วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรียก ‘จ่านิว-โรม-เนติวิทย์’ รับข้อหา ม.116 หลัง คสช.แจ้งความ

เรียก ‘จ่านิว-โรม-เนติวิทย์’ รับข้อหา ม.116 หลัง คสช.แจ้งความ

  • Share:

“ศรีวราห์” ยันตำรวจออกหมายเรียก 7 บุคคล ที่ร่วมเคลื่อนไหว เรียกร้องให้มีการเลือกตั้ง หลังตัวแทนกองทัพ นำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กล่าวหาในฐานความผิด มาตรา 116

วันที่ 30 ม.ค.61 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ตำรวจออกหมายเรียก 7 บุคคลที่ร่วมเคลื่อนไหวกับกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย เมื่อวันเสาร์ที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา บริเวณทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้า แยกปทุมวัน โดยตัวแทนฝ่ายกฎหมายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กล่าวหาในฐานความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 / ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ฉบับที่ 3 เกี่ยวกับการชุมนุมทางการเมือง และความผิดตามพระราชบัญญัติการชุมนุมฯ โดยยืนยันว่า ตำรวจยึดหลักกฎหมาย และมั่นใจว่า น่าจะมีหลักฐานเชื่อมโยงผู้สนับสนุนมากกว่า 7 คนนี้ และตำรวจจะตรวจสอบกลุ่มผู้ที่ให้การสนับสนุนในทุกมิติ และกรณีที่กลุ่มดังกล่าวนัดเคลื่อนไหวทุกวันเสาร์ เห็นว่า บ้านเมืองมีกฎหมาย และบริเวณที่เคลื่อนไหวยังเป็นพื้นที่ไม่เหมาะสม เนื่องจากใกล้เคียงเขตพระราชฐาน ซึ่งเป็นพื้นที่ห้ามชุมนุม ตามพระราชบัญญัติชุมนุมฯ

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า บุคคลที่ตำรวจออกหมายเรียก 7 คน คือ นายรังสิมันต์ โรม, นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว, นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล, นายอานนท์ นำภา, นายเอกชัย หงส์กังวาน, นายสุกฤษฎ์ เพียงสุวรรณ และ นางนัฎฐา มหัทธนา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้