วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ตร. สั่งปรับวิธีตั้งด่าน ย้ำต้องคำนึงความปลอดภัย สัญญาณไฟต้องมี

ผบ.ตร. สั่งปรับวิธีตั้งด่าน ย้ำต้องคำนึงความปลอดภัย สัญญาณไฟต้องมี

  • Share:

"บิ๊กแป๊ะ" สั่งปรับยุทธวิธีตั้งด่าน ทุกด่านต้องปลอดภัยต่อตัวเจ้าหน้าที่และประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน กำชับให้มีป้ายและสัญญาณจราจรทุกครั้ง

วันที่ 30 ม.ค.61 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี ตำรวจทางหลวงอ้างตั้งจุดตรวจและทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น ในพื้นที่เขตบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จนทำให้ น.ส.อรวี ชูชื่น หรือน้องฮาวา อายุ 27 ปี ได้รับบาดเจ็บ ว่า หลังเกิดเหตุทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บังคับบัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ตำรวจทุกหน่วยปรับปรุงแก้ไขการทำงาน โดยต่อไปการตั้งจุดตรวจจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนและความปลอดภัยต่อเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และไปปรับยุทธวิธีให้มีป้ายบอกพร้อมสัญญาณไฟ

ทั้งนี้ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุถึงการตั้งด่านตรวจ จุด ว.43 มี 3 ลักษณะ คือ 1.การตั้งด่านตรวจ 2.การตั้งจุดตรวจ และ 3.การตั้งจุดสกัด ในรายตำรวจทางหลวงเป็นการตั้งจุดสกัดเร่งด่วน ซึ่งพบเห็นเป็นความผิดซึ่งหน้า โดยรถบรรทุกวิ่งใช้ช่องทางด้านขวาสุดและทำความเร็ว เจ้าหน้าที่จึงสกัด แต่รถบรรทุกไม่สามารถหยุดได้อย่างกะทันหัน จึงเกิดอุบัติเหตุ

ส่วนการดำเนินการกับตำรวจทางหลวงทั้ง 2 นายนั้น ขณะนี้ได้ให้มาช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจทางหลวง หรือ บก.ทล. และได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้