วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขวัญ งดพูดถึงรักร้าว กอล์ฟ แจงปมดราม่าภาษาธุรกิจลิปสติก (คลิป)

กลายเป็นประเด็นร้อนที่ถูกพูดถึงมาตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาสำหรับกรณีเลิกราของอดีตคู่หวาน กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล และ ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ และดูเหมือนจะบานปลายเพราะฝ่ายคุณแม่ของขวัญก็ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวและพาดพิงถึงฝ่ายหนุ่มกอล์ฟด้วย ได้เจอ ขวัญ ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ DO-ME FIRST SERUM by โดม ปกรณ์ ลัม @ทัวร์รีสเลาจน์ Show DC เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว รวมถึงเรื่องดราม่าคนจับผิดเรื่องการใช้ภาษาในการทำธุรกิจลิปสติกของเจ้าตัวด้วย

สภาพจิตใจหลังจากออกมาพูดวันนั้น?
"ขวัญขอไม่แตะเรื่องของวันไหนแล้วกันค่ะ ทุกวันนี้เราก็เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น มีความสุขแฮปปี้ ช่วยพี่โดมทำงาน ช่วยเพื่อนทำงาน"

ยังเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่มั้ย?
"ไม่แล้วค่ะ"

คนชมว่าเราเป็นสาวสตรอง?
"ก็ขอบคุณนะคะ แต่สิ่งที่ขวัญพูดไปเราไม่ได้ต้องการให้ใครให้กำลังใจขวัญ เข้าใจหรือไม่เข้าใจยังไง แต่เราพูดในสิ่งที่เราควรจะพูดไป ไม่ต้องแสดงความรู้สึกบอกขวัญก็ได้ว่ายังไง ขวัญโอเคค่ะ (ยิ้ม)"

พูดถึงกลุ่มคนที่ให้กำลังใจเราหน่อย?
"ขอบคุณทุกคนค่ะ รักทุกคนค่ะ (ยื้ม)"

เรื่องของคุณแม่ที่พูดไปวันนั้นแล้ว หลังจากวันนั้นเป็นยังไงบ้าง?
"ไม่ขอพูดแล้วค่ะ"

เราอยากหยุดเรื่องนี้แล้ว?
"ขวัญหยุดตั้งแต่วันที่ลงไอจีแล้วค่ะ"

ถ้าฝั่งนั้นยังพูดอยู่จะทำยังไง?
"ขวัญทำในสิ่งที่ถูกต้องไปแล้ว ส่วนตอนหลังจะเป็นยังไงขวัญขออยู่ในเส้นทางที่มันถูกต้องแล้วกันค่ะ"

ต่อไปนี้เราจะไม่พูดถึงเรื่องนี้แล้ว?
"ใช่ค่ะ"

เราอยากเดินหน้าต่อแล้ว?
"ใช่ค่ะ ขวัญใช้ชีวิตเหมือนเดิมค่ะ"

โสดแล้วเซ็กซี่ขึ้นด้วย?
"(ยิ้ม) ก็เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ชุดไม่ได้มาจากไอเดียขวัญค่ะ มาจากไอเดียเพื่อนที่เป็นสไตลิสต์ค่ะ ผู้หญิงก็ต้องเรียนรู้ตัวเองค่ะ (หัวเราะ)"

เราทำอะไรได้มากขึ้นใช่มั้ย?
"เรามีความสุขกับตัวเอง กับเพื่อนรอบข้างที่จับเราแต่งตัว ได้เรียนรู้ตัวเองว่าตรงไหนทำแล้วสวย ทำแล้วดี ผู้หญิงทุกคนก็อยากสวย แต่แบบนี้ก็แล้วแต่งานค่ะ อย่างงานวันนี้ก็มาช่วยพี่โดม เป็นงานผิวก็โชว์ผิวค่ะ มาตามคอนเซ็ปต์งาน (ยิ้ม)"

ชีวิตแกร่งขึ้นมั้ย?
"พยักหน้า (ยิ้ม)"

ประสบการณ์สอนเราเยอะ?
"(ยิ้ม)"

โดนดราม่าเรื่องลิปสติกอีก?
"ก็ต้องขอโทษทุกคนนะคะ อันไหนที่มันพลาดไป อาจจะมีบางอย่างที่ขาดตกบกพร่องในสิ่งที่ขวัญอาจจะไม่รัดกุมในสิ่งที่ขวัญควบคุมทีมงาน เราได้มีการปรับปรุงเรื่องภาษาแล้ว แต่อย่างนึงที่ขวัญอยากจะชี้แจงเรื่องภาพ คือเราเป็นบริษัทหนึ่งแล้วไปร่วมกับอีกบริษัทหนึ่ง ซึ่งมันเป็นแอดเวอร์ไทซิ่งค่ะ เรามีการซื้อกันกันโดยมีลิขสิทธิ์ มีเปเปอร์กันอยู่แล้ว ไม่ต้องกังวลว่าขวัญจะโดนฟ้องร้องหรืออะไร เพราะมันเป็นการทำงานแบบบีทูบีค่ะ บริษัทกับบริษัทค่ะ"

มีผลกระทบอะไรบ้าง คนจับผิดเรื่องภาษา?
"นับว่าเป็นสิ่งที่ดีนะคะ เราไม่จำเป็นต้องไปจ้างเอ้าท์ซอทมาค้นข้อมูลในสิ่งที่เราผิดพลาด เราก็พยายามเอาคำของทุกคนไม่ว่าจะทั้งหวังดีหรือหวังไม่ดีก็แล้วแต่ ขวัญก็เอามาปรับปรุงพัฒนาในธุรกิจของขวัญ เพราะทุกวันเราต้องเรียนรู้และแก้ไขสถานการณ์ ทำทุกอย่างให้เป็นโอกาสของเราค่ะ"

ต่อไปเราต้องลงไปดูเองเลยมั้ย?
"ถ้าขวัญลงไปทำเองทุกอย่างมันอาจจะเป็นไปไม่ได้ แต่ว่าสิ่งที่เราทำได้ก็คือเราต้องควบคุมทีมงาน และคัดเลือกคนที่เป็นมืออาชีพในด้านนั้นๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาขวัญก็ได้มีการปรับปรุงทีมงานของขวัญให้เป็นมืออาชีพมากขึ้น เป็นเอ้าท์ซอทที่เป็นมืออาชีพด้านนี้จริงๆ ก็ไม่เป็นไรเราก็เรียนรู้ในธุรกิจของเราไปเรื่อยๆ หลากหลายสาขา"

ทีมงานต้องปรับเรื่องภาษามากขึ้นมั้ย?
“ทุกอย่างค่ะ มันก็เป็นการบูรณาการกันไปเรื่อยๆ แล้วขวัญก็มีอีกธุรกิจหนึ่งที่ขวัญจับมาใหม่ด้วย เราต้องให้คนทำงานน่ะค่ะ ไม่ใช่ว่าให้ขวัญไปหยิบไปจับทุกสิ่งทุกอย่างเลยในการที่เราจะเป็นบอสคนเขา (ยิ้ม)"

ต้องหาคนที่ไว้ใจได้มาเป็นเลขาเราสักคนมั้ย?
"เราพยายามแบ่งหน้าที่ตามความรับผิดชอบให้มันชัดเจน ให้มันเป็นสัดเป็นส่วน ตรงไหนทำผิดพลาดอะไรขวัญไม่ว่า ถ้าคนทำผิดพลาดในปัจจุบัน ขวัญรู้สึกว่าเราต้องให้โอกาสคน และเราเรียนรู้ในสิ่งที่เราผิดพลาดได้ เพียงแต่ว่าเราจะไม่กลับซ้ำและผิดพลาดแบบเดิมอีก"

ตอนนี้เวลามีปัญหาเราปรึกษาใคร?
"ชีวิตขวัญมีผู้ใหญ่หลายท่านเลยค่ะ (หัวเราะ) ผู้ใหญ่แต่ละท่านเขาก็จะมีความรู้ ความเชี่ยวชาญแต่ละเรื่องแตกต่างกัน ซึ่งอย่างที่ขวัญทำคอสเมติก และเมื่อ 2-3 เดือนที่ขวัญทำอีกธุรกิจนึงเกี่ยวกับ security and cleaning service thailand ก็จะเป็นอีกอาชีพนึงที่ทุกคนค่อนข้างจะช็อกและงงว่าทำไมเรามาคลุกอยู่ในวงการแบบนี้ ซึ่งจริงๆ ธุรกิจนี้เราทำตามความต้องการของตลาดในสังคมปัจจุบัน และเป็นอีกโอกาสนึงที่ขวัญรู้สึกว่าเราสามารถก้าวไปอีกสเต็ปนึงนอกเหนือจากการเป็นนักแสดงค่ะ"

ความรักครั้งใหม่พร้อมหรือยัง?
"อยู่กับเพื่อนค่ะตอนนี้ ทำงานต่อไป พยายามเรียนรุ้ชีวิตในทุกๆ.วันค่ะ"

มีใครเข้ามาดามหัวใจหรือยัง?
"เดี๋ยวถ้าชัวร์แน่นอน ขวัญขอกลับไปใช้ชีวิตก่อนแล้วกัน ขอให้สัมภาษณ์เฉพาะเรื่องงาน เรื่องหัวใจขวัญขอกลับไปอยู่จุดเดิมที่ขวัญใช้ชีวิตค่ะ ถ้าชัวร์จริงๆ แล้วขวัญค่อยพูด ขวัญขออนุญาตพี่ๆ สื่อมวลชนว่าเรากลับไปใช้ชีวิตขวัญ อุษามณี คนเก่าดีกว่า"

เข็ดกับความรักเหรอ?
"ไม่ใช่เข็ดแบบนั้นหรอกค่ะ เพียงแต่ขวัญก็เห็นใจพี่ๆ นักข่าวทุกคน วันนั้นทุกคนก็ไปกันแต่เช้าตรู่ (ยิ้ม) เข้าใจว่าทุกคนให้ความสนใจเรื่องหัวใจของขวัญ แต่ขวัญจะบอกว่าหลังจากนี้ขวัญจะไม่ขอพูดแล้ว นอกจากวันใดวันนึงที่ขวัญจะแต่งงาน หรือขวัญรู้สึกว่าคนนี้ชัวร์แล้วจริงๆ ขวัญจะเป็นคนบอกเอง"

ถ้าเกิดมีคนโยงคนนั้นคนนี้มาหาเราล่ะ?
"อย่าถามเลยค่ะ (ยิ้ม) ถ้าขวัญชัวร์แล้วขวัญจะมาบอกเอง ไม่เข็ดหรอกค่ะ ยังไงขวัญก็เชื่อว่าความรักเป็นสิ่งที่สวยงามค่ะ".

ขวัญ อุษามณี งดพูดกรณีรักร้าวกอล์ฟ พิชญะ ไม่เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ย้ำไม่เข็ดเรื่องรัก ถ้าชัวร์แล้วจะบอกเอง ขอโทษกรณีดราม่าการใช้ภาษาธุรกิจลิปสติกจนเกิดความผิดพลาด เผยเตรียมทำธุรกิจเพิ่มอีก 30 ม.ค. 2561 02:05 30 ม.ค. 2561 04:29 ไทยรัฐ