วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก นักล่าสัตว์มือฉมัง โดนกระสุนมรณะดับปริศนา กำลังเล็งฆ่าสิงโตตัวที่2

(ภาพจากเฟซบุ๊ก:Pero Jelenic)

นักล่าสัตว์วัยชราจากโครเอเชีย หลงใหลการล่าฆ่าสัตว์น้อยใหญ่ในป่ามาทั้งชีวิต สุดท้ายมาตายไกลบ้าน โดนกระสุนปริศนาดับสลดที่แอฟริกาใต้ ขณะกำลังหมายจะฆ่าสิงโตตัวที่ 2

เมื่อ 30 ม.ค.61 เว็บไซต์ Metro รายงาน นายเปโร เจเลนิซ นักล่าสัตว์จากโครเอเชียวัย 75 ปี ถูกยิงตายสลด ขณะออกไปล่าสัตว์ใหญ่ ที่จังหวัดนอร์ท เวสต์ ในประเทศแอฟริกาใต้ โดยหวังจะเด็ดชีพสิงโตตัวงามๆ สักตัว แต่แล้ว นายเจเลนิชกลับประสบเหตุร้ายแรงที่คาดไม่ถึง โดนกระสุนปืนนัดหนึ่งที่ไม่รู้มาจากไหน แล่นตรงมาปลิดชีวิต จนสิ้นใจตายสลด หลังจากถูกนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปส่งโรงพยาบาลใกล้จุดเกิดเหตุ และแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตเขาได้

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นในแอฟริกาใต้ ระบุว่า นายเจเลนิช ได้ยิงสิงโต เคราะห์ร้ายตายไปตัวหนึ่งแล้ว ก่อนจะเจออุบัติเหตุ โดนยิงเสียชีวิต ในขณะที่เขากำลังเล็งที่จะฆ่าสิงโตตัวที่สอง ขณะที่ตำรวจในพื้นที่เกิดเหตุ กำลังสืบสวนสอบสวนว่าใครเป็นคนยิงนายเจเลนิซ จนถึงแก่ความตาย

ด้านนายสลาฟโก เปอร์นาร์ เพื่อนของนายเจเลนิช กล่าวว่า นายเจเลนิช ต้องการที่จะล่าสิงโต หลังจากออกป่าล่าสัตว์เท่าที่จะทำได้ในยุโรปมาหมดแล้ว พร้อมกับกล่าวถึงนายเจเลนิชว่าเป็นคนหลงใหลการล่าสัตว์เอามากๆ ไม่ว่าจะเป็นการล่าสัตว์น้อย หรือสัตว์ใหญ่ นายเจเลนิชได้ดั้นด้นเดินทางไปล่าสัตว์มามากมายในโลกนี้ ที่สำนักงานของนายเจเลนิชเต็มไปด้วยถ้วยรางวัลจากการแข่งขันล่าสัตว์ ซากกวาง-หมี และสัตว์ต่างๆ ที่เขาล่ามาได้ในโครเอเชียและยุโรป

นักล่าสัตว์วัยชราจากโครเอเชีย หลงใหลการล่าฆ่าสัตว์น้อยใหญ่ในป่ามาทั้งชีวิต สุดท้ายมาตายไกลบ้าน โดนกระสุนปริศนาดับสลดที่แอฟริกาใต้ ขณะกำลังหมายจะฆ่าสิงโตตัวที่ 2 30 ม.ค. 2561 15:31 30 ม.ค. 2561 16:45 ไทยรัฐ