วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรุงเทพฯ เตรียมเจอฝน ก่อนรับมืออากาศหนาวอีกรอบ อุณหภูมิจ่อลด 1–3 องศาฯ

อุตุฯ ฉ.15 เตือน อากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 30 ม.ค.-6 ก.พ.นี้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง-ตะวันออก-ภาคกลาง-กรุงเทพฯ และปริมณฑล เจอฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิจ่อลด 1–3 องศาฯ ส่วนอ่าวไทย คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง..

วันที่ 30 ม.ค.61 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบนกับฝนตกหนัก และคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 30 ม.ค.-6 ก.พ. 61 ฉบับที่ 15 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 30 ม.ค.-1 ก.พ.นี้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล จะมีสภาพอากาศแปรปรวนโดยมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และอุณหภูมิจะลดลง 1–3 องศาเซลเซียส

เนื่องจาก บริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีน ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยและทะเลจีนใต้แล้ว ส่วนภาคเหนือ มีลมตะวันตกพัดเข้ามาปกคลุมทำให้ยังคงมีอากาศหนาวเย็น

สำหรับในช่วงวันที่ 2-6 ก.พ. 61 ประเทศไทยตอนบน มีอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง และอุณหภูมิจะลดลงได้อีก 3-5 องศาเซลเซียส สำหรับภาคใต้จะมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนได้แผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ อย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ มีกำลังแรงขึ้น ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง และเกษตรกรควรระวังความเสียหายต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

ส่วนในช่วงวันที่ 31 ม.ค.-6 ก.พ. 61 บริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง

อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และติดตามข้อมูลจากเว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

อุตุฯ ฉ.15 เตือน อากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 30 ม.ค.-6 ก.พ.นี้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง-ตะวันออก-ภาคกลาง-กรุงเทพฯ และปริมณฑล เจอฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิจ่อลด 1–3 องศาฯ ส่วนอ่าวไทย คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง.. 30 ม.ค. 2561 13:37 30 ม.ค. 2561 15:07 ไทยรัฐ