วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนปัญญา! ‘ปูเอล’ เปรย อาจตัดใจปล่อยมิดฟิลด์คนสำคัญพ้นทีม

นายใหญ่ของทีมจิ้งจอกสยาม เผยว่า พร้อมเปิดโอกาสให้กับ แอนดี คิง ย้ายทีมได้ก่อนตลาดซื้อขายในช่วงปีใหม่จะปิดตัวลง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 30 ม.ค. ว่า โคลด ปูแอล ผู้จัดการทีมมาดนิ่งของเลสเตอร์ ซิตี้ เผยว่าอาจต้องจำใจปล่อยตัว แอนดี คิง ออกจากทีมในช่วงปีใหม่นี้ เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย

อดีตเด็กปั้นของทีมเชลซีวัย 29 ปี คือหนึ่งในผู้เล่นสำคัญของทีมจิ้งจอกสยาม และมีส่วนช่วยให้ต้นสังกัดกระชากแชมป์พรีเมียร์ลีกมาประดับสโมสร เมื่อซีซั่น 2015-16 ที่ผ่านมา

แต่ล่าสุด กุนซือใหญ่ของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่า พร้อมที่จะพิจารณาข้อเสนอยืมตัว แอนดี คิง ในช่วงโค้ชสุดท้ายของตลาดซื้อขายเดือนมกราคมนี้ เนื่องจากโอกาสลงสนามของมิดฟิลด์ทีมชาติเวลส์รายนี้ ลดน้อยลงไป หลังการเข้ามาของ อาเดรียน ซิลวา

“ผมอยากขอบคุณเขา (แอนดี คิง) เป็นอย่างมาก เพราะเขามีความเป็นมืออาชีพ และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักเตะทุกคน แต่เราจะได้เห็นกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเขาบ้าง”

“เรามีผู้เล่นหลายคนในตำแหน่งเดียวกันกับเขา และมันเป็นเรื่องยากที่จะให้โอกาสเขาได้ลงสนามเท่าเดิม ดังนั้นเราจะได้เห็นกันว่าอะไรจะเกิดชึ้น ก่อนตลาดนักเตะปิดตัวลง และเราจะดูว่ามีโอกาสให้กับเขามากน้อยแค่ไหน”

สำหรับ แอนดี คิง ยังมีสัญญาเหลือกับเลสเตอร์ ซิตี้ อีกราว 2 ปีครึ่ง.

นายใหญ่ของทีมจิ้งจอกสยาม เผยว่า พร้อมเปิดโอกาสให้กับ แอนดี คิง ย้ายทีมได้ก่อนตลาดซื้อขายในช่วงปีใหม่จะปิดตัวลง... 30 ม.ค. 2561 12:48 30 ม.ค. 2561 13:25 ไทยรัฐ