วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นทพ.-พาณิชย์' ลุยเมืองกาญจน์ขับเคลื่อนประชารัฐ สร้างตลาด สร้างรายได้

'หน่วยทหารพัฒนา' จับมือ 'กระทรวงพาณิชย์' ขับเคลื่อนโครงการประชารัฐ "พัฒนาสร้างตลาด เพิ่มโอกาส สร้างรายได้" ที่เมืองกาญจนบุรี 10 ก.พ.นี้ เพื่อส่งเสริมให้เกิดเศรษฐกิจฐานรากให้มีความเข้มแข็ง ตามนโยบายรัฐบาล...

เมื่อวันที่ 09.30 น. วันที่ 30 ม.ค. 61 ที่กระทรวงพาณิชย์ พล.ท.ณัฏฐพัชร สกุลรังสฤษฏ์ เสธ.นทพ. เป็นผู้แทนฯ เข้าร่วมประชุมขับเคลื่อนโครงการประชารัฐ "พัฒนาสร้างตลาด เพิ่มโอกาส สร้างรายได้" โดยมี คุณบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธาน ณ ห้องประชุมพิพิธสมบัติ สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ เพื่อเตรียมการจัดกิจกรรมดังกล่าวในวันที่ 10 ก.พ.ที่จะถึง ณ ศาลา 60 พรรษามหาราช เทศบาลเมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี โดยใช้ศักยภาพนักรบสีน้ำเงินในพื้นที่ ทั้ง กกส.สทพ.นทพ. และ นพค.11 สนภ.1นทพ.เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อส่งเสริมการสร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้กับราษฎร ที่เป็นเศรษฐกิจฐานรากให้มีความเข้มแข็งตามนโยบายของทางรัฐบาล โดยเชิญ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ และ พล.อ.ธงชัย สาระสุข ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนาร่วมเป็นประธาน

สำหรับการเปิดตัวโครงการประชารัฐ ภายใต้กรอบแนวคิดว่า "พัฒนาสร้างตลาด เพิ่มโอกาส สร้างรายได้" ซึ่งถือเป็นครั้งแรก ณ ศาลา 60 พรรษามหาราช อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ในวันเสาร์ที่ 10 ก.พ. 61 กิจกรรมในงานประกอบด้วย

1. การปาฐกถาพิเศษจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และการชี้แจงจากหน่วยงานพันธมิตร 2. ออกบูธให้คำแนะนำ คำปรึกษา และลงทะเบียนยื่นขอรับความช่วยเหลือด้านธุรกิจตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงแปรรูป และการตลาดออนไลน์ 3. ออกบูธแสดงผลิตภัณฑ์สินค้าของผู้ประกอบการ และแสดงตัวอย่างต้นแบบความสำเร็จของผู้ประกอบการในจังหวัด

4. ออกบูธ คลินิกผู้ประกอบการ และเข้าถึงแหล่งเงินทุนจากธนาคาร 5. เชื่อมโยงกลุ่มเป้าหมายกับผู้ซื้อระดับต่างๆ รวมถึงร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ
6. จัดฝึกอบรมอาชีพโดย นทพ. ธกส. ไทวัสดุ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัด 7. แนะนำ/บรรยายการเริ่มต้นธุรกิจ e-commerce 8. การทำธุรกิจแฟรนไชส์เพื่อผู้มีรายได้น้อย

9. การจับคู่ (matching) ระหว่างผู้ ประกอบการที่มีศักยภาพ กับโมเดิร์นเทรด ประกอบด้วย บิ๊กซีแม็คโคร โลตัส ฯลฯ 10. การแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ โดย ธนาคารออมสิน 11. บูธแสดงนวัตกรรมการเพาะเลี้ยงถั่งเช่าในตู้ เพื่อสร้างมูลค่าราคา

พล.ท.ณัฏฐพัชร กล่าวด้วยว่า สำหรับงานดังกล่าวสิ่งที่ต้องการคือ ความตื่นตัวของคนในพื้นที่ และแรงกระตุ้นให้เกิดกระบวนความคิดในมิติใหม่ในการพึ่งพาตนเอง และการรวมตัวของประชาชน เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายในชุมชน.

'หน่วยทหารพัฒนา' จับมือ 'กระทรวงพาณิชย์' ขับเคลื่อนโครงการประชารัฐ "พัฒนาสร้างตลาด เพิ่มโอกาส สร้างรายได้" ที่เมืองกาญจนบุรี 10 ก.พ.นี้ เพื่อส่งเสริมให้เกิดเศรษฐกิจฐานรากให้มีความเข้มแข็ง ตามนโยบายรัฐบาล... 30 ม.ค. 2561 15:32 30 ม.ค. 2561 15:42 ไทยรัฐ