วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.หาดใหญ่ จับแก๊งยาบ้ายึดได้เกือบ 4 แสนเม็ด มูลค่ารวมราวๆ 40 ล้านบาท

ตร.หาดใหญ่ จับแก๊งยาบ้ายึดได้เกือบ 4 แสนเม็ด มูลค่ารวมราวๆ 40 ล้านบาท

  • Share:

ตำรวจหาดใหญ่ จับกุมแก๊งยาบ้าเครือข่ายใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ ได้ผู้ต้องหา 3 คน พร้อมของกลาง ยาบ้าลอตใหญ่ จำนวน 394,000 เม็ด รวมมูลค่าตามตลาดเกือบ 40 ล้านบาท และยาไอซ์อีกครึ่งกิโลกรัม

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 ม.ค. 2561 ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.ตำรวจภูธรภาค 9 พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม ยาบ้าลอตใหญ่ จำนวน 394,000 เม็ด รวมมูลค่าตามตลาดเกือบ 40 ล้านบาท และยาไอซ์อีกครึ่งกิโลกรัม พร้อมผู้ต้องหา จำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายแนบ หรือ แนบ โมสิกะ อายุ 40 ปี, นายอนนท์ หรือ เขียว สุวรรณโณ อายุ 40 ปี และ นายยุทธนา หรือ หลี บิลหมัด อายุ 34 ปี จับกุมได้ที่บ้านพักใน อ.รัตภูมิ และยังยึดรถกระบะ 3 คัน รถเก๋ง 1 คัน และรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 1 คัน พร้อมกับอายัดเงินสดในบัญชีธนาคารอีก 2 บัญชี มูลค่ากว่า 9 แสนบาท


สำหรับเครือข่ายค้ายาบ้ากลุ่มนี้ ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ขณะลำเลียงมากับรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน 4448 สงขลา โดยมี นายอนนท์ เป็นคนขับ และรถกระบะ ดีแมคซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผท 1928 สงขลา โดยมี นายแนบ เป็นคนขับจาก อ.รัตภูมิ มาส่งที่ อ.หาดใหญ่ โดยบรรจุอยู่ในกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ จำนวน 4 ใบ และถูกเจ้าหน้าที่ซึ่งตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณสี่แยกคลองแห หมู่ 4 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ สกัดจับกุมได้ พร้อมกับขยายผลเข้าตรวจค้นอีก 2 จุดในพื้นที่ อ.รัตภูมิ และ อ.สิงหนคร ยึดทรัพย์สินทั้งหมด ทั้งนี้ หลังถูกจับกุมได้มีลูกเมียของผู้ต้องหาบางคนเดินทางมาที่โรงพัก พร้อมกับกอดคอกันร่ำไห้

จากการสอบสวนขยายผล เจ้าหน้าที่รู้เครือข่ายทั้งหมดแล้ว โดยยังมีผู้ที่เกี่ยวข้องอีก 3 คน คือ นายสิตพงศ์ หรือ ดำ กะถันโณ อายุ 42 ปี เป็นตัวการใหญ่ที่คอยสั่งการ และ นางเย็นจิต กะถันโณ อายุ 39 ปี ภรรยา และทั้งสองคนยังเป็นเจ้าของบัญชีที่เจ้าหน้าที่อายัดไว้ นอกจากนี้ยังมี นายสิทธิพงศ์ หรือ โล ปราบณรงค์ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นคนนำยาบ้าลอตนี้มาส่ง โดยเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการติดตามจับกุม 

สำหรับเครือข่ายค้ายาบ้าแก๊งนี้เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการสืบสวนหาข่าว และวางแผนจับกุม 2 วัน ระหว่างวันที่ 28-29 มกราคมที่ผ่านมา และเป็นเครือใหญ่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะขยายผลติดตามจับกุมต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้