วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยอดดอยอินทนนท์ เช้านี้ 4 องศาฯ เหมยขาบยังมีให้ชม ทิ้งทวนก่อนหน้าร้อน

ยอดดอยอินทนนท์ เช้านี้ 4 องศาฯ เหมยขาบยังมีให้ชม ทิ้งทวนก่อนหน้าร้อน

  • Share:

ดอยอินทนนท์ยังหนาวเหน็บ ยอดดอยเช้านี้ 4 องศาฯ นักท่องเที่ยวยังมีเฮ ได้ชมเหมยขาบก่อนเข้าหน้าร้อน อุตุฯ เหนือ เตือนอากาศแปรปรวนอุณหภูมิลดลง 6-8 องศาฯ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 30 ม.ค.61 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รายงานว่ายอดดอยอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เช้านี้พบว่าอุณหภูมิบนยอดดอยลดลงเหลือ 4 องศาเซลเซียส และกิ่วแม่ปานอุณหภูมิ 4 องศาเซลเซียส ส่งผลให้หลายจุดเกิดเหมยขาบไปทั่ว เป็นมนตร์เสน่ห์ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาชมเหมยขาบได้อีกครั้ง ก่อนหน้าที่จะเข้าสู่หน้าร้อนในอีกไม่ถึงเดือนข้างหน้านี้ ซึ่งบนดอยอินทนนท์ ยังคงมีนักท่องเที่ยว มาสัมผัสอากาศหนาวกันอย่างต่อเนื่องเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2561 มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวบนดอยอินทนนท์มากถึง 2,370 คน โดยแบ่งเป็น นักท่องเที่ยวชาวไทย 1,670 คน และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 700 คน มียานพาหนะเดินทางขึ้นไป 600 คัน

ด้าน ว่าที่ ร.ต.ปรีชา จินธนาวัตน์ เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า ภาคเหนือจะมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองในระยะแรก หลังจากนั้นอากาศหนาวเย็นลงกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 6-8 องศาเซลเซียส ภาคเหนือจะได้รับผลกระทบในวันที่ 30-31 มกราคม 2561 โดยอุณหภูมิจะลดลง ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย ส่วนลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา คือ บริเวณความกดอากาศสูง หรือ มวลอากาศเย็นกําลังแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ทําให้บริเวณดังกล่าวมีสภาพอากาศแปรปรวนโดยมีฝนฟ้าคะนองในระยะแรก หลังจากนั้นจะมีอากาศหนาวเย็นลงกับมีลมแรง และอุณหภูมิจะลดลง เริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อนส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป

ส่วนที่จังหวัดเชียงใหม่อากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอกในตอนเช้าอุณหภูมิต่ำสุด 16 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33 องศาเซลเซียสบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 4-11 องศาเซลเซียส.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้