วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลงดาบแล้ว ด.ต.ลุมพินี ยัดยาครูหนุ่มแคนาดา จ่อฟันวินัยผู้บังคับบัญชา

“เดอะแจ๊ค” เผย สตช.สั่งลงดาบ ดาบตำรวจจราจร สน.ลุมพินี ให้ออกจากราชการแล้ว หลังก่อเหตุฉาวร่วมกับพวกตั้งแก๊งยัดยารีดเงินหนุ่มชาวแคนาดา ครูสอนภาษา พร้อมตั้งกรรมการสอบผู้บังคับบัญชา หากพบปล่อยปละละเลย เตรียมเชือดวินัย

วันที่ 30 ม.ค.61 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีคำสั่งให้ ด.ต.เชิดชาย ผู้ช่วยท้วม ผบ.หมู่งานจราจร สน.ลุมพินี อายุ 46 ปี ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย และดำเนินคดีทางอาญา หลังถูกจับกุมในข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวแคนาดา กรณีพยายามยัดยาเสพติดและรีดทรัพย์

นอกจากนี้ยังได้มีการดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติด หลังจากตรวจค้นพบยาไอซ์ 0.5 กรัม และตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการขยายผลว่ามีความเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดหรือไม่ หากพบก็จะดำเนินการตามขั้นตอนอย่างเด็ดขาด

พร้อมทั้งจะทำการตรวจสอบผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นว่ามีการปกครอง ส่วนสนับสนุน ให้ผู้ใต้บังคับบัญชากระทำความผิด หรือปล่อยปละละเลยให้เกิดความผิดขึ้น หากตรวจพบจะดำเนินการทางวินัย

ทั้งนี้อยากฝากเตือนถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยังมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด หรือกระทำผิดตามกฎหมาย ขอให้หยุดพฤติกรรม เนื่องจากเป็นนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ดำเนินการอย่างจริงจังทั้งทางวินัยและอาญา.

“เดอะแจ๊ค” เผย สตช.สั่งลงดาบ ดาบตำรวจจราจร สน.ลุมพินี ให้ออกจากราชการแล้ว หลังก่อเหตุฉาวร่วมกับพวกตั้งแก๊งยัดยารีดเงินหนุ่มชาวแคนาดา ครูสอนภาษา พร้อมตั้งกรรมการสอบผู้บังคับบัญชา หากพบปล่อยปละละเลย เตรียมเชือดวินัย 30 ม.ค. 2561 11:32 30 ม.ค. 2561 12:35 ไทยรัฐ