วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระแต อาร์สยาม เคลียร์ข่าวเป็นคนขี้วีน จนแฟนหนุ่ม โตชิ บอกเลิก!!

เป็นอีกนักร้องสาวที่มีความสามารถในการร้องและการเต้น และงานนี้ก็เลยซวยถูกมองว่าต้องเป็นคนในข่าวอักษรย่อ นักเต้นขี้วีน จนแฟนแดนเซอร์ขอเลิก และเมื่อได้เจอสาวกระแต อาร์สยาม ที่งานแถลงข่าว ช่อง 8 และบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัดมหาชน The Leandre ผนึกกำลังผู้นำตลาดซีรีส์อินเดียระดับพรีเมียมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ณ ห้อง New York ชั้น 2 โรงแรมคอนราด ก็เลยไม่พลาดที่จะสอบถามเรื่องราวข่าวเม้าท์ดังกล่าว ทำเอาสาวกระแตตกใจไม่น้อย พร้อมชี้แจงเรื่องนี้ว่า

มีข่าวอักษรย่อออกมา สาวนักเต้นขี้วีนมากจนแฟนนักเต้นบอกเลิก หลายคนคิดว่าเป็นกระแต?
“สาวนักเต้นก็มีคนเดียวสิ แต่กระแตยังไม่เห็นข่าวนะคะว่าเป็นอย่างไร เพิ่งรู้จากพี่ๆ วันนี้นะคะ ก็ไม่มีอะไรนะคะ”

ในข่าวบอกว่าไปวีนแฟนเก่าของเค้าด้วย?
“เป็นเรื่องเป็นราวมากนะคะ แต่ไม่มีนะคะ เพราะตอนนี้แฟนตัวจริงยังไม่มีเลยนะคะ”

คนโยงไปที่แดนเซอร์ของกระแต?
“คู่เต้น จริงๆ เป็นน้องชายที่น่ารัก ก็สนิทกันอย่างที่บอก เดี๋ยวเพลงใหม่ก็ยังมีน้องเป็นโคโรกราฟ ก็ปกตินะคะ แต่ถ้าเรื่องบอกเลิกไม่น่าใช่ เพราะว่าเราไม่ได้มีความสัมพันธ์กันขนาดนั้นค่ะ”

รู้จักแฟนเก่าของโตชิมั้ย?
“ไม่ค่อยสนใจเรื่องนี้ เพราะแตไม่ค่อยยุ่งเรื่องของเค้า จริงๆ แค่สนิทกัน แล้วก็เป็นเพื่อน เป็นที่ปรึกษา น้องเค้าก็น่ารัก แต่เค้าก็มีสาวๆ เยอะอยู่ และเราก็ยังโสดอยู่ค่ะ แต่ก็มีคุยๆ บ้าง (ยิ้ม)”

ซีเรียสมั้ยโดนมองว่าเป็นสาวขี้วีน?
“จริงๆ ออกจะใจเย็นมาก ธรรมะธัมโมมาก อาจจะเป็นเรื่องเก่าๆ หรือเปล่า เพราะเมื่อก่อนเป็นคนใจร้อนนะ”

จะหาต้นตอมั้ยว่าใครเป็นคนเริ่ม?
“อันนี้หนูยังไม่รู้นะ ต้องไปอ่านก่อนว่าเค้าเขียนอะไรบ้าง เพราะไม่น่าจะใช่เรา”

จะคุยกับโตชิมั้ยเรื่องเป็นข่าวด้วยกัน?
“โตชิชินแล้ว แต่ไม่น่าใช่นะคะ ต้องไปดูข่าวอีกที แต่ถ้าถามว่ามีเรื่องอะไรแบบนี้มั้ย ไม่มีเลย”

ยืนยันว่าไม่ใช่เรา?
“ไม่ใช่แน่นอน แต่ถ้าสาวนักเต้นก็คงเป็นเรา (หัวเราะ) งงจัง”

มีปัญหาอะไรกับใครหรือเปล่า เพราะดูเหมือนจะถูกดิสเครดิต?
“ตอนนี้นึกไม่ออกเลยว่าจะมีปัญหา หรือมีเรื่องกับใคร แต่ถ้าเป็นเมื่อก่อนที่มีคนไม่ชอบเรา ก็อาจจะเป็นไปได้ แต่มันก็ผ่านมานานแล้ว แต่จู่ๆ เพิ่งจะมีเรื่องแบบนี้ ถ้าถามว่ามีใครอยากดิสเครดิต ก็ไม่รู้จริงๆ”

กลัวคนเข้าใจผิดมั้ยว่าเป็นสาวขี้วีน?
“กลัวค่ะ แต่กระแตเป็นคนที่อารมณ์ดีมาก ใจดีมาก ใจเค้าใจเรา เป็นคนขี้เล่น น้อยมากที่จะโกรธใคร ถ้าใครทำแตโกรธ โชคร้ายมากเลยนะ”

ถูกจับตามองกับโตชิ จะทำงานด้วยกันลำบากมั้ย?
“จริงๆ รู้กันอยู่แล้วว่าไม่มีเรื่องอะไรแบบนี้อยู่แล้ว คือเราทำงาน ไปโชว์ด้วยกันตลอด น้องเค้ามาช่วยๆ เต้นให้”

เสียใจมั้ยคนคิดว่าข่าวอักษรย่อคือกระแต?
“ถ้าเค้าคิดว่าเป็นเรา ก็เสียใจ แต่อยากจะบอกว่าไม่ใช่นะ (ยิ้ม)”

เรื่องบ้านที่โดนผู้รับเหมาโกงไป เป็นอย่างไรบ้าง?​
“ยังไม่ได้เลยค่ะ เป็นเงินล้านกว่าบาท เราก็มีสัญญานะ แต่เค้าก็ไม่กลัว ตามก็ไม่มา แต่แตก็ไม่ว่าง ไม่ได้แจ้งตำรวจ แต่เรียกทนายมา เซ็นสัญญากันรับรู้ว่าถ้ายังไม่เสร็จจะปรับวันละ 500 ตอนนี้ค่าปรับสูงกว่าค่าบ้านแล้ว เพราะว่าเลยมาปีกว่าก็ยังไม่เสร็จเลย ถ้ามีเวลาว่างจะไปแจ้งความ ที่ผ่านมา แตมีงาน มันไม่มีเวลาไปทำเรื่อง เลยชิลๆ แต่คนก็บอกว่าชิลไม่ได้ เงินเป็นล้าน ทำงานเต้นแทบตายนะ

ติดต่อเค้าได้แต่เค้าไม่มา เค้าหยุดก่อสร้างไป เวลาเราเรียกให้เค้ามาทำเค้าก็จะส่งช่างมา 2 คน มาทำแล้วก็กลับ แล้วก็หายไปเป็นเดือน แล้วก็มาใหม่ มันก็ไม่เสร็จซะที ถามว่ากลัวจะเสียเงินฟรีมั้ย ต้องไม่ฟรีเพราะว่าเรามีสัญญาแล้ว และถ้าเรื่องต้องขึ้นโรงขึ้นศาล ก็จะเหนื่อยละ ก็จะต้องพร้อมไปทำคดี ตอนนี้เลยรอก่อน เดี๋ยวจะทำจริงจัง ยังไงเราก็ได้แน่นอน เพราะเรามีสัญญา หลักฐานพร้อม”

กระแต อาร์สยาม แจงไม่ใช่สาวอักษรย่อนักเต้นขี้วีน ยันสัมพันธ์ โตชิ แดนเซอร์ แค่เพื่อนร่วมงาน น้อยใจคนมองว่าเป็นตน ส่วนเรื่องบ้านที่ถูกผู้รับเหมาโกงไม่สร้างต่อให้เสร็จ รอว่างจะไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดี 30 ม.ค. 2561 16:53 30 ม.ค. 2561 19:17 ไทยรัฐ