วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คืนนี้มาแน่! ชาวกรุงเตรียมเจอฝน ก่อนหนาวอีกครั้ง อุณหภูมิต่ำสุด18องศาฯ

อธิบดีกรมอุตุฯ ชี้ ขณะนี้กลุ่มฝนอยู่ที่ภาคอีสาน และภาคใต้ของไทยแล้ว ช่วงค่ำวันนี้ กรุงเทพฯ และปริมณฑล เตรียมเจอฝนตก หลังจากนั้น ตั้งแต่วันที่ 2-4 ก.พ. 61 อุณหภูมิจะเริ่มลดลง 4-6 องศาฯ เตือน เกษตรกรให้ระวังผลผลิตเสียหายจากฝนตก..

วันที่ 30 ม.ค. 61 นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยกับ ไทยรัฐออนไลน์ ถึงสภาพอากาศว่า วันนี้กรุงเทพฯ และปริมณฑล จะเจอฝนฟ้าคะนอง ในช่วงค่ำจนถึงวันพรุ่งนี้ เนื่องจากตอนนี้กลุ่มฝนอยู่ที่ภาคอีสานและภาคใต้แล้ว หลังจากนั้นอากาศจะเริ่มเย็นลง ซึ่งภาคเหนือ-อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 6-8 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อุณหภูมิลดลง 4-6 องศาฯ

ขณะที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศจะเย็นที่สุด ประมาณวันที่ 2 ก.พ.นี้ โดยคาดว่าอุณหภูมิจะต่ำสุด อยู่ที่ 18-20 องศาฯ โดยระลอกนี้จะหนาวถึงวันที่ 4 ก.พ. 61

สำหรับภาคเหนือ-อีสาน อากาศจะหนาวลงอีก โดยเฉพาะภาคอีสาน ที่ในวันนี้อากาศเริ่มเย็นลงแล้ว ส่วนพรุ่งนี้ภาคเหนืออากาศจะเย็นลงตาม ขณะที่ภาคใต้จะมีฝนเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะภาคใต้ฝั่งตะวันออกแถบอ่าวไทย

อย่างไรก็ตาม ฝากเตือนประชาชนที่อยู่ในแถบกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคกลาง รวมทั้งภาคตะวันออก ให้ระวังเรื่องฝนตก โดยเฉพาะเกษตรกรที่มีผลผลิตทางเกษตร ให้ระวังเรื่องความเสียหายจากฝนตก ส่วนภาคใต้ ให้ระวังเรื่องคลื่นลม ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 61 เป็นต้นไป เนื่องจากคลื่นลมจะแรงขึ้น และมีฝนเพิ่มมากขึ้น.

อธิบดีกรมอุตุฯ ชี้ ขณะนี้กลุ่มฝนอยู่ที่ภาคอีสาน และภาคใต้ของไทยแล้ว ช่วงค่ำวันนี้ กรุงเทพฯ และปริมณฑล เตรียมเจอฝนตก หลังจากนั้น ตั้งแต่วันที่ 2-4 ก.พ.61อุณหภูมิจะเริ่มลดลง 4-6 องศาฯ เตือน เกษตรกรให้ระวังผลผลิตเสียหายจากฝนตก.. 30 ม.ค. 2561 15:54 30 ม.ค. 2561 17:02 ไทยรัฐ