วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปธน.มะกันจ่อแถลงนโยบายครบปี

เมื่อ 28 ม.ค. ทำเนียบขาวเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะแถลง นโยบายประจำปีต่อรัฐสภา หรือ State of the Union ในวันอังคารที่ 30 ม.ค.ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ โดยจะเน้นถึงเรื่องเศรษฐกิจที่กลับมาแข็งแรงและอัตราคนว่างงานลดลง รวมถึงข้อดีของการแก้ไขลดหย่อนภาษี นอกจากนี้ ทรัมป์ยังเตรียมขอความร่วมมือจากพรรคฝ่ายค้านเดโมแครต ในเรื่องความจำเป็นที่ต้องฟื้นฟูประเทศ โครงสร้างพื้นฐาน ทั้งนโยบายแนวหน้า โดยอาจจะยื่นข้อเสนอการสร้างกำแพงตลอดแนวชายแดนเม็กซิโก มูลค่า 25,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ การอพยพลี้ภัยกับกลุ่มที่รู้จักกันว่า “ดรีมเมอร์ส” ซึ่งต้องเป็นไปในทิศทางข้อตกลงระหว่างสองพรรค

ขณะเดียวกัน ทรัมป์ยังย้ำถึงความอัจฉริยะและกินอาหารที่มีคุณภาพ จากหนึ่งในเชฟที่ปรุงอาหารได้ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกระหว่างที่ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ช่องไอทีวีของอังกฤษ ส่วนเรื่องการทวีตข้อความนั้น บางครั้งก็ทวีตบนเตียงนอน บางครั้งก็บนโต๊ะทานอาหารเช้า หรืออาหารเที่ยง หรือเวลาอื่น พร้อมรู้สึกซาบซึ้งกับผลสะท้อนตอบรับกลับจากผู้ติดตามที่มีอยู่ราว 47.2 ล้านรายชื่อ โดยให้เหตุผลว่า ตนเองจำเป็นต้องใช้สื่อสังคมออนไลน์เพื่อสื่อสารกับผู้ที่เลือกตนเข้ามาทำงานในยุคของสื่อที่ตนมองว่าเป็นข่าวจอมปลอม เพราะหากไม่มีรูปแบบการสื่อสารเช่นนี้ ตนก็ไม่สามารถปกป้องตัวเองได้.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะแถลง นโยบายประจำปีต่อรัฐสภา หรือ State of the Union ในวันอังคารที่ 30 ม.ค.ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ 30 ม.ค. 2561 10:35 30 ม.ค. 2561 13:09 ไทยรัฐ