วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใบเตย สุดทน โพสต์ด่าอดีตผู้จัดการ เพราะเจอเรื่องที่สุดจะทน! (คลิป)

หลังจากที่โพสต์ข้อความสุดเดือดและมีถ้อยคำที่หยาบคายไม่น้อย สำหรับนักร้องสาวลูกทุ่งนุ่งสั้น ใบเตย อาร์สยาม หรือ ใบเตย สุธีวัน เรื่องอดีตผู้จัดการส่วนตัวไปขอยืมเงินคนอื่น ล่าสุดได้เจอสาวใบเตยที่งานแถลงข่าว ช่อง 8 และบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด มหาชน The Leandre ผนึกกำลังผู้นำตลาดซีรีส์อินเดียระดับพรีเมียมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ณ ห้อง New York ชั้น 2 โรงแรมคอนราด จึงไม่พลาดที่จะสอบถามเรื่องราวดังกล่าวนี้ ซึ่งสาวใบเตยเผยว่า

ถามถึงสาเหตุที่ออกมาโพสต์ดุเดือด?
“อย่างแรกก็คือเป็นอย่างที่โพสต์ แต่ที่เขียนไปด้วยถ้อยคำแบบนั้นเพราะว่าได้รับเรื่องมาแล้วมันค่อนข้างรุนแรงนิดหนึ่ง ซึ่งตรงนี้ไปแต่ก็ต้องขอโทษทุกคนที่โพสต์แล้วมีคำไม่สุภาพ แต่ทั้งนี้ต้องแจ้งก่อนเลยว่าใบเตยกับอดีตผู้จัดการไม่ได้ดูแลกันมาเป็นระยะเวลา 6 เดือนแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงพอจะรู้เหตุผลแล้วแหละว่าเป็นเพราะอะไร

ซึ่งหลังจากที่ได้แยกทางจากกันแล้วก็มีปัญหาเรื่องนี้มาถึงตัวเราตลอด ใบเตยก็เงียบมา 6 เดือน สิ่งที่รับรู้มาก็มาจากหลากหลายทุกคนรอบข้างใบเตยนี้เอง จริงๆ ไม่ได้เดือดร้อนกับตัวเองเท่าไร แต่มันค่อนข้างเสียหายมากกว่า จริงๆ ก็จะรู้ว่าในพื้นที่ส่วนตัวจะไม่ค่อยโพสต์อะไรแบบนี้ แต่ว่าครั้งนี้มันปรี๊ดหนักมากจริงๆ เพราะมีเรื่องที่สะเทือนจิตใจด้วย”

ฝ่ายโน้นมีการอ้างชื่อใบเตยในการไปหยิบยืมเงินคนอื่นใช่ไหม?
“อันนี้ไม่ขอพูดถึง แต่มันก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ออกมาจากการดูแลของเขา ที่ผ่านมาไม่เคยอยากพูดอะไรเพราะรู้สึกว่าวันที่แยกทางกันมาก็คือจบด้วยดี ทุกคนก็คงจะได้เห็นจากการสัมภาษณ์ของใบเตยว่าเป็นยังไงจนมาถึงวันนี้เขาก็ยังไม่หยุดพฤติกรรมเดิมๆ และค่อนข้างจะหลากหลายกว่าเดิมด้วย

ซึ่งทุกอย่างก็เป็นเรื่องของคนรอบข้างทั้งหมดที่ติดต่อมาหาใบเตยเพราะว่าเขาได้รับความเสียหาย ส่วนตัวก็ได้เคลียร์ไปบ้างว่าอะไรเป็นอะไร แต่ว่าหลังจากที่เกิดกรณีนี้ขึ้นก็เชื่อว่าน่าจะเคลียร์กันทั้งหมดแล้วว่าไม่เกี่ยวกับใบเตย”

จนถึงตอนนี้ได้มีโอกาสโทร.ไปเคลียร์กับอดีตผู้จัดการไหม?
“ไม่ค่ะ จริงๆ เคยมีโอกาสได้คุยกันแล้วประมาณ 4 รอบ แต่ไม่ได้รับอะไรใดๆ กลับมา ทุกอย่างก็ยิ่งมากขึ้น อีกอย่างบางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตอนนี้เขาไม่ได้เป็นผู้จัดการใบเตยแล้วแต่ก็ยังมีการอ้างถึง ซึ่งตัวเราก็ค่อนข้างมีความเสียหาย หลายคนก็เป็นห่วงในเรื่องของภาพลักษณ์ก็ยังมีภาพติดว่าเขาเป็นผู้จัดการของใบเตย”

เสียความรู้สึกไหมเพราะเมื่อก่อนใบเตยก็ค่อนข้างที่จะรักอดีตผู้จัดการคนนี้มาก?
“ไม่มีใครไม่เสียใจนะ ยิ่งใบเตยกว่าดำเนินชีวิตมาจนถึงวันนี้ได้คือสู้มากนะคะ ฉะนั้นก็เสียใจมากเพราะว่าได้ดูแลกันมาและเขาก็เพิ่งมาเป็น แต่ก่อนเขาไม่เคยเป็น ส่วนตัวก็ไม่ได้คิดที่จะไปแจ้งความ ส่วนกรณีของคนอื่นจะอะไรยังไงนั้นก็ให้เป็นสิทธิส่วนบุคคลไป”

นอกจากเรื่องเงินแล้วยังมีเรื่องอื่นอีกไหมที่ทำให้รู้สึกสะเทือนใจจนต้องโพสต์ข้อความแบบนั้น?
“มีค่ะ แต่ไม่ขอพูดดีกว่า ถามว่าเป็นแบบนี้แล้วจะตัดขาดกับอดีตผู้จัดการเลยมั้ย ไม่เคยตัดขาดหรืออะไรเลยนะคะ แต่บางทีใบเตยรู้สึกว่าเมื่อมันมีปัญหาขนาดนี้ซึ่งตัวเองเป็นคนเซนสิทีฟกับเรื่องเงินทองมาก คือไม่ชอบในความไม่ถูกต้องและไม่ยุติธรรม ชีวิตใบเตยหากินมาก็ไม่เคยไปเบียดเบียนใครเลย”

ทุกวันนี้ถ้าเจอหน้ากันจะเป็นยังไง?
“ไม่ซีเรียสนะคะ ทุกครั้งที่เจอกันก็ยกมือไหว้ตลอด”

เห็นว่าอดีตผู้จัดการจะมีไปให้สัมภาษณ์ในบางรายการด้วย กลัวไหมว่าเรื่องมันจะบานปลาย?
“ไม่หรอกค่ะ ทุกอย่างมันคือเรื่องจริง ไม่กลัวด้วยว่าจะมีการขุดเรื่องอื่นเพิ่มอีกเพราะใบเตยโฟกัสแค่เรื่องนี้ อะไรที่ไม่ถูกต้องก็ว่ากันไปในเรื่องนั้น ส่วนน้องนักแสดงบางคนที่ยังอยู่ในความดูแลของเขา เช่นมังกร (ปภาวิน) ใบเตยก็ได้เตือนบ้าง แต่ว่าสุดท้ายแล้วก็ให้เป็นวิจารณญาณของแต่ละคน เพราะส่วนตัวก็ไม่รู้ว่าเขาได้รับทราบเรื่องแบบนี้หรือเปล่า”

ถ้ามีโอกาสเจอกันซึ่งหน้าจะเคลียร์เลยไหม?
“เอาจริงๆ ก็พูดไปหลายทีแล้ว หลังจากที่ออกมา เคยบอกว่า พี่อย่าทำแบบนี้กับใครนะ แต่ว่าในตอนนี้ก็ถือว่ามันไม่ใช่หน้าที่ของใบเตยแล้วเพราะออกมาจากการดูแลของเขาแล้ว สิ่งที่อยากจะบอกเขาตอนนี้ก็อยากให้ทำทุกอย่างอย่างมีสติ ถูกต้อง และมีความยุติธรรมค่ะ”

ใบเตย สุธีวัน ขอโทษที่โพสต์ถ้อยคำรุนแรงถึงอดีตผู้จัดการส่วนตัว บอกเป็นเพราะได้ทราบเรื่องซึ่งมันรุนแรงเลยต้องโพสต์เช่นนี้ อุบอีกฝ่ายเอาชื่อตนไปขอยืมเงินคนอื่น 30 ม.ค. 2561 17:40 30 ม.ค. 2561 18:47 ไทยรัฐ