วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.พิจิตร รปภ.เข้ม 2 ผู้ต้องหาฆ่าเผานั่งยาง คนแห่รุมด่าขณะทำแผน

ตร.สภ.บึงนาราง ได้นำสาวชาวไทยและหนุ่มฝรั่งเศส 2 ผู้ต้องหาคดีฆ่าเผานั่งยางชาวอิตาลีวัย 61 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 3 จุด ท่ามกลางชาวบ้านที่รู้ข่าวมารอดูหน้าและรุมด่า...


กรณีฆ่าหนุ่มใหญ่ชาวอิตาลีเผานั่งยาง นายคูเซ็ปเป้ สเตฟานนี่ ชาวอิตาลี อายุ 61 ปี เหตุเกิดบริเวณอ่างเก็บน้ำ หมู่ 3 ต.แหลมรัง อ.บึงนาราง เมื่อ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บึงนาราง จ.พิจิตร ร่วมกับตำรวจหลายหน่วยงาน ได้จับกุมตัว นายอาโมรี ริโก อายุ 34 ปี ชาวฝรั่งเศส และ น.ส.รุธจิรา เอี่ยมละม้าย อายุ 37 ปี 2 ผู้ต้องหาได้ในสวนลำไยของชาวบ้าน ข้างคลองเชียงทอง บ้านใหม่ชัยมงคล หมู่ 10 ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก ฝั่งตรงข้ามเป็นบ้านชายน้ำ ต.โกสัมพี อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร พบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน กค 1374 สมุทรสงคราม พาหนะของคนร้ายที่ใช้หลบหนี ที่นำสีสเปรย์สีดำมาพ่นทับ เมื่อ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา และนำมาสอบปากคำที่ สภ.บึงนาราง

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 30 ม.ค.2561 ภายหลัง พ.ต.อ.ชัยเสถียร มณีจักร ผกก.สภ.บึงนาราง และพนักงาน ได้นำตัว นายอาโมรี และ นางรุธจิรา สองผู้ต้องหามาสอบปากคำเพิ่มเติมเกือบทั้งคืน จนผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพ โดยนายอาโมรี ผู้ต้องหาชาวฝรั่งเศส รับสารภาพว่า เป็นผู้ที่ใช้อาวุธมีดอีโต้ฟันนายคูเซ็ปเป้ สเตฟานนี่ ชาวอิตาลี อายุ 61 ปี จนเสียชีวิตที่บริเวณถนนข้างคลองหนองหมี หมู่ 6 ต.แหลมรัง อ.บึงนาราง สอดคล้องกับคำรับสารภาพของ น.ส.รุธจิรา ที่รับสารภาพว่า ได้ช่วยยกศพนายคูเซ็ปเป้ สเตฟานนี่ สามีชาวอิตาลี ใส่ท้ายรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน กค 1374 สมุทรสงคราม แล้วนำไปเผาที่บริเวณป่าละเมาะ ข้างอ่างเก็บน้ำบึงทับจั่น หมู่ 3 ต.แหลมรัง 


พ.ต.อ.ชัยเสถียร มณีจักร ผกก.สภ.บึงนาราง ได้นำผู้ต้องหาทั้งสองคนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ มีกำลังตำรวจกว่า 30 นาย รักษาความปลอดภัย ท่ามกลางชาวบ้านที่รู้ข่าวมามุงดูพร้อมทั้งก่นด่า มี พ.ต.อ.เสมา สินสวัสดิ์ รอง ผบก.ภ.จ.พิจิตร มาควบคุมการทำแผนฯ จุดแรกตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนไปที่บริเวณจุดที่ผู้ต้องหาขับรถยนต์นำศพนายคูเซ็ปเป้ไปยังจุดที่เผา โดยช่วยกันนำศพไปเผาโดยใช้ยางรถยนต์ 2 เส้น และใช้น้ำมันเบนซินที่ซื้อจากปั๊มหยอดเหรียญในหมู่บ้าน เพื่อนำไปราดศพแล้วเผา

จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาไปยังจุดฆ่าที่ถนนคลองหนองหมี หมู่ 6 ต.แหลมรัง เป็นจุดที่ น.ส.รุธจิรา ขับรถยนต์ให้ผู้ตายและนายอาโมรีนั้นตกลงกัน แล้วเปิดรถยนต์ไปคุยและทะเลาะกัน จากนั้นนายอาโมรี ได้ใช้มีดอีโต้ฟันผู้ตายที่บริเวณคอจนเสียชีวิต จากนั้นช่วยยกศพขึ้นรถยนต์ขับออกมาซื้อน้ำมันเบนซินจากปั๊มหยอดเหรียญในหมู่บ้าน เพื่อนำไปเผาอำพราง ต่อมา ตำรวจได้นำผู้ต้องหาไปทำแผนจุดสุดท้ายที่บ้านพักเลขที่ 314/2 หมู่ 12 ต.แหลมรัง ที่นางรุธจิราและนายอาโมรีมาช่วยกันล้างคราบเลือดในรถยนต์ ก่อนขับหลบหนีไป จ.ตาก และถูกจับตัวได้.

ตร.สภ.บึงนาราง ได้นำสาวชาวไทยและหนุ่มฝรั่งเศส 2 ผู้ต้องหาคดีฆ่าเผานั่งยางชาวอิตาลีวัย 61 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 3 จุด ท่ามกลางชาวบ้านที่รู้ข่าวมารอดูหน้าและรุมด่า... 30 ม.ค. 2561 14:59 30 ม.ค. 2561 15:26 ไทยรัฐ