วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แถลงจับหนุ่มมาเลย์ ม้าเร็วกดเงินแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ได้ค่าจ้าง4%

“พล.ต.ต.สุรเชษฐ์” แถลงผลจับกุม ผู้ต้องหาชาวมาเลเซีย ทำหน้าที่กดเงินล้านจากตู้เอทีเอ็มให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติ แลกค่าจ้างร้อยละ 4 เตรียมประสานมาเลเซียเร่งขยายผล

วันที่ 30 ม.ค.61 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงผลการจับกุม นายกัน ชิน เชท ชาวมาเลเซีย เครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พร้อมของกลางบัตรเอทีเอ็ม สมุดบัญชี เงินสด และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในระหว่างกดเงิน โดยสามารถจับกุมได้ในท้องที่ สน.บางซื่อ ขณะกำลังกดเงินของเหยื่อที่ตู้เอทีเอ็ม

เบื้องต้นจากการสอบสวนพบว่า นายกัน ชิน เชท ได้เข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม โดยใช้หนังสือเดินทางประเภทนักท่องเที่ยว เพื่อเข้ามากดเงินให้กับเครือข่าย โดยจะได้ค่าจ้างร้อยละ 4 ของจำนวนเงินที่กดได้ สำหรับผู้ต้องหารายนี้พบว่า มีผู้เสียหายจำนวน 5 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท ขณะที่ตำรวจคาดว่าการเดินทางเข้ามาในประเทศไทยครั้งนี้ มีคนไทยร่วมขบวนการ ในการให้ที่พักพิงและอำนวยความสะดวก

หลังจากนี้ตำรวจจะมีการประสานข้อมูลกับตำรวจมาเลเซียเพื่อขยายผลผู้ต้องหารายนี้ ว่าเคยก่อเหตุในมาเลเซียด้วยหรือไม่ รวมถึงจะตรวจสอบเส้นทางการเงิน ว่ามีการโยกย้ายเงินออกไปนอกประเทศด้วยวิธีใด มีการทำธุรกรรมเกี่ยวกับบัญชีบิตคอยน์หรือไม่

อย่างไรก็ตาม ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาฉ้อโกงประชาชน และข้อหาอื่นๆ อีกหลายข้อหา พร้อมควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

“พล.ต.ต.สุรเชษฐ์” แถลงผลจับกุม ผู้ต้องหาชาวมาเลเซีย ทำหน้าที่กดเงินล้านจากตู้เอทีเอ็มให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติ แลกค่าจ้างร้อยละ 4 เตรียมประสานมาเลเซียเร่งขยายผล 30 ม.ค. 2561 14:05 30 ม.ค. 2561 15:40 ไทยรัฐ