วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงนรกเผาวอดสลัม ซวยซ้ำรถดับเพลิงน้ำหมด ตาย4 ไร้ที่อยู่6 พัน (คลิป)

สุดระทึก ไฟไหม้รุนแรงที่สลัมชานมืองหลวงเคนยา ลุกไหม้นานถึง 8 ชม.กว่าทีมดับเพลิงจะควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ต้องไร้ที่อยู่ถึงราว 6 พันคน ส.ส.ในพื้นที่สุดระอา ชี้เหตุไฟไหม้นานขนาดนี้ เพราะรถดับเพลิงไม่มีน้ำ

เมื่อ 30 ม.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เหตุเพลิงไหม้รุนแรงที่ชุมชนแออัด (สลัม)‘คิจิจิ’ บริเวณชานกรุงไนโรบี เมืองหลวงของประเทศเคนยา ในช่วงคืนวันอาทิตย์ที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา พระเพลิงแดงฉานได้ลุกไหม้นานนับ 8 ชั่วโมง เผาเผลาญบ้านคนยากคนจน จนวายวอด ส่งผลให้มีชาวเคนยาต้องไร้ที่อยู่อาศัยเกือบประมาณถึง 6,000 คน และมีผู้เคราะห์ร้ายเสียชีวิตจากเพลิงไหม้สลัมอย่างน้อย 4 คน

ซีเอ็นเอ็น เผยว่า ส.ส.คนหนึ่งในพื้นที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เผยด้วยว่า สาเหตุที่ทีมดับเพลิงไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ในเวลารวดเร็ว เนื่องจากรถดับเพลิงในชุมชนเจอปัญหาน้ำหมด เพราะถึงแม้จะมีรถดับเพลิง แต่กลับไม่มีน้ำที่จะมาใช้ดับเปลวไฟ ทั้งที่ รถดับเพลิงได้มาถึงที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในเวลาไม่กี่นาที อีกทั้งเมื่อติดต่อขอรถดับเพลิงจากค่ายทหาร และสนามบิน ก็ไม่ได้ เพราะติดขัดเรื่องขั้นตอนในระบบราชการ สุดท้าย กว่าจะควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ ต้องใช้เวลาถึง 8 ชั่วโมง

สุดระทึก ไฟไหม้รุนแรงที่สลัมชานมืองหลวงเคนยา ลุกไหม้นานถึง 8 ชม.กว่าทีมดับเพลิงจะควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ไร้ที่อยู่ถึงราว 6 พันคน ส.ส.ในพื้นที่สุดระอา ชี้เหตุไฟไหม้นาน เพราะรถดับเพลิงไม่มีน้ำ 30 ม.ค. 2561 11:03 30 ม.ค. 2561 12:54 ไทยรัฐ


advertisement