วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสียดาย! ปู ไปรยา จะไม่เล่นละครแล้ว อ้อนขอละครช่อง 7 ก่อนวางมือ

เสียดาย! ปู ไปรยา จะไม่เล่นละครแล้ว อ้อนขอละครช่อง 7 ก่อนวางมือ

  • Share:

ตั้งแต่โกอินเตอร์ไปทำงานที่ต่างประเทศ งานนี้นางเอกสาว ปู ไปรยา ก็ไม่ได้มีผลงานละครที่เมืองไทยเลยมาเกือบ 3 ปี และล่าสุด เจ้าตัวได้เผยในงาน Upcycling The Oceans, Thailand ที่ จ.ภูเก็ต ว่ากำลังจะมีงานละครอีกครั้งในรอบ 3 ปี

จะกลับมามีละครหรือเปล่า?
“มีค่ะ รอให้ทางค่ายบอกว่าเป็นเรื่องอะไร เดือนหน้าจะบวงสรวงค่ะ รับเล่นแน่นอนในรอบ 3 ปี ที่กลับมารับเพราะว่าเราเป็นนักแสดงไทย ก็ต้องมีผลงานที่ประเทศไทย และเรื่องที่ปูเล่นก็ไม่ถึง 50 คิว และเรื่องนี้ก็พลิกบทบาท เป็นการเรียกตัวเองว่านักแสดง อยู่เมืองนอกก็เรียนการแสดงมาเยอะ ก็มาลองดูสิว่าเราจะทำได้มั้ย บทบาทแตกต่างกับที่เคยเห็นมา และปูก็อยากจะเล่นอะไรแบบนี้มาตั้งนานแล้วเลยรับ ตอนนี้ก็รอดู ปูเป็นนักแสดงฟรีแลนซ์ ไม่ได้เซ็นกับใคร (ยิ้ม)”

แล้วช่อง 7 ติดต่อมาให้เล่นละครหรือยัง?
“บอกเค้าแล้วค่ะ หาให้หน่อย อยากเล่นค่ะ เพราะช่อง 7 ก็คือบ้านเรา ถ้ามีโอกาสได้กลับไปเล่นก็อยากเล่น แต่ก็เข้าใจละครเรื่องนึงไม่ต่ำกว่า 70-80 คิว แต่ก็ไม่แน่นะคะ ถ้าเรื่องสุดท้ายก็อยากจะจบกับช่อง 7 เริ่มที่ช่อง 7 ก็จบกับช่อง 7 ค่ะ (ยิ้ม) กะเล่นอีกสักเรื่องถึงสองเรื่องก็จะวางมือแล้ว”

เรื่องที่รับไว้ไม่ถึง 50 คิว ถ้าเกินจะทำอย่างไร?
“ปูอะลุ่มอล่วยอยู่แล้ว แต่ก็ต้องเข้าใจว่าไม่ได้อยู่เมืองไทยตลอด ปูต้องแบ่งเวลาเพราะก็มีเอเจนซี่ที่นู้น”

แมทธิวรักประเทศไทยมาก?
“เค้าชอบเมืองไทย ก็ดีค่ะ ที่ปูกลับมาเล่นละครส่วนหนึ่งก็เพราะเค้า เค้าอยากให้กลับมาเล่น เค้าเข้าใจ ซัพพอร์ต เค้าเข้าใจว่ารายได้และอาชีพ ชื่อเสียงเราอยู่ที่นี่ และเวลาเราอยู่ที่นู้นก็เหมือนปูเสียสละเยอะเหมือนกันนะ เค้าก็อยากสนับสนุนให้การงานที่นี่ของปูรุ่งค่ะ”

แมทธิวเรียนภาษาไทยด้วย?
“เรียนค่ะ นางก็พูดได้นิดนึง เค้าชอบประเทศไทยเพราะคนไทยใจดีน่ารัก และเวลาเค้ามาเมืองไทยแล้วไปวัด รู้สึกสงบ ก็เหมาะกับเค้าดี โล่งใจที่เค้าชอบเมืองไทย (ยิ้ม) เค้าก็เหมือนคนไทยนะ เพราะเค้ามีความเรียบร้อยสูง ใจดี กันเอง”

อกสื่อก็ยิ้มแย้มดี?
“ค่ะ (ยิ้ม) เค้าก็ถามว่าตอนกล้องจับที่เค้าไม่บอกให้ทำอะไรเลย เค้าก็ทำตัวไม่ถูก และเค้าก็ดุว่าทำไมไม่สอนเวลาออกงานทำตัวอย่างไร แต่ปูก็คิดว่าเค้าน่าจะทำได้อยู่แล้ว”

จะมีโอกาสออกสื่อด้วยกันอีกมั้ย?
“ไม่ได้อยากจะออกงานคู่อย่างเป็นทางการนะคะ แต่ถ้าเค้ามาร่วมงาน มาเป็นเพื่อนปูก็คงจะได้เห็น วันนี้ไม่ได้ชวนมาเพราะเค้ากลับอเมริกาแล้ว ที่ปูมารับงานนี้เพราะเค้าเห็นว่าปูชอบดำน้ำ เค้าก็เลยให้ไปทำ”

ภูเก็ตเป็นบ้านเกิดปู อยากจะพาเค้ามามั้ย?
“อยากค่ะ แต่เดี๋ยววันเกิดปูปีนี้จะพาเค้ามา เดือนมีนาคมนี้ค่ะ (ยิ้ม) เรียกว่าพามาเยี่ยมบ้านและเพื่อนๆ เค้าจะพาเพื่อนๆ มาด้วย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้