วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขวัญ งดพูดถึงรักร้าว กอล์ฟ แจงปมดราม่าภาษาธุรกิจลิปสติก (คลิป)

ขวัญ งดพูดถึงรักร้าว กอล์ฟ แจงปมดราม่าภาษาธุรกิจลิปสติก (คลิป)

  • Share:

กลายเป็นประเด็นร้อนที่ถูกพูดถึงมาตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาสำหรับกรณีเลิกราของอดีตคู่หวาน กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล และ ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ และดูเหมือนจะบานปลายเพราะฝ่ายคุณแม่ของขวัญก็ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวและพาดพิงถึงฝ่ายหนุ่มกอล์ฟด้วย ได้เจอ ขวัญ ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ DO-ME FIRST SERUM by โดม ปกรณ์ ลัม @ทัวร์รีสเลาจน์ Show DC เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว รวมถึงเรื่องดราม่าคนจับผิดเรื่องการใช้ภาษาในการทำธุรกิจลิปสติกของเจ้าตัวด้วย

สภาพจิตใจหลังจากออกมาพูดวันนั้น?
"ขวัญขอไม่แตะเรื่องของวันไหนแล้วกันค่ะ ทุกวันนี้เราก็เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น มีความสุขแฮปปี้ ช่วยพี่โดมทำงาน ช่วยเพื่อนทำงาน"

ยังเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่มั้ย?
"ไม่แล้วค่ะ"

คนชมว่าเราเป็นสาวสตรอง?
"ก็ขอบคุณนะคะ แต่สิ่งที่ขวัญพูดไปเราไม่ได้ต้องการให้ใครให้กำลังใจขวัญ เข้าใจหรือไม่เข้าใจยังไง แต่เราพูดในสิ่งที่เราควรจะพูดไป ไม่ต้องแสดงความรู้สึกบอกขวัญก็ได้ว่ายังไง ขวัญโอเคค่ะ (ยิ้ม)"

พูดถึงกลุ่มคนที่ให้กำลังใจเราหน่อย?
"ขอบคุณทุกคนค่ะ รักทุกคนค่ะ (ยื้ม)"

เรื่องของคุณแม่ที่พูดไปวันนั้นแล้ว หลังจากวันนั้นเป็นยังไงบ้าง?
"ไม่ขอพูดแล้วค่ะ"

เราอยากหยุดเรื่องนี้แล้ว?
"ขวัญหยุดตั้งแต่วันที่ลงไอจีแล้วค่ะ"

ถ้าฝั่งนั้นยังพูดอยู่จะทำยังไง?
"ขวัญทำในสิ่งที่ถูกต้องไปแล้ว ส่วนตอนหลังจะเป็นยังไงขวัญขออยู่ในเส้นทางที่มันถูกต้องแล้วกันค่ะ"

ต่อไปนี้เราจะไม่พูดถึงเรื่องนี้แล้ว?
"ใช่ค่ะ"

เราอยากเดินหน้าต่อแล้ว?
"ใช่ค่ะ ขวัญใช้ชีวิตเหมือนเดิมค่ะ"

โสดแล้วเซ็กซี่ขึ้นด้วย?
"(ยิ้ม) ก็เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ชุดไม่ได้มาจากไอเดียขวัญค่ะ มาจากไอเดียเพื่อนที่เป็นสไตลิสต์ค่ะ ผู้หญิงก็ต้องเรียนรู้ตัวเองค่ะ (หัวเราะ)"

เราทำอะไรได้มากขึ้นใช่มั้ย?
"เรามีความสุขกับตัวเอง กับเพื่อนรอบข้างที่จับเราแต่งตัว ได้เรียนรู้ตัวเองว่าตรงไหนทำแล้วสวย ทำแล้วดี ผู้หญิงทุกคนก็อยากสวย แต่แบบนี้ก็แล้วแต่งานค่ะ อย่างงานวันนี้ก็มาช่วยพี่โดม เป็นงานผิวก็โชว์ผิวค่ะ มาตามคอนเซ็ปต์งาน (ยิ้ม)"

ชีวิตแกร่งขึ้นมั้ย?
"พยักหน้า (ยิ้ม)"

ประสบการณ์สอนเราเยอะ?
"(ยิ้ม)"

โดนดราม่าเรื่องลิปสติกอีก?
"ก็ต้องขอโทษทุกคนนะคะ อันไหนที่มันพลาดไป อาจจะมีบางอย่างที่ขาดตกบกพร่องในสิ่งที่ขวัญอาจจะไม่รัดกุมในสิ่งที่ขวัญควบคุมทีมงาน เราได้มีการปรับปรุงเรื่องภาษาแล้ว แต่อย่างนึงที่ขวัญอยากจะชี้แจงเรื่องภาพ คือเราเป็นบริษัทหนึ่งแล้วไปร่วมกับอีกบริษัทหนึ่ง ซึ่งมันเป็นแอดเวอร์ไทซิ่งค่ะ เรามีการซื้อกันกันโดยมีลิขสิทธิ์ มีเปเปอร์กันอยู่แล้ว ไม่ต้องกังวลว่าขวัญจะโดนฟ้องร้องหรืออะไร เพราะมันเป็นการทำงานแบบบีทูบีค่ะ บริษัทกับบริษัทค่ะ"

มีผลกระทบอะไรบ้าง คนจับผิดเรื่องภาษา?
"นับว่าเป็นสิ่งที่ดีนะคะ เราไม่จำเป็นต้องไปจ้างเอ้าท์ซอทมาค้นข้อมูลในสิ่งที่เราผิดพลาด เราก็พยายามเอาคำของทุกคนไม่ว่าจะทั้งหวังดีหรือหวังไม่ดีก็แล้วแต่ ขวัญก็เอามาปรับปรุงพัฒนาในธุรกิจของขวัญ เพราะทุกวันเราต้องเรียนรู้และแก้ไขสถานการณ์ ทำทุกอย่างให้เป็นโอกาสของเราค่ะ"

ต่อไปเราต้องลงไปดูเองเลยมั้ย?
"ถ้าขวัญลงไปทำเองทุกอย่างมันอาจจะเป็นไปไม่ได้ แต่ว่าสิ่งที่เราทำได้ก็คือเราต้องควบคุมทีมงาน และคัดเลือกคนที่เป็นมืออาชีพในด้านนั้นๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาขวัญก็ได้มีการปรับปรุงทีมงานของขวัญให้เป็นมืออาชีพมากขึ้น เป็นเอ้าท์ซอทที่เป็นมืออาชีพด้านนี้จริงๆ ก็ไม่เป็นไรเราก็เรียนรู้ในธุรกิจของเราไปเรื่อยๆ หลากหลายสาขา"

ทีมงานต้องปรับเรื่องภาษามากขึ้นมั้ย?
“ทุกอย่างค่ะ มันก็เป็นการบูรณาการกันไปเรื่อยๆ แล้วขวัญก็มีอีกธุรกิจหนึ่งที่ขวัญจับมาใหม่ด้วย เราต้องให้คนทำงานน่ะค่ะ ไม่ใช่ว่าให้ขวัญไปหยิบไปจับทุกสิ่งทุกอย่างเลยในการที่เราจะเป็นบอสคนเขา (ยิ้ม)"

ต้องหาคนที่ไว้ใจได้มาเป็นเลขาเราสักคนมั้ย?
"เราพยายามแบ่งหน้าที่ตามความรับผิดชอบให้มันชัดเจน ให้มันเป็นสัดเป็นส่วน ตรงไหนทำผิดพลาดอะไรขวัญไม่ว่า ถ้าคนทำผิดพลาดในปัจจุบัน ขวัญรู้สึกว่าเราต้องให้โอกาสคน และเราเรียนรู้ในสิ่งที่เราผิดพลาดได้ เพียงแต่ว่าเราจะไม่กลับซ้ำและผิดพลาดแบบเดิมอีก"

ตอนนี้เวลามีปัญหาเราปรึกษาใคร?
"ชีวิตขวัญมีผู้ใหญ่หลายท่านเลยค่ะ (หัวเราะ) ผู้ใหญ่แต่ละท่านเขาก็จะมีความรู้ ความเชี่ยวชาญแต่ละเรื่องแตกต่างกัน ซึ่งอย่างที่ขวัญทำคอสเมติก และเมื่อ 2-3 เดือนที่ขวัญทำอีกธุรกิจนึงเกี่ยวกับ security and cleaning service thailand ก็จะเป็นอีกอาชีพนึงที่ทุกคนค่อนข้างจะช็อกและงงว่าทำไมเรามาคลุกอยู่ในวงการแบบนี้ ซึ่งจริงๆ ธุรกิจนี้เราทำตามความต้องการของตลาดในสังคมปัจจุบัน และเป็นอีกโอกาสนึงที่ขวัญรู้สึกว่าเราสามารถก้าวไปอีกสเต็ปนึงนอกเหนือจากการเป็นนักแสดงค่ะ"

ความรักครั้งใหม่พร้อมหรือยัง?
"อยู่กับเพื่อนค่ะตอนนี้ ทำงานต่อไป พยายามเรียนรุ้ชีวิตในทุกๆ.วันค่ะ"

มีใครเข้ามาดามหัวใจหรือยัง?
"เดี๋ยวถ้าชัวร์แน่นอน ขวัญขอกลับไปใช้ชีวิตก่อนแล้วกัน ขอให้สัมภาษณ์เฉพาะเรื่องงาน เรื่องหัวใจขวัญขอกลับไปอยู่จุดเดิมที่ขวัญใช้ชีวิตค่ะ ถ้าชัวร์จริงๆ แล้วขวัญค่อยพูด ขวัญขออนุญาตพี่ๆ สื่อมวลชนว่าเรากลับไปใช้ชีวิตขวัญ อุษามณี คนเก่าดีกว่า"

เข็ดกับความรักเหรอ?
"ไม่ใช่เข็ดแบบนั้นหรอกค่ะ เพียงแต่ขวัญก็เห็นใจพี่ๆ นักข่าวทุกคน วันนั้นทุกคนก็ไปกันแต่เช้าตรู่ (ยิ้ม) เข้าใจว่าทุกคนให้ความสนใจเรื่องหัวใจของขวัญ แต่ขวัญจะบอกว่าหลังจากนี้ขวัญจะไม่ขอพูดแล้ว นอกจากวันใดวันนึงที่ขวัญจะแต่งงาน หรือขวัญรู้สึกว่าคนนี้ชัวร์แล้วจริงๆ ขวัญจะเป็นคนบอกเอง"

ถ้าเกิดมีคนโยงคนนั้นคนนี้มาหาเราล่ะ?
"อย่าถามเลยค่ะ (ยิ้ม) ถ้าขวัญชัวร์แล้วขวัญจะมาบอกเอง ไม่เข็ดหรอกค่ะ ยังไงขวัญก็เชื่อว่าความรักเป็นสิ่งที่สวยงามค่ะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้