วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มฝรั่งเศส อดีตสไนเปอร์ สารภาพฆ่าชายอิตาเลียน มีดฟัน นำศพเผานั่งยาง

ตำรวจเตรียมฝากขัง อาโมรี ริโก ผู้ต้องหาร่วมฆ่าเผาหนุ่มใหญ่ชาวอิตาเลียน ที่พิจิตร พบประวัติไม่ธรรมดา เคยเป็นทหารสังกัดหน่วยสไนเปอร์ของฝรั่งเศสได้บำนาญเดือนละ 2หมื่น โดนเค้นสอบตลอดคืนจนยอมรับสารภาพเป็นคนใช้มีดฟันฆ่า ก่อนนำศพไปเผา..

จากเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญ ฆ่าเผานั่งยางหนุ่มใหญ่ชาวอิตาเลียน นายคูเซ็ปเป้ สเตฟานนี่ ชาวอิตาลี อายุ 61 ปี เหตุเกิดบริเวณอ่างเก็บน้ำ หมู่ 3 ต.แหลมรัง อ.บึงนาราง จ.พิจิตร เมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บึงนาราง ร่วมกับตำรวจหลายหน่วยงาน ได้จับกุมตัว นายอาโมรี ริโก อายุ 34 ปี ชาวฝรั่งเศส และน.ส.รุธจิรา เอี่ยมละม้าย อายุ 37 ปี 2 ผู้ต้องหา ได้ในสวนลำไย ของชาวบ้าน ข้างคลองเชียงทอง บ้านใหม่ชัยมงคล หมู่ 10 ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก ฝั่งตรงข้าม เป็นบ้านชายน้ำ ต.โกสัมพี อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร โดยเบื้องต้นทั้งคู่ต่างให้การภาคเสธ อ้างว่าไม่ได้ เป็นคนลงมือฆ่านายคูเซ็ปเป้ โดยเฉพาะ น.ส.รุธจิรา ยืนยันว่า เพียงแค่ขับรถให้กับนายอาโมรี เท่านั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 30 ม.ค. ที่ สภ.บึงนาราง พ.ต.อ.ชัยเสถียร มณีจักร ผกก.สภ.บึงนาราง เปิดเผยว่า ตลอดคืนที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน ได้นำตัว นายอาโมรี และ นางรุธจิรา สองผู้ต้องหามาสอบปากคำเพิ่มเติม จนถึงเวลา 23.00 น. ก่อนที่จะแยกขังผู้ต้องหาทั้งคู่ โดยนายอาโมรี ถูกขังที่ สภ.บึงนาราง ส่วนนางรุธจิรา ถูกนำตัวแยกไปฝากขังที่ สภ.โพทะเล ห่างจาก สภ.บึงนาราง ประมาณ 30 กม. โดยทั้งคู่เริ่มมีอาการผ่อนคลาย จากเมื่อช่วงถูกนำตัวมาใหม่ๆ ที่มีอาการเครียด และเริ่มให้ปากคำเป็นประโยชน์ต่อคดี แต่ก็ยังให้การขัดแย้งกันอยู่ แต่ทางตำรวจมีพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่จะสามารถเอาความผิดกับผู้ต้องหาทั้งสองได้

ทั้งนี้ ในช่วงบ่ายวันนี้ จะนำตัวนายอาโมรี เดินทางที่ศาลจังหวัดพิจิตรเพื่อขออำนาจฝากขัง ส่วนนางรุธจิรา จะนำตัวไปขอศาลฝากขังในวันพุธที่ 31 ม.ค.ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่ พล.ต.ต.ธวัชชัย มวญนรา ผบก.ภ.จว.พิจิตร ได้มาร่วมปากคำนายอาโมรี ผู้ต้องหาชาวผรั่งเศส ทราบว่านายอาโมรี เคยรับราชการเป็นทหารในกองทัพฝรั่งเศส โดยประจำอยู่หน่วยพลแม่นปืน หรือสไนเปอร์ เป็นเวลา 5 ปี จึงมีทักษะในเรื่องการต่อสู้ รวมถึงการดำรงชีวิตในป่า ตระเวนเดินทางกางเต็นท์ไปทั่ว ส่วนเงินที่ใช้ในการดำงชีวิตในประเทศไทย นายอาโมรี บอกว่า ได้จากทางการฝรั่งเศสเดือนละประมาณ 2 หมื่นบาท  

ล่าสุ เมื่อเวลา11.10น. พ.ต.อ.ชัยเสถียร มณีจักร ผกก.บึงนาราง จ.พิจิตร เปิดเผยว่า  นายอาโมรี ผู้ต้องหาชาวฝรั่งเศส ได้รับสารภาพแล้วว่า เป็นผู้ลงมือฆ่านายคูเซ็ปเป้ สเตฟานนี่ ชาวอิตาลี โดยใช้มีดฟันจนเสียชีวิต ก่อนร่วมกับน.ส.รุธจิรา นำศพไปเผานั่งยาง โดยรายละเอียดทางเจ้าหน้าตำรวจที่ จะแถลงให้ทราบต่อไป. 

ตำรวจเตรียมฝากขัง อาโมรี ริโก ผู้ต้องหาร่วมฆ่าเผาหนุ่มใหญ่ชาวอิตาเลียน ที่พิจิตร พบประวัติไม่ธรรมดา เคยเป็นทหารสังกัดหน่วยสไนเปอร์ของฝรั่งเศสได้บำนาญเดือนละ 2หมื่นโดนเค้นสอบตลอดคืนจนยอมรับสารภาพเป็นคนใช้มีดฟันฆ่าก่อนนำศพไปเผา 30 ม.ค. 2561 11:02 30 ม.ค. 2561 13:13 ไทยรัฐ