วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘โค้ชเฮง’ เรียกสัมภาษณ์ 3 แคนดิเดต ก่อนตั้งกุนซือช้างศึกจูเนียร์

‘โค้ชเฮง’ เรียกสัมภาษณ์ 3 แคนดิเดต ก่อนตั้งกุนซือช้างศึกจูเนียร์

  • Share:

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เรียก 3 กุนซือดังชาวไทย เข้าสัมภาษณ์เพื่อนั่งแท่นเฮดโค้ชช้างศึกจูเนียร์ทุกรุ่นอายุ ด้าน "โค้ชเฮง" การันตี หันกลับมาใช้บริการโค้ชไทยอีกครั้ง...

วันที่ 30 ม.ค.61 ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หัวหมาก ได้มีการประชุมหารือ เพื่อคัดสรรหัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพเยาวชนทีมชาติไทยทุกรุ่นอายุ โดยมี “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค พร้อมด้วย นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ และนายสาวิน จรัสเพชรานันท์ ผู้จัดการฝ่ายเทคนิคฯ เข้าร่วม

โดย 3 ผู้ฝึกสอนทีมยื่นโปรไฟล์ และเข้ามาทำการสัมภาษณ์กับสมาคมฯ ในครั้งนี้ ประกอบด้วย "โค้ชวุฒิ" สราวุฒิ สุขแสวง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมเยาวชนทีมชาติไทย, "โค้ชดาท" ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ หัวหน้าผู้ฝึกสอนเยาวชนสโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส เอฟซี และ "โค้ชฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

ซึ่งหลังการประชุม “โค้ชเฮง” กล่าวว่า "อย่างที่บอกคือโค้ชทีมชาติไทยต้องผ่านการอบรมยูฟ่า หรือ เอเอฟซี โปรไลเซนส์ ตอนนี้ได้ข้อสรุปแล้วว่าผู้ฝึกสอนทีมเยาวชนทีมชาติไทยแต่ละชุดเป็นใครบ้าง แต่ตอนนี้ยังบอกชื่อไม่ได้ ต้องสรุปในเรื่องค่าตอบแทน เขาต้องคุยกับการเงินของสมาคมฯ ก่อน ถ้าบอกไปแล้วเขาไม่พอใจกับค่าตอบแทนที่ได้รับ ก็อาจมีการเปลี่ยนแปลง แต่ยืนยันว่าทุกคนเป็นคนไทย"

"ส่วนโค้ชฉ่วย น่าเสียดายที่เขามาช้าไป เพราะว่าเราเซตทีมงานไว้แล้ว แต่ว่าเขายังมีโอกาส เพราะว่าโค้ชบางคนอาจไม่รับข้อเสนอก็ได้ นั่นอาจทำให้มีการเปลี่ยนแปลง แต่ตอนนี้ทุกอย่างลงตัวหมดแล้ว โค้ชทุกคนจะทำงานเต็มเวลา ส่วนโค้ชที่เรียนโปรไลเซนส์หลายคน ก็มีโอกาสเข้ามาทำในอนาคต"

“แน่นอนว่าคนที่จะทำหน้าที่โค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เป็นคนที่คลุกคลีกับเยาวชนไทยนักเตะเป็นอย่างดี ที่สำคัญเขาผ่านโปรไลเซนส์ และเป็นคนที่เขียนล็อกบุ๊ก (รายงานการอบรมโปรไลเซนส์) ดีที่สุด ส่วน เอคโคโน จะทำหน้าที่เป็นคนวางรากฐานให้นักเตะไทยรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี หรืออาจเข้ามาทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้ทีมแต่ละชุดก็ได้”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้