วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดลายแทงศูนย์อาหารราคาไม่แพง สนามบินดอนเมือง

อ่านตรงนี้สักนิดกระเป๋าเงินจะปกติสุข เมื่อต้องไปใช้บริการสนามบินดอนเมือง เปิดลายแทงศูนย์อาหารราคาปกติเท่ากับภายนอกไว้เป็นตัวเลือก ขนาดฝรั่ง แอร์ กัปตัน ยังแวะฝากท้อง...

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีเสียงสะท้อนจากประชาชนเป็นระยะ เรื่อง อาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าบางอย่างภายในท่าอากาศยานดอนเมืองมีราคาแพงกว่าภายนอก ล่าสุด ผู้ตรวจการแผ่นดินได้ลงตรวจสอบข้อเท็จจริงก็ยังพบว่า อาหารยังแพงอยู่ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคงต้องเข้ามาแก้ปัญหาระยะยาวกันต่อไป

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ลงพื้นที่ท่าอากาศยานดอนเมืองพบว่า ยังมีตัวเลือกร้านค้าอาหารราคาปกติเท่ากับภายนอกเป็นตัวเลือกให้ประชาชนอยู่

ร้านที่ว่าคือ ศูนย์อาหาร เมจิก ฟู้ด พาร์ค ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของอาคารจอดรถ 7 ชั้น ติดกับอาคารผู้โดยสารในประเทศ ภายในจะคล้ายกับฟู้ดคอร์ตห้างสรรพสินค้าทั่วไป ติดแอร์ มีพื้นที่กว้างขวาง สะอาด ถูกหลักอนามัย มีโต๊ะ เก้าอี้ ให้นั่งรับประทานอาหาร

ผู้ใช้บริการสามารถเลือกซื้ออาหารได้ตามความต้องการจากร้านต่างๆ มีอาหารคาว หวาน เครื่องดื่ม เช่น ข้าวแกง ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยว อาหารอีสาน โจ๊ก อาหารตามสั่ง และเครื่องดื่ม อย่างครบถ้วน

การใช้บริการจะต้องแลกคูปองสำหรับจ่ายค่าอาหาร ราคาอาหาร และเครื่องดื่มทั่วไปเท่ากับภายนอก บางเมนูราคาถูกกว่าร้านอาหารหรือ ศูนย์อาหารทั่วไปภายนอกท่าอากาศยานดอนเมืองด้วย

ยกตัวอย่างเมนูข้าวแกง ข้าวราดกับ 2 อย่าง ราคา 40 บาท ก๋วยเตี๋ยวหมูลูกชิ้นชามละ 30 บาท ส้มตำปูปลาร้าจานละ 30 บาท เป็นต้น

บรรยากาศของผู้มาใช้บริการนั้นพบว่า มีทั้งผู้โดยสารชาวไทย ต่างประเทศ กัปตันสายการบิน พนักงานที่ทำงานในท่าอากาศยาน และแอร์สายการบิน 

ทั้งนี้ ผู้ใช้บริการศูนย์อาหารนี้รายหนึ่ง ซึ่งไม่ขอเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวและชื่อสกุล กล่าวอ้างกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า มาใช้บริการศูนย์อาหารแห่งนี้บ่อยครั้งที่ต้องมาใช้บริการท่าอากาศยานดอนเมือง ขณะเดียวกันก็ใช้บริการสถานีขนส่งหมอชิตบ่อยครั้ง ส่วนตัวมองว่าที่ดอนเมืองมีทั้งอาหารราคาแพงและราคาปกติให้เลือก จริงๆ แล้วถ้าไปตรวจสอบที่หมอชิต 2 จะพบว่า อาหาร เครื่องดื่ม โดยทั่วไปแพงกว่าดอนเมืองมาก โดยเฉพาะที่ศูนย์อาหารอาคารผู้โดยสาร มิหนำซ้ำคุณภาพยังแย่กว่ามาก จึงฝากให้เจ้าหน้าที่หรือผู้ที่เกี่ยวข้องช่วยดำเนินการแก้ไขไปพร้อมๆ กัน.       

อ่านตรงนี้สักนิดกระเป๋าเงินจะปกติสุข เมื่อต้องไปใช้บริการสนามบินดอนเมือง เปิดลายแทงศูนย์อาหารราคาปกติเท่ากับภายนอกไว้เป็นตัวเลือก ขนาดฝรั่ง แอร์ กัปตัน ยังแวะฝากท้อง... 30 ม.ค. 2561 09:28 30 ม.ค. 2561 10:07 ไทยรัฐ