วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กำลังเก็บขยะแถววัดเกาะ ผงะ!! เจอศพเด็กทารกหญิง ห่อผ้าซุกกระเป๋าสีดำ

กำลังเก็บขยะแถววัดเกาะ ผงะ!! เจอศพเด็กทารกหญิง ห่อผ้าซุกกระเป๋าสีดำ

  • Share:

พนักงานเขตสายไหม ผงะ! เจอศพทารกเพศหญิง ห่อผ้าซุกกระเป๋าดำ ทิ้งในถังขยะริมถนน ตรงข้ามตลาดนัดแถววัดเกาะ...

เมื่อเวลา 03.30น. วันที่ 30 ม.ค. พ.ต.ท.ธนู สุขเสริม รอง ผกก.(สอบสวน)สน.สายไหม รับแจ้งมีผู้พบศพเด็กทารกแรกเกิดถูกทิ้ง ภายในซอยพหลโยธิน 54/1 แยก 4 แขวงคลองถนน เขตสายไหม จึงพร้อมด้วยพ.ต.ท.นริศ ปรารถนาพร รอง ผกก.สส.สน.สายไหม ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ริมถนน ตรงข้ามตลาดนัดวัดเกาะสุวรรณราม ภายในถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร สีฟ้า ที่ถูกดัดแปลงเป็นถังขยะ พบกระเป๋าสะพายสีดำ ด้านในพบศพทารก เพศหญิง อายุในครรภ์ ไม่ต่ำกว่า 6 เดือน สภาพร่างกายครบสมบูรณ์ ถูกห่อด้วยเสื้อยืดแขนยาวสีดำ
นายสัมมาตร นิลบรรจง เจ้าหน้าที่เก็บขยะ สำนักงานเขตสายไหม กล่าวว่า เมื่อเวลา 03.00น. ได้มาเก็บขยะตามปกติ ขณะยกถังขยะดังกล่าวเพื่อเทขยะเข้าไปในรถ ได้พบกระเป๋าสีดำใบดังกล่าว จึงเปิดออกดู พบศพเด็กทารกถูกห่อด้วยผ้าสีดำอยู่ภายใน รู้สึกตกใจมาก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

จากการสอบสวนเจ้าของร้านน้ำเต้าหู้ ซึ่งเปิดขายอยู่ใกล้ๆ ที่เกิดเหตุทราบว่า เมื่อคืนได้ขายน้ำเต้าหู้ตามปกติ และเพิ่งปิดร้านไปเมื่อเวลา 23.00 น. ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวยังไม่มีบุคคลที่มีพฤติกรรมน่าสงสัยจะนำเด็กทารกมาทิ้ง

ด้าน พ.ต.ท.ธนู กล่าวว่า ในเบื้องต้นนอกจากจะตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุเพื่อติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษแล้ว จะต้องนำศพทารก ส่งไปตรวจที่ รพ.ภูมิพล เพื่อดูว่าเด็กทารกเสียชีวิตขณะที่คลอดออกมาอยู่ในสถานะบุคคลแล้ว หรือเสียชีวิตตั้งแต่อยู่ในครรภ์ เพราะจะมีผลในการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้