วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แล้งมาพาน้ำแห้ง ชาวนครพนมปรับที่ริมโขง เป็นแหล่งท่องเที่ยวคลายร้อน

แล้งมาพาน้ำแห้ง ชาวนครพนมปรับที่ริมโขง เป็นแหล่งท่องเที่ยวคลายร้อน

  • Share:

แล้งมาเยือน น้ำโขงลด ชาวบ้านที่นครพนมแห่จับจองเปิดหาดริมน้ำโขงเป็นแหล่งเที่ยว เล่นน้ำคลายร้อน สร้างรายได้ลากยาวไปจนถึงเทศกาลสงกรานต์...


เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ในช่วงนี้ไม่เพียงสภาพอากาศหนาวเย็น ยังมีปัญหาเรื่องของภัยแล้ง พบว่าระดับน้ำโขงเริ่มลดลงต่อเนื่อง ล่าสุดอยู่ที่ระดับประมาณ 5-6 เมตร ส่งผลดีต่อชาวบ้าน ในพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.ธาตุพนม ได้พลิกวิกฤติเป็นโอกาส จับจองสันดอนทรายกลางแม่น้ำโขงหลังน้ำลด เป็นแหล่งท่องเที่ยว พักผ่อน ช่วงหน้าแล้ง สร้างรายได้เสริม โดยเฉพาะพื้นที่หาดแห่กลางแม่น้ำโขง ในพื้นที่ ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ชาวบ้านเริ่มจัดเตรียมพื้นที่ จัดทำซุ้ม ร้านค้า ร้านอาหาร จำหน่ายอาหาร เมนูปลาน้ำโขง และเป็นที่เที่ยวพักผ่อน ในช่วงหน้าแล้ง สร้างรายได้ยาวไปถึงเทศกาลสงกรานต์

เนื่องจากเป็นหาดกลางน้ำโขง ที่มีสภาพเหมาะต่อการเล่นน้ำ ระดับน้ำไม่ลึก สามารถเล่นน้ำคลายร้อน และจัดกิจกรรมท่องเที่ยวทางน้ำ ทำให้ทุกปี หาดแห่ เป็นแหล่งเที่ยวหน้าแล้ง ที่มีประชาชน นักท่องเที่ยว สนใจไปเที่ยวจำนวนมาก ยิ่งในช่วงนี้งานนมัสการองค์พระธาตุพนม ทำให้ประชาชน นักท่องเที่ยว เริ่มทยอยเดินทางไปรับประทานอาหารเมนูปลาน้ำโขง สร้างรายได้ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ เป็นอย่างดี ในช่วงฤดูแล้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้