วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พฐ.พบสาเหตุไฟไหม้ ครัวโรงแรมดังเชียงใหม่ ไฟลุกไปติดไขมันปล่องดูดควัน

ทีม พฐ.เชียงใหม่เข้าตรวจสอบห้องครัวชั้น 2 ของโรงแรม เดอะ ปาร์ค โฮเทล พบต้นเพลิงมาจากจุดกระทะผัดผักไฟแดง ที่ปล่องดูดควันมีคราบไขมันเกาะจำนวนมาก ทำให้เปลวไฟจากกระทะขึ้นไปติดจนไหม้ลุกลาม...

จากกรณีที่เพลิงไหม้ขึ้นที่ชั้น 2 โรงแรม เดอะ ปาร์ค โฮเทล เชียงใหม่ ถนนช้างคลาน ต.ช้างคลาน ในตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อคืนที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวกว่าร้อยชีวิตวิ่งหนีตายลงมาจากห้องพักกันอลหม่าน ตามที่ไทยรัฐทีวีเสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อช่วงสายของ วันนี้ 30 ม.ค. 61 พ.ต.ท.ปวิช วังเวียง สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ เจ้าของคคดี ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่เข้าตรวจสอบต้นเพลิงที่ห้องครัวชั้น 2 ของโรงแรม เพื่อหาสาเหตุของการเพลิงไหม้ดังกล่าว พ.ต.อ.ฐานันดร วิทยาวุฑฒิกุล หัวหน้าพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าจากการตรวจสอบ ต้นเพลิงนั้นมาจากปล่องควันในห้องครัวของโรงแรม โดยพบคราบ มีไขมันตกค้างอยู่ที่ปล่องดูดควันเป็นจำนวนมาก ทำให้เวลาเชฟประกอบอาหารนั้น มีการผัดผักอะไรสักอย่างแล้วเกิดประกายไฟจากกระทะ เพลิงลุกไหม้จนลามไปติดคราบน้ำมัน และไขมันตกข้างภายในปล่องดูดควันของห้องครัว และลามมาไหม้ข้าวของ และเพดานในห้องครัวบางส่วนเสียหาย

ขณะที่ส่วนตัวอาคารนั้นไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบแล้ว ทางโรงแรมจะได้ให้ช่างเข้าไปซ่อมแซมปรับปรุงแก้ไขภายในห้องครัวเพื่อเตรียมเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวต่อไป.

ทีม พฐ.เชียงใหม่เข้าตรวจสอบห้องครัวชั้น 2 ของโรงแรม เดอะ ปาร์ค โฮเทล พบต้นเพลิงมาจากจุดกระทะผัดผักไฟแดง ที่ปล่องดูดควันมีคราบไขมันเกาะจำนวนมาก ทำให้เปลวไฟจากกระทะขึ้นไปติดจนไหม้ลุกลาม... 30 ม.ค. 2561 11:25 30 ม.ค. 2561 11:36 ไทยรัฐ