วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สืบลุมพินีซิวยามแสบ ยึดดาดฟ้ากลางกรุง ต้มสี่คูณร้อยขายโจ๋ สบายใจเฉิบ

สืบลุมพินีซิวยามแสบ ยึดดาดฟ้ากลางกรุง ต้มสี่คูณร้อยขายโจ๋ สบายใจเฉิบ

  • Share:

ชุดสืบสวน สน.ลุมพินี ตามรวบ รปภ.แสบ! ยึดดาดฟ้าหอพักกลางซอยสุขุมวิท ต้มน้ำกระท่อม ผสมยาแก้ไอขายให้วัยรุ่น ยึดของกลางเพียบ เจ้าตัวสารภาพทำขายมาประมาณ 1 ปีแล้ว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 ม.ค.61 ที่ สน.ลุมพินี พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผกก.สน.ลุมพินี พ.ต.ท.วิศิษฐ์ สังขนันท์ รองผกก.สส. พ.ต.ต.กสิณ ตระกูลสิน สว.สส. ร.ต.อ.ภราดร สุวรรณรัตน์ รอง สว.สส. และฝ่ายสืบสวน ร่วมกันจับกุม นายเวชยันต์ หรือแหวง เขียวเสน อายุ 39 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช

พร้อมของกลางใบกระท่อมสดจำนวน 49 มัด บรรจุในลังโฟมน้ำหนักรวม 5.4 กก. น้ำใบกระท่อมผสมยาแก้ไอบรรจุขวดจำนวน 50 ขวด ยาแก้ไอยี่ห้อเอ-นาดริล จำนวน 50 ขวด เครื่องดื่มโค้ก ขนาด 1.5 ลิตร จำนวน 2 ขวด หม้อหุงข้าวไฟฟ้าจำนวน 1 หม้อ ขวดพลาสติกเปล่าจำนวน 30 ขวด และตาชั่งจำนวน 1 เครื่อง โดยจับกุมได้บริเวณดาดฟ้าหอพักไม่มีชื่อ กลางซอยสุขุมวิท 3/1 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. เมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าบริเวณหอพักไม่มีชื่อ ภายในซอยสุขุมวิท 3/1 มีการลักลอบผลิตและจำหน่ายน้ำพืชกระท่อม (4×100) ฝ่ายสืบสวนจึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นหอพักสูง 6 ชั้น ด้านหน้าหอพักดังกล่าวพบกลุ่มวัยรุ่น จำนวน 4 คน ยืนอยู่โดยซึ่งแต่ละคนมีขวดพลาสติกใสภายในมีน้ำต้มพืชกระท่อมอยู่ในมือ ตำรวจชุดจับกุมจึงเข้าไปแสดงตัว สอบถามทราบว่าซื้อมาจากนายแหวง บริเวณชั้นดาดฟ้าอาคารดังกล่าว ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ขึ้นไปตรวจสอบยังชั้นดาดฟ้า พบนายเวชยันต์ ขณะที่กำลังขายน้ำพืชกระท่อมให้กับลูกค้าพอดี เจ้าหน้าที่จึงจับกุม จากการตรวจค้นบริเวณชั้นดาดฟ้าพบใบกระท่อม ยาแก้ไอ จำนวนมากพร้อมหม้อต้มและของกลางอื่นๆ อีกหลายรายการ

จากการสอบสวนนายเวชยันต์ ให้การรับสารภาพว่า ตนประกอบอาชีพเป็นรปภ.ที่หอพักดังกล่าว และขายน้ำต้มพืชกระท่อมด้วย ซึ่งตนเป็นผู้ผลิตและขายน้ำต้มพืชกระท่อมจริง โดยต้มน้ำพืชกระท่อมและผสมยาแก้ไอพร้อมบรรจุลงขวดขายในราคาขวดละ 50-60 บาท โดยซื้อใบกระท่อมมาครั้งละ 5-6 กก. ในราคากิโลกรัมละ 1,000 บาท และยาแก้ไอขวดละ 120 บาท ซื้อของกลางทั้งหมดจากย่านรามคำแหง ได้ขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่สุขุมวิท มาประมาณ 1 ปีแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาผลิตและมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อม, น้ำต้มพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งพนักงานสอบสวนสน.ลุมพินีดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้