วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมช.มั่นใจดูแลกลุ่มเคลื่อนไหวต้าน รบ.ได้ เผยยังไร้เหตุความรุนแรง

พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ติดตามความเคลื่อนไหวกลุ่มต้าน รบ. เชื่อดูแลสถานการณ์ได้ เผย ยังไร้เหตุความรุนแรง ส่วนจะมีกลุ่มเคลื่อนไหวฮาร์ดคอร์เข้ามาร่วมหรือไม่ กำลังตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 30 ม.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ ที่มีมากขึ้นในช่วงนี้ว่า ตราบใดที่ยังมีการเคลื่อนไหวในกรอบกฎหมาย ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะเป็นเรื่องของสิทธิเสรีภาพสามารถดำเนินการได้ภายใต้กฎหมาย ส่วนกรณี นายไพศาล พืชมงคล ที่ปรึกษา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม ระบุอาจมีกลุ่มต่างประเทศให้การสนับสนุนผู้ที่ออกมาเคลื่อนไหวในขณะนี้ ต้องสืบสวนกันต่อไป

เมื่อถามว่า มีประชาชนออกมาร่วมเคลื่อนไหว เกรงว่าสถานการณ์จะลุกลามหรือไม่ พล.อ.วัลลภ กล่าวว่า อย่างที่ทราบว่ามีการเคลื่อนไหวกันหลายกลุ่ม ขอย้ำว่าถ้าเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบของกฎหมายไม่มีอะไร มีสิทธิเสรีภาพทำได้ อย่างไรก็ตามปัจจุบันเรายังสามารถดูแลสถานการณ์ได้ ยังไม่พบว่ามีสถานการณ์ที่รุนแรงแต่ยังต้องมีการติดตามอยู่เรื่อยๆ ส่วนจะมีกลุ่มเคลื่อนไหวฮาร์ดคอร์เข้ามาร่วมด้วยหรือไม่นั้น ตนกำลังตรวจสอบอยู่

พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ติดตามความเคลื่อนไหวกลุ่มต้าน รบ. เชื่อดูแลสถานการณ์ได้ เผย ยังไร้เหตุความรุนแรง ส่วนจะมีกลุ่มเคลื่อนไหวฮาร์ดคอร์เข้ามาร่วมหรือไม่ กำลังตรวจสอบ 30 ม.ค. 2561 11:58 30 ม.ค. 2561 12:22 ไทยรัฐ