วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดรับเหรียญที่ระลึกในหลวง ร.9

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (29 ม.ค.) เป็นวันแรกที่ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งเปิดให้ประชาชนที่จองเหรียญที่ระลึกในโอกาสการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร มารับเหรียญทองคำ เหรียญเงิน และเหรียญคิวโปรนิกเกิล สามารถมารับได้ที่สาขาธนาคารพาณิชย์ที่เปิดให้รับจอง ปรากกฎว่ามีประชาชนทยอยเดินทางรับเหรียญที่ระลึกอย่างต่อเนื่อง โดยใช้เอกสารใบยืนยันการรับจองเหรียญที่ระลึกพร้อมกับบัตรประชาชนตัวจริง และหากไม่สามารถเดินทางมาด้วยตัวเองได้ สามารถมอบอำนาจให้ผู้อื่นมารับแทน และใช้บัตรประชาชนผู้มอบอำนาจ และผู้มารับแทน

สำหรับบรรยากาศการรับเหรียญที่ระลึกที่กรมธนารักษ์ก็ได้มีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางมารับเหรียญที่กรมธนารักษ์ตั้งแต่เวลา 08.30 น. ซึ่งบุคคลแรกที่ได้รับเหรียญชุดแรก คือ นายธนกร จินดาศรี นักออกแบบตกแต่งภายใน วัย 43 ปี ที่เดินทางมาจากเมืองนิวยอร์ก สหรัฐฯโดยได้เดินทางมารอที่กรมธนารักษ์ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ของวันที่ 28 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยใช้เวลากว่า 17 ชั่วโมงในการเข้าคิว

นายพงศ์ธร พากเพียรทรัพย์ รองอธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวว่า การเปิดรับเหรียญที่ระลึกครั้งนี้ ได้เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค.-31 ก.ค.นี้ผ่านธนาคารทั้ง 19 แห่ง และที่ธนารักษ์จังหวัดทั่วประเทศ โดยในการเปิดรับเหรียญที่ระลึกในวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา เป็นวันแรกของการรับเหรียญที่ระลึก ยังไม่ได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาใดๆ.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (29 ม.ค.) เป็นวันแรกที่ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งเปิดให้ประชาชนที่จองเหรียญที่ระลึกในโอกาสการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 30 ม.ค. 2561 10:03 30 ม.ค. 2561 10:03 ไทยรัฐ