วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' ยืดอก! ลั่นจัดการกลุ่มต้าน รบ.เอง เชื่อไม่มีพลังหนุน

'บิ๊กป้อม' ยืดอก! ลั่นจัดการกลุ่มต้าน รบ.เอง เชื่อไม่มีพลังหนุน

  • Share:

"บิ๊กป้อม" ลั่นเตรียมมาตรการรับมือกลุ่มเคลื่อนไหวการเมืองเอง ชี้เป็นหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ระบุยังไม่พบกลุ่มต้านเพิ่ม เผยพบเคลื่อนไหวอยู่กลุ่มเดียว 

เมื่อวันที่ 30 ม.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีการดูแลการเคลื่อนไหวของกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย ที่ประกาศชุมนุมต่อเนื่อง แม้มีบางส่วนถูกแจ้งข้อหาไปแล้วว่า เราต้องการความสงบหรือไม่ ถ้าต้องการความสงบก็เป็นหน้าที่ของฝ่ายความมั่นคงที่จะดูแล เราต้องยึดกรอบตามกฎหมายและคำสั่งของ คสช.และตอนนี้เป็นรัฏฐาธิปัตย์จะมาอะไรล่ะ

เมื่อถามว่า การประกาศชุมนุมต่อเนื่องเกรงจะลุกลามหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีการชุมนุม ก็คงไม่เป็นไร ส่วนมาตรการในการดูแลความเรียบร้อยนั้น ไม่เป็นไรเดี๋ยวตนเตรียมเอง และทางการข่าวก็มีกลุ่มเดียวที่เห็น

เมื่อถามว่า การชุมนุมจะไม่ลุกลามไปยังพื้นที่อื่นใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ได้พูด เป็นคำที่สื่อพูด มีกลุ่มเดียวไปได้แค่ไหนก็แค่นั้น เมื่อถามย้ำว่า ทางการข่าวจะมีการรวมตัวจากต่างจังหวัด เพื่อมาชุมนุมในกรุงเทพฯ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สื่อคิดไปเอง การชุมนุมทางการเมืองรวมตัวได้ไม่เกิน 5 คน แล้วจะไปรวมตัวอะไรกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้