วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ผมกราบขอโทษ แทนลูกน้องอีกครั้ง' สารวัตรทางหลวง1 ดูแล 'ฮาวา' เท่าที่ทำได้

'ผมกราบขอโทษ แทนลูกน้องอีกครั้ง' สารวัตรทางหลวง1 ดูแล 'ฮาวา' เท่าที่ทำได้

  • Share:

สารวัตรทางหลวง 1 กล่าวคำขอโทษแทนผู้ใต้บังคับบัญชา พร้อมตำรวจทางหลวงทุกนาย ถึงเหตุการณ์ 10 ล้อชนท้ายเก๋ง 'ฮาวา' ระบุ ได้กล่าวคำขอโทษไปแล้ว 2 ครั้ง ขณะที่แฟนนักร้องสาวยืนยัน ตำรวจได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวแล้ว

ภายหลัง พันตำรวจเอก สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล ผู้กำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจทางหลวง พ.ต.ท.ขุนเขา โพธิ์สุวรรณ สารวัตร 1 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เดินทางเข้าเยี่ยมอาการของนางสาวอรวี ชูชื่น หรือ ฮาวา นักร้องสาวที่ประสบอุบัติเหตุถูกรถบรรทุกพุ่งชนรถเก๋งที่นั่งอยู่ บนถนนบางปะหันมุ่งหน้าบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขณะที่ตำรวจทางหลวงพยายามจับกุมรถบรรทุกที่วิ่งเลนขวา แต่รถบรรทุกเบรกไม่ทัน

กระทั่งต่อมานักร้องสาวได้ให้ข่าวกับทางสื่อมวลชนอีกว่า หลังเกิดเหตุการณ์ขึ้น ยังไม่ได้ยินคำขอโทษจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงที่โบกรถทั้ง 2 นาย และตำรวจทางหลวงคนอื่นๆ กรณีดังกล่าว ต่อมา "ไทยรัฐออนไลน์" ได้ติดต่อสอบถามถึงกรณีดังกล่าวกับทาง พ.ต.ท.ขุนเขา โพธิ์สุวรรณ สารวัตร 1 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ให้ข้อมูลว่า ที่ผ่านมาหลังเกิดเหตุ ทางตำรวจได้ดูแลช่วยเหลือเต็มที่ และได้กล่าวคำขอโทษไปก่อนหน้านี้แล้ว

"สำหรับผมเองในฐานะผู้บังคับบัญชาโดยตรง ได้กล่าวคำขอโทษแทนผู้ใต้บังคับบัญชาไปแล้วหลังเกิดเหตุ พร้อมยืนยันว่าอันไหนช่วยได้ทางตำรวจจะดำเนินการอย่างเต็มที่ กระทั่งวันนี้ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลทางผู้กำกับและตัวผมเองก็ได้แสดงความเสียใจและกล่าวคำขอโทษแทนผู้ใต้บังคับบัญชาอีกครั้ง สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นทางเราไม่ปล่อยปละละเลยให้เงียบหายไป อันไหนทำได้จะขอดูแลเต็มที่ ส่วนด้านคดีความก็เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย"

พ.ต.ท.ขุนเขา โพธิ์สุวรรณ กล่าวทิ้งท้ายว่า ตนเองในฐานะผู้บังคับบัญชาโดยตรง ขอเป็นตัวแทนผู้ใต้บังคับบัญชาและตำรวจทางหลวงกล่าวคำขอโทษผ่านสื่อมวลชนอีกครั้ง พร้อมกำชับผู้ใต้บังคับบัญชาทุกนายให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างระมัดระวัง เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นซ้ำรอยอีก 

ขณะเดียวกัน เฟซบุ๊กของแฟนนักร้องสาวได้โพสต์ข้อความว่า "วันนี้ทางตำรวจทางหลวงได้เดินทางมาที่ รพ. เพื่อเยี่ยมฮาวา มอบกระเช้า สอบถามอาการและแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครับ พร้อมให้ความมั่นใจว่าจะได้รับความยุติธรรม และความรับผิดชอบที่ตรงตามความเสียหายจริงที่เกิด ทางหน่วยงานอีกทั้งยังพูดถึงยุทธวิถีของตำรวจทางหลวงว่า จะมีการปรับปรุงให้ดีขึ้นในอนาคต

"ซึ่งผมเองก็ได้แต่หวังว่า เหตุการณ์นี้จะส่งผลต่อการปฏิบัติงานที่เหมาะสมต่อไปในอนาคต ทั้งนี้ก็เพื่อประชาชน และผู้ปฏิบัติงานเองเกิดความปลอดภัย และเพื่อคุณภาพชีวิตของคนไทยทุกคนครับ ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมจะมาแจ้งให้ทราบอีกทีครับ ขอบคุณครับ..."

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้