วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร่ายยาว! ‘อัลเวส’ ย้อนรอยถึงปมปัญหา ‘เนย์มาร์’ กับ ‘เมสซี’

"ดานี อัลเวส" ฟูลแบ็กจอมเก๋าเลือดแซมบ้า ออกมาย้อนรอยเป็นฉากๆ ถึงเรื่องราวระหว่าง "เนย์มาร์" เพื่อนร่วมชาติกับอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง "ลิโอเนล เมสซี"...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ม.ค. ว่า ดานี อัลเวส แบ็กขวามากประสบการณ์ชาวบราซิลของ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ทีมมหาอำนาจแห่งศึกลีกเอิง ฝรั่งเศส ออกมาย้อนรอยเป็นฉากเล่าแบบละเอียดยิบถึงเรื่องราวระหว่าง เนย์มาร์ เพื่อนร่วมทีมและเพื่อนร่วมชาติกับอดีตเพื่อนร่วมสโมสรเก่าอย่าง ลิโอเนล เมสซี ที่บาร์เซโลนา

เป็นที่เข้าใจกันว่า เนย์มาร์ ย้ายออกจาก "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาด้วยค่าตัวอันเป็นสถิติโลกถึง 222 ล้านยูโร โดยเป็นการทำลายสถิติเมื่อปีก่อนหน้านั้นของ พอล ป็อกบา ที่มีค่าตัว 89 ล้านปอนด์

ล่าสุด อัลเวส ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ด้วยความสัตย์จริง ผมคิดว่าการที่เขา (เนย์มาร์) เมสซี ถือเป็นนักเตะที่มีอิทธิพลมากที่สุด ผมก็ชอบที่จะเล่นกับ เมสซีนะ แต่เขาเป็นขาวอาร์เจนไตน์ ส่วนผมและ เนย์มาร์ เป็นบราซิล แน่นอนว่าไม่ช้าไม่เร็วเราจะได้เจอกัน"

"ผมคิดว่าคุณหรือใครก็ตามคงมีโอกาสที่จะบรรลุสิ่งต่างๆ ตามที่ใจปรารถนาไว้หากไม่ได้อยู่ใกล้ชิดกับเขา (เมสซี) แน่นอนว่าการย้ายออกมาของ เนย์มาร์ จะทำให้เขาสามารถเดินไปตามเส้นทางของเขาเองได้ง่ายกว่า"

"ผมไม่ได้มีอะไรเกี่ยวข้องหรอกนะแม้ว่าผมจะมีส่วนร่วมเมื่อตอนที่ เนย์มาร์ เซ็นสัญญากับ บาร์เซโลนา ผมแค่ให้คำแนะนำเขานิดหน่อยรวมทั้งบอกสิ่งที่ดีที่ผมได้สัมผัสกับที่สโมสรแห่งนี้แม้เมืองนี้ก็เท่านั้นเอง"

"แต่มันไม่ได้เป็นเช่นนั้นในเวลานี้ มันเป็นเพียงกรณีของผมที่ได้รับที่นี่ก่อนเขาแม้ว่าจะมีช่วงเวลาที่เขาไม่แน่ใจเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำ ผมแค่บอกเขาว่าให้ทำตามเสียงของหัวใจและมีความสุขกับที่แห่งนั้น หลักๆ ก็มีประมาณนี้แหละ"

"ดานี อัลเวส" ฟลูแบ็กจอมเก๋าเลือดแซมบ้า ออกมาย้อนรอยเป็นฉากๆ ถึงเรื่องราวระหว่าง "เนย์มาร์" เพื่อนร่วมชาติกับอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง "ลิโอเนล เมสซี"... 30 ม.ค. 2561 10:06 30 ม.ค. 2561 10:57 ไทยรัฐ