมลงมาก หลังถูกควบคุมตัวที่โรงแรมริตซ์ มานาน2 เดือน ก่อนได้รับอิสรภาพเมื่อ 27 ม.ค.61

เดลี่เมล เผยด้วยว่า ถึงแม้พระธิดาของเจ้าชายอัลวาลีดจะแสดงความยินดีที่พระบิดาได้รับอิสรภาพ ด้วยการโพสต์ภาพของเจ้าชายอัลวาลีดผ่านทางทวิตเตอร์ ซึ่งไม่แน่ชัดว่าเป็นภาพใหม่ของพระองค์หรือไม่ ขณะที่แหล่งข่าวใกล้ชิดกับมกุฎราชกุมาร โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน ซึ่งมีการเรียกขานพระองค์สั้นๆ MBS เผยกับเดลี่เมลว่า เจ้าชายอัลวาลีดยังทรงถูกจับตาความเคลื่อนไหวและไม่ได้มีอิสรภาพอย่างแท้จริง

มกุฏราชกุมาร โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน แห่งซาอุดีอาระเบีย

ทั้งนี้ หลังจากเจ้าชายอัลวาลีดได้รับการปล่อยตัวจากโรงแรมริตซ์แล้ว รอยเตอร์ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอขณะที่พระองค์ได้ประทานสัมภาษณ์ที่โรงแรมริตซ์ เพื่อแสดงให้เห็นว่าทรงได้รับการปฏิบัติเป็นอย่างดีที่นี่ ในขณะที่เจ้าชายอัลวาลีดไม่ได้ทรงเปิดเผยว่าพระองค์ได้จ่ายเงินให้ทางการเท่าใดเพื่อแลกกับอิสรภาพในครั้งนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้