วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดความรักแม่ชีศันสนีย์ ครั้งแรก!! เกือบพบรักที่ไม่ถูกต้อง (คลิป)

รายการคลับฟรายเดย์โชว์ ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ด้วยแขกรับเชิญสุดพิเศษกับ แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ที่เปิดเสถียรธรรมสถานให้ 3 พิธีกร พี่ฉอด, พี่อ้อย, พี่อั๋น เพื่อพูดคุยและถ่ายทอดเรื่องราวแบบที่ไม่เคยฟังที่ไหนมาก่อนนี่คือครั้งแรก!

“ที่คุณแม่ตัดสินใจมารายการนี้ เพราะรู้สึกว่าเรื่องราวของเราพอจะเป็นประโยชน์ คุณแม่มองว่าเด็กสมัยนี้เขามองความรักเป็นอีกมิติหนึ่ง แต่ว่าถ้าเขาได้เรียนรู้ไปกับพวกเราซึ่งเชื่อว่า ความรักมันไม่มีความลับ ถ้ามีความลับแสดงว่าเป็นความรักที่ไม่แท้จริง มันไม่ค่อยถูกต้อง ส่วนความรักที่กำลังจะพูดถึงคุณแม่เรียกว่า ความยั่งยืน ไม่ต้องครอบครองกัน แต่มีความปรารถนาดีให้แก่กัน ก็คือ คุณเสถียร

เขาคือคนแรกและคนเดียวที่เข้ามาในชีวิตของคุณแม่ เรื่องราวเกิดขึ้นในงานเลี้ยงปีใหม่ของบริษัทคุณเสถียร เราขึ้นไปบนเวทีก็เห็นสายตาของคนคนหนึ่ง ที่มองมาไม่กะพริบเลย แล้วพอเราลงมาก็มีมือเอื้อมมาสะกิดแล้วก็ชวนคุย แล้วจากนั้นก็ได้คุยกันสม่ำเสมอทุกวัน ทำให้กลายเป็นความผูกพัน เรารู้สึกอบอุ่นและไว้ใจ คือถ้าเราเริ่มให้ใจใครก็จะลงรายละเอียด ก็ถามเขาตรงๆ ว่า มีใครแล้วหรือยัง

ซึ่งคุณเสถียรก็พูดง่ายๆ บอกโตขนาดนี้แล้ว พอเราได้ยินแบบนี้เราก็เข้าใจความหมายทันที และรู้ว่ามันไม่ถูกต้องแล้ว ก็เลยถอยห่างออกมาจากความไม่ถูกต้องนั้น ก็ทำอยู่หลายวิธีทั้งไปเรียนต่อ จนถึงคิดจะมีครอบครัว แต่สุดท้ายเราก็รู้ว่ามันไม่ใช่ทางที่ดีที่สุด แล้วคุณเสถียรก็ให้โอกาสมาให้เรา คือแนะนำให้เรามาบวชเพื่อคิดทบทวนและหาทางออก

ซึ่งเราถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมาก และจากวันแรกมาถึงตอนนั้นก็ 7 ปีแล้ว ที่ตื่นตี 4 ตี 5 ทำวัตร พอเดินออกจากกุฏิ รถคุณเสถียรมาจอดแล้ว และก็ยังมาทุกวันตลอด 7 ปี และคุณเสถียรก็ให้การสนับสนุนอุปถัมภ์การทำงานในวัดที่เราบวช จนถึงวันที่คุณเสถียรล้มป่วย หมอบอกว่าวันสองวันนี้ให้เตรียมใจ คุณแม่ก็จับมือคุณเสถียรเลย บีบมือบอกว่าคุณต้องจำนะ เราจะพบกันในกุศล คุณเสถียรก็พยักหน้าแล้วก็คืนลมหายใจ แล้วก็ไปอย่างสงบ และแม้แต่ตายไปแล้วเราก็ยังรู้สึกเลยว่า ความรักมันไม่ได้หายไปไหนเลยค่ะ”

ติดตามเรื่องราวของ แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต แบบเต็มๆ ได้ใน รายการคลับ ฟรายเดย์ โชว์ วันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 18.20-20.00 น. ทางช่อง GMM25

แม่ชีศันสนีย์ ยอมรับเคยมีความรักที่เกือบไม่ถูกต้องกับผู้ชายคนนึง พยายามถอยห่างจนสุดท้ายเกือบตัดสินใจหนีปัญหาด้วยการมีครอบครัว 30 ม.ค. 2561 17:53 30 ม.ค. 2561 18:53 ไทยรัฐ