วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! อากาศวิปริต หิมะตกปกคลุมทะเลทรายซาอุฯ ขาวโพลน (คลิป)

เกิดหิมะตกปกคลุมผืนทรายในประเทศซาอุดีอาระเบีย หลังอุณหภูมิลดต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง เชื่อเป็นผลจากภาวะโลกร้อน เพราะตามปกติในช่วงนี้ของปีซาอุฯ จะมีอากาศอบอุ่นกว่านี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดหิมะตกในหลายพื้นที่ของซาอุดีอาระเบีย รวมทั้งที่ทะเลทรายในเมืองตาบูก ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ หลังจากอุณหภูมิลดต่ำไปอยู่ที่ -2 องศาเซลเซียส ทั้งที่ตามปกติแล้ว อุณหภูมิในช่วงนี้ของปีจะอยู่ที่ราว 20 องศาเซลเซียส

ขณะเดียวกัน ชาวซาอุฯ ที่ตื่นตาตื่นใจกับหิมะที่ตกลงมาโดยไม่คาดคิด ต่างถ่ายรูปและบันทึกคลิปวิดีโอแล้วนำมาเผยแพร่ผ่านทางโลกออนไลน์ รวมทั้งรถติดเพราะหิมะตกบนภูขาอัล-ลอว์ซ ใกล้ชายแดนจอร์แดน หรือภาพชาวบ้านก่อไฟเพื่อให้ความอบอุ่นด้วย

นอกจากในซาอุดีอาระเบียแล้ว ยังมีรายงานหิมะตกในหลายพื้นที่ของประเทศเลบานอน, ซีเรีย และอิหร่านด้วยเช่นกัน บางจุดหิมะสะสมหนาถึง 4 ฟุตทีเดียว อิหร่านเจอพายุหิมะรุนแรง ทำให้ต้องปิดสนามบินและโรงเรียนหลายแห่ง.

เกิดหิมะตกปกคลุมผืนทรายในประเทศซาอุดีอาระเบีย หลังอุณหภูมิลดต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง เชื่อเป็นผลจากภาวะโลกร้อน เพราะตามปกติในช่วงนี้ของปีซาอุฯ จะมีอากาศอบอุ่นกว่านี้... 30 ม.ค. 2561 10:29 30 ม.ค. 2561 10:44 ไทยรัฐ