วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กองปราบตามล็อกตัวถึงบ้าน รวบ 'ปุ๊ ลำดวนหอม' หนีคดีฆ่าคนตาย 15 ปี

กองปราบตามล็อกตัวถึงบ้าน รวบ 'ปุ๊ ลำดวนหอม' หนีคดีฆ่าคนตาย 15 ปี

  • Share:

ตำรวจ กก.2 บก.ป. ตามจับกุม “ปุ๊ ลำดวนหอม” หนุ่มสุรินทร์หลบหนีหมายจับศาลจังหวัดจันทบุรี ปี 46 คดี “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น” เจ้าตัวยังปากแข็งให้การปฏิเสธ คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ดำเนินคดี

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 30 ม.ค. 61 ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.2 บก.ป. จับกุม นายวชิรชัยนันท์ หรือ ปุ๊ ลำดวนหอม อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 ม.3 ต.กุดหวาย อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ตามหมายจับศาลจังหวัดจันทบุรี ที่ 2623/2546 ลงวันที่ 14 ต.ค. 46 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น จับกุมตัวได้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 88/300 ม.9 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกวันที่ 9 มิ.ย. 2545 ขณะที่ นายวชิรชัยนันท์ พร้อมกับพวก ประกอบด้วย นายสมพงษ์ หรือ เล็ก เภาเอี่ยม และ น.ส.เกษร หรือ เก๋ ศรีม่วง นั่งดื่มสุรากันที่ร้านคาราโอเกะในพื้นที่ อ.เมืองจันทบุรี เกิดมีปากเสียงกับ นายแดนทอง ฉายจรุง คู่อริ นายวชิรชัยนันท์ และพวกจึงได้ใช้มีดดาบไปทำร้าย นายแดนทอง เสียชีวิตที่หน้าร้าน ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี

ต่อมาตำรวจได้จับกุมนายสมพงษ์ และ น.ส.เกษร ได้ เหลือเพียง นายวชิรชัยนันท์ ที่ยังหลบหนีอยู่ ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่านายวชิรชัยนันท์ หลบหนีมาทำงานก่อสร้างอยู่ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวน นายวชิรชัยนันท์ ให้การภาคเสธ รับว่าอยู่ในที่เกิดเหตุจริง แต่ช่วงเกิดเหตุ ไม่ได้ออกมาร่วมด้วย ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่ง สภ.เมืองจันทบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้