วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เยียวยาจิตใจ3นักเรียนหญิง เหยื่อ ผอ. ลุ้น มา-ไม่มา มอบตัวสภ.บัวใหญ่

พม.โคราช รับตัวเด็กนักเรียนเหยื่อ ผอ.ฉาวทั้ง 3 คนไปดูแล เข้าสู่กระบวนการเยียวยาจิตใจ ศึกษาธิการตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงเร่งรัดให้ทราบผลเร็วที่สุด ด้านตำรวจรอ ผอ.เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ตามที่แจ้งไว้ในวันที่ 31 ม.ค.

วันที่ 30 ม.ค.61 ความคืบหน้ากรณี นายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา มีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิง ม.2 อายุ 14 ปีกำลังถูกดำเนินการเอาผิดทั้งทางวินัยร้ายแรง และคดีอาญาไปพร้อมกัน โดยตำรวจ สภ.บัวใหญ่ ได้ออกหมายเรียกให้ ผอ.โรงเรียนฉาวเข้าไปรับทราบหลายข้อหา ทั้งพรากผู้เยาว์ อนาจารเด็กหญิงไม่เกิน 15 ปี และหมิ่นประมาท ขณะที่ตัว ผอ.โรงเรียนยังหายเข้ากลีบเมฆนั้น 

นายอนันต์ ดนตรี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมฯ ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ เพื่อประสานขอข้อมูลรายละเอียดของคดีความของ นายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขออนุญาตผู้ปกครองรับตัวเด็กนักเรียนหญิงอีก 2 คน วัย 13 ปี และ 14 ปี ที่ผู้ปกครองได้พาเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ ผอ.โรงเรียนรายเดียวกันเพิ่มเติมในข้อหาอนาจาร ไปอยู่ในความดูแล เพื่อเข้าสู่กระบวนการเยียวยาสภาพจิตใจบ้านพักเด็ก และครอบครัวจังหวัดนครราชสีมาด้วยเช่นเดียวกัน เบื้องต้นเด็กนักเรียนที่ไปรับมาอยู่ในความดูแลทั้งหมด สามารถปรับตัวเข้ากับสถานที่ได้ดี และไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพราะสถานที่บ้านพักเด็ก และครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา เป็นเสมือนบ้านพักที่มีเพื่อนฝูง และสภาพแวดล้อมที่ดี

“เด็กนักเรียนทั้งหมดจะเข้าสู่กระบวนการเยียวยาสภาพจิตใจเป็นระยะเวลา 30 วัน ซึ่งหลังครบกำหนดแล้วก็จะต้องพิจารณาประเมินอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไร ขณะนี้เจ้าหน้าที่เป็นห่วงเรื่องการเรียนของเด็ก เพราะกำลังอยู่ในช่วงใกล้สอบเทอมสุดท้าย โดยเจ้าหน้าที่จะให้นำข้อสอบไปให้เด็กทำข้อสอบที่บ้านพักเด็ก และครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อการเรียนของเด็ก” 

ด้าน นายสุวิทย์ ศรีฉาย รักษาราชการแทนศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงกับ ผอ.โรงเรียนรายนี้แล้ว โดยมีคณะกรรมการพิจารณาร่วมกันทั้งหมด 3 คน มีเจ้าหน้าที่ระดับรองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษา เป็นประธานคณะกรรมการสอบสวนภายในกรอบระยะเวลา 120 วัน แต่เนื่องจากเรื่องนี้อยู่ในความสนใจของประชาชนจำนวนมาก ตนจึงได้กำชับไปให้เร่งรัดดำเนินการตรวจสอบให้ทราบผลโดยเร็วที่สุด 

ขณะที่ พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้เตรียมพร้อมรอให้ทาง ผอ.โรงเรียนเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาพรากผู้เยาว์ อนาจารเด็กหญิงไม่เกิน 15 ปี และหมิ่นประมาท ซึ่งล่าสุดทาง ผอ.โรงเรียนได้ฝากบอกผ่านมายังคนใกล้ชิดว่า ตัว ผอ.โรงเรียนจะเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในวันพรุ่งนี้ (31 มกราคม 2561) ซึ่งคงต้องรอดูว่าทาง ผอ.โรงเรียนจะเดินทางมาจริงหรือไม่ ทั้งนี้หาก ผอ.ไม่เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนก็จะต้องดำเนินการออกหมายเรียกรอบ 2 ต่อไป ซึ่งตำรวจอยากขอให้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อประโยชน์ในการต่อสู้คดี ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรม ตรงไปตรงมา ว่ากันไปตามกฎหมาย. 

พม.โคราช รับตัวเด็กนักเรียนเหยื่อ ผอ.ฉาวทั้ง 3 คนไปดูแล เข้าสู่กระบวนการเยียวยาจิตใจ ศึกษาธิการตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงเร่งรัดให้ทราบผลเร็วที่สุด ด้านตำรวจรอ ผอ.เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ตามที่แจ้งไว้ในวันที่ 31 ม.ค. 30 ม.ค. 2561 12:32 ไทยรัฐ