วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาน้ำอ้อย ฝากคำเตือนถึง โบว์ เปิดใจโดนมาเยอะ ที่ทนทำเพราะอะไร?

อาน้ำอ้อย ฝากคำเตือนถึง โบว์ เปิดใจโดนมาเยอะ ที่ทนทำเพราะอะไร?

  • Share:

ยังเป็นมหากาพย์ไม่จบ สำหรับดราม่าเกาเหลาหม้อไฟ โบว์ แวนดา ของ น้องมะลิ และภรรยาของ ปอ ทฤษฎี

หลัง โบว์ แวนดา โพสต์ข้อความต่อว่าใครบางคนอย่างรุนแรงว่า ที่ด่าตนมาลับหลังตลอด ต่อนี้ไปไม่ขออดทนอีกต่อไป ก่อนจะโพสต์ข้อความให้ติดต่อผ่านผู้จัดการใหม่ชื่อนุ้ย 

ขณะที่ อาน้ำอ้อย ยอมรับว่ามีปัญหาคาราคาซังมานาน และ โบว์ หูเบาเชื่อคนอื่น เปลี่ยนไปเยอะ เตือนไม่ฟัง ก่อนที่ โบว์ แวนดา จะโพสต์ว่า เชื่อมั่นในความจริง พร้อมกับที่มีคนใกล้ชิด โบว์ แวนดา ร่วมกันโพสต์ข้อความปริศนาทั้งคันปาก, ความจริงคือความจริง, แก่อยู่ส่วนแก่, แก่กะโหลกกะลา, เปิดหน้ามาก็ดีพร้อมฉะ โดยที่มี พ่อสงวน ของ หนุ่มปอ ออกมาปกป้อง แม่โบว์ด้วย งานนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง อาน้ำอ้อย อีกครั้ง

ปัญหาที่ว่าคาราคาซัง ใช่เรื่องผลประโยชน์หรือเปล่า?

"ไม่มี อาก็ได้เท่ากับตอนที่ดูแลปอ ตอนปออาได้มากกว่านี้ด้วยซ้ำ เรื่องนี้ไม่ใช่ประเด็น"

ถ้าไม่มีงานตรงนี้แล้วอาจะทำยังไง?
"ไม่เป็นไรอาก็ใช้ชีวิตปกติ ไม่เป็นไรเลย แต่อาเสียใจถ้าไม่ได้อุ้มมะลิแล้ว ตั้งแต่นี้อาอาจจะไม่ได้เจอมะลิแล้ว เพราะโบว์เองเขาก็บอกอาว่าต่อไปนี้เราไม่ต้องเจอกัน"

เกิดคำถามว่าที่อาต้องยื้อไว้เพราะถ้าขาด น้องมะลิ อาจะไม่มีรายได้?
"ไม่หรอกครับ ทุกวันนี้ที่ทำอาแค่อยากดูแลมะลิเหมือนที่พ่อเขาฝากไว้ เรื่องรายได้ถ้าไม่ได้ทำตรงนี้ก็ยอมรับว่าก็คงต้องขาดไป แต่อาก็โอเคอยู่ได้อยู่แล้ว แต่อาแค่อยากเจอลูกปอ (เสียงสั่นจะร้องไห้) ได้สนุกสนาน ได้บ๊ายบายกันกับเขา แต่เมื่อเขาไม่อยากให้ทำเราก็คงไม่หน้าทนทำต่อไป

เอาจริงๆ เรื่องขาดรายได้ให้ไปถามเขาดีกว่า ไม่ต้องมาถามอา ที่อาประคับประคองมาก็เพื่อมะลิ พ่อเขาฝากไม่ให้ทิ้งมะลิ ซึ่งอาน้อยใจนะ เราอยู่มาตั้งแต่ปอ อยู่กับปอ ปอให้เกียรติอา เขาเป็นคนให้เกียรติทุกคน วันเกิดวันปีใหม่ปอไม่เคยลืมคนแก่ๆ คนนี้

แต่อยู่กับโบว์อาไม่มีตัวตน โดนเขาเหวี่ยงใส่ เราก็น้อยใจ เขาหาว่าอาพูดจากับลูกค้าไม่ดี พูดหยาบคาย ลูกค้าไม่ชอบ ทำให้งานเขาหาย คือคนอย่างอาเนี่ยนะจะไปหยาบคายใส่ลูกค้า อาก็อยากจะถามว่าลูกค้าคนไหนที่อาไปพูดจาหยาบคายใส่ให้พูดชื่อมาเลยดีกว่า

โบว์เนี่ยเรื่องงานเขาไม่มีปัญหานะ แต่เขามีปัญหาเรื่องอารมณ์ คนรอบข้างเขาก็ไม่ค่อยเตือน คอยสุมไฟ นี่ก็ออกมาเต็มไปหมด อาก็ไม่มีใครถูกโดดเดี่ยวตามระเบียบ

อาก็ไม่รู้จะเตือนโบว์ยังไง เพราะเรื่องอารมณ์เขามีปัญหาเกิดขึ้นบ่อย สมมติวันนี้พูดกับเราดีๆ พอไปเจอคนรอบข้างเขาก็เอาอีกละ พออีกวันมาอีกอารมณ์ เป็นงี้ตลอด ตอนก่อนปีใหม่บอกอาหนูจะไม่มีวันทิ้งอานะ พอหลังปีใหม่บอกอาไม่ดี ทำเสียลูกค้าทำแบบนี้ให้เพื่อนหนูทำก็ได้ แต่อาไม่โทษเขาหรอกนะ ปกติเขาก็คุยรู้เรื่อง โบว์เนี่ยเวลาอยู่คนเดียวเขาไม่มีปัญหาหรอก" 

แต่คุณพ่อสงวน ออกมาปกป้องทาง แม่โบว์
"(ถอนหายใจ) หลายเรื่องราวนั่นละ พูดไปก็ไม่ดี นี่ทางคุณแม่ปอก็โทรหาอา แม่ปอเขาก็เป็นห่วงว่าอาเป็นยังไงบ้าง อาก็คงได้แต่อยากจะเตือนโบว์ว่าใจเย็นๆ อย่าวู่วาม ให้มีสติ อย่าฟังคนรอบข้างมาก".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้