วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘กวินทร์’ เผยความรู้สึกหลังประเดิมสนามนัดแรกให้ ‘โอเอช ลูเวิน’

‘กวินทร์’ เผยความรู้สึกหลังประเดิมสนามนัดแรกให้ ‘โอเอช ลูเวิน’

  • Share:

"กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์" จอมหนึบมือหนึ่งทีมชาติไทยของ "โอเอช ลูเวิน" ทีมดังในลีกรองเบลเยียม ออกมาเปิดใจหลังได้โอกาสประเดิมเฝ้าเสานัดแรกให้กับต้นสังกัดใหม่...

วันที่ 30 ม.ค. 61 ความเคลื่อนไหวของ "เจ้าตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ที่ได้ย้ายจาก "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปร่วมทีม โอเอช ลูเวิน ทีมดังในลีกรองของประเทศเบลเยียม ด้วยสัญญายาว 5 ปีเต็ม

เป็นที่เข้าใจกันว่า เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาจอมหนึบเจ้าของฉายา "กวินทร์ บินได้" ได้รับโอกาสลงสนามนัดแรกให้กับทีมสำรองในเกมที่ต้นสังกัดเอาชนะ เซอร์เคิล บรูซ 3-0

ล่าสุด จอมหนึบวัย 27 ปี ออกมากล่าวความรู้สึกหลังเกมว่า "การได้ลงสนามนัดแรกถือเป็นเรื่องที่ดี แน่นอนว่ามันอาจจะยังไม่เข้าที่เข้าทางสักเท่าไร เนื่องด้วยสภาพอากาศที่เราไม่คุ้นเคย สภาพสนามที่เป็นหญ้าเทียม เพราะเราซ้อมกับหญ้าจริงมาตลอด อย่างที่ประเทศไทยเราก็ลงเล่นปีละครั้ง ครึ่งแรกไฟสนามฝั่งที่ผมยืนเฝ้าเสาอยู่มันมืดไปนิดหน่อย แต่ด้วยทั้งหมดทั้งมวลนี้ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี"

"ในเกมทุกคนก็ช่วยๆ กัน ส่วนการที่ผมลงนัดแรกแล้วก็สั่งการกองหลังเลยนั้น ผมทำแบบนี้มาตั้งแต่ที่ประเทศไทย จะเห็นได้ว่าหลังจบเกมผมเสียงแหบแทบจะตลอด และที่สำคัญที่นี่กุนซืออย่าง ไนเจล เพียร์สัน เขาก็อยากให้ผมทำแบบนั้นด้วย"

"แน่นอนว่าการมาที่นี่ในขั้นแรกเราหวังที่จะมีชื่อในทีมชุดใหญ่ให้ได้ก่อน จากนั้นค่อยหวังที่จะลงเล่นเป็นตัวจริง แต่ในตอนนี้ยังพูดอะไรไม่ได้มาก ทำได้เพียงแค่ฝึกซ้อมและทำหน้าที่ให้เต็มที่และดีที่สุด เพื่อให้โค้ชเห็น ก็ขอให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ก็แล้วกันครับ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้