วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิดว่าไม่รอดแล้ว! หนุ่มสาวเล่านาทีเฉียดตาย พ่วงซิ่งสะบัดท้ายเกือบชน (คลิป)

ตร.เร่งแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด ตามคนขับพ่วงตีนผี เฉี่ยวชนต้นไม้หน้าสนามยิงปืน ที่กาฬสินธุ์ ชายหนุ่มและแฟนสาว กระโดดหนีตาย รอดหวุดหวิด ...

จากกรณีที่มีภาพเหตุการณ์จากล้องวงจรปิดของสนามยิงปืนปัญจวัฒน์ ถนนห้วยสีทน-มอดินแดง ในเขตตำบลโพนทอง อำเภอเมืองจังหวัดกาฬสินธุ์ สามารถบันทึกภาพ ขณะรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ขับมาด้วยความเร็วสูง เสียหลักพุ่งเข้าชนต้นไม้และป้ายหน้าอาคารประกอบของสนามยิงปืนจนพังเสียหาย ส่วนพนักงานที่กำลังเก็บของได้กระโดดหลบรอดตายหวุดหวิด

ล่าสุดวันที่ 30 มกราคม 2561 ทาง ร.ต.อ.ปรีชา ดีสวนโคก พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ และ ร.ต.อ.อมร เดชสี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อแกะรอยรถพ่วงคันดังกล่าว โดยเบื้องต้นทราบเพียงว่าเป็นรถพ่วง 18 ล้อ สีขาว ส่วนหลังคาเป็นสีเขียว และมีสีเขียวคาดที่กระบะหลัง และลูกพ่วง ส่วนยี่ห้อรถและทะเบียนยังไม่ทราบ เนื่องจากช่างที่เกิดเหตุมีฝุ่นและมีแสงสะท้อน ทำให้การตรวจสอบเป็นไปด้วยความยากลำบาก

โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามถนนเส้นดังกล่าว ว่ามีจุดไหนที่จะพอมีกล้องวงจรปิดหรือไม่ เพื่อจะทำการตรวจสอบยี่ห้อรถและทะเบียนรถให้ได้ เพื่อจะได้ติดตามเจ้าของรถหรือคนขับมาดำเนินคดี ถึงแม้อุบัติเหตุครั้งนี้มีทรัพย์สินได้รับความเสียหายเล็กน้อย แต่ก็เสี่ยงที่จะเกิดอันตรายได้ เพราะส่วนของลูกพ่วงเกือบชนคนที่อยู่ข้างหน้า ถือเป็นการขับรถโดยประมาท

ล่าสุดทาง พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กำชับในการติดตามรถคันดังกล่าว และคนขับ มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว 

ทางด้าน นายกิตติศักดิ์ บุญมาก และนางสาวพัชรินทร์ สอนใต้ ได้เล่าเหตุการณ์วินาทีระทึกว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ขับรถจักรยานยนต์มากับแฟนสาว เพื่อทำการตรวจความเรียบร้อยภายในสนามยิงปืน และพอตรวจสอบความเรียบร้อยแล้ว และได้พากันนำแผงเเหล็กกั้นหน้าสนามยิงปืน ล็อกกุญแจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ตนกำลังสตาร์ตรถจักรยานยนต์ ก็เห็นว่ามีแสงไฟรถขนาดใหญ่พุ่งมาที่บริเวณหน้าร้านอย่างเร็ว ด้วยความตกใจตนจึงทิ้งจักรยานยนต์กระโดดหนี ส่วนแฟนสาวกระโดดไม่ทัน ตนจึงรีบวิ่งไปจับแฟนกอดไว้แน่น โชคดีที่ลูกพ่วงไม่หลุดมาชนตน ซึ่งขณะนั้นไม่คิดว่าจะรอดแล้ว โชคดีที่ทั้งสองรอดตายมาอย่างหวุดหวิด

โดยตนอยากให้คนขับรถพ่วงออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถึงแม้ทรัพย์สินจะได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อย แต่ก็เกือบจะทำให้ตนและแฟนเสียชีวิตได้ ซึ่งอยากให้คนขับรถมีสติมากกว่านี้ หากรถพลิกคว่ำก็ไม่รู้ว่าจะมีชีวิตรอดหรือไม่.

ตร.เร่งแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด ตามคนขับพ่วงตีนผี เฉี่ยวชนต้นไม้หน้าสนามยิงปืน ที่กาฬสินธุ์ ชายหนุ่มและแฟนสาว กระโดดหนีตาย รอดหวุดหวิด ... 30 ม.ค. 2561 14:32 30 ม.ค. 2561 15:07 ไทยรัฐ