วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสะเทือนใจ ทารกอินเดียวัยแค่ 8 เดือนถูกญาติหื่นข่มขืนสาหัส

ทารกเพศหญิงวัยแค่ 8 เดือนในกรุงนิวเดลี ถูกข่มขืนอย่างรุนแรงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว โดยพบว่าเป็นญาติของเด็กรายนี้เอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 ม.ค. เกิดเหตุทารกเพศหญิงวัยเพียง 8 เดือนในกรุงนิวเดลี เมืองหลวงของประเทศอินเดีย ถูกข่มขืนกระทำชำเราอย่างทารุณ ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท้องถิ่นในสภาพบาดเจ็บสาหัส อาการอยู่ในขั้นวิกฤติ ขณะที่ตำรวจจับกุมตัวชายวัย 28 ปี ผู้เป็นญาติของเด็กคนนี้ ซึ่งสารภาพแล้วว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

ตามการเปิดเผยของตำรวจ เด็กผู้เคราะห์ร้าย อยู่คนเดียวที่บ้านในเมือง สุภัช นาการ์ เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ เนื่องจากบิดาไปทำงาน ก่อนที่มารดาของเธอจะกลับมาเห็นลูกนอนร้องไห้จมกองเลือด เธอจึงรีบพาลูกส่งโรงพยาบาล ขณะที่น้องสะใภ้ผู้ที่ควรจะเป็นคนดูแลเด็กคนนี้ให้การว่า ญาติผู้ชายวัย 28 ปี เป็นคนอยู่เล่นกับเด็ก ก่อนที่เขาจะหายตัวไปหลังจากเกิดเรื่อง

ด้านนางสวาตี มาลีวัล หัวหน้าคณะกรรมการเพื่อสตรีแห่งนิวเดลี เดินทางไปเยี่ยมอาการของทารกรายนี้ที่โรงพยาบาลเพื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยเธอระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า อาการบาดเจ็บของเด็กนั้นน่ากลัวมาก และเธอต้องเข้ารับการผ่าตัดนานกว่า 3 ชั่วโมง

“เสียงร้องไห้อย่างน่าสงสารดังก้องไปทั่วห้องผู้ป่วยวิกฤติ (ไอซียู) เธอได้รับบาดเจ็บอย่างน่ากลัวที่อวัยวะภายในหลายส่วน” ข้อความของนางสวาตีระบุ เธอยังโพสต์ข้อความเสียงความโกรธต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “จะทำอย่างไรดี? ชาวเดลีหลับลงได้อย่างไรในเมื่อวันนี้ ทารก 8 ขวบ ถูกข่มขืนอย่างทารุณโหดร้ายในเมืองหลวง? เราไร้ความรู้สึกกันแล้ว หรือว่าเราแค่ยอมรับชะตากรรมของเรา?”

ทั้งนี้ อินเดียเกิดกระแสต่อต้านการทารุณกรรมทางเพศสตรีมาตั้งแต่ปี 2555 หลังเกิดกรณีรุมโทรมข่มขืนและทำร้ายร่างกายนักศึกษาสาววัย 23 ปีบนรถบัสในนิวเดลี จนทำให้เธอเสียชีวิต เหตุการณ์นี้สร้างความตกตะลึง และเรียกเสียงประณามจากทั่วโลก เกิดการประท้วงในอินเดียต่อเนื่องนานหลายวัน จนทางการต้องเพิ่มความรุนแรงของกฎหมายเกี่ยวกับการข่มขืน

อย่างไรก็ตาม ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ยังคงมีข่าวเกี่ยวกับการทารุณกรรมทางเพศต่อผู้หญิงและเด็กในอินเดียเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และตามข้อมูลของสำนักงานบันทึกสถิติอาชญากรรมแห่งชาติของอินเดีย ในปี 2559 มีการเข้าแจ้งความคดีข่มขืนเด็กถึง 19,765 คดี เพิ่มขึ้นจากปี 2558 ถึง 82%

ที่มา: bbc

ทารกเพศหญิงวัยแค่ 8 เดือนในกรุงนิวเดลี ถูกข่มขืนอย่างรุนแรงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว โดยพบว่าเป็นญาติของเด็กรายนี้เอง... 30 ม.ค. 2561 14:05 30 ม.ค. 2561 14:51 ไทยรัฐ