วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่ง ม.2 เข้าบ้านพักพิง หวั่นเครียดเรื่องคดี จี้ผอ.ร.ร.รีบพบตร. เบี้ยวโดนหมายจับ

ส่ง ม.2 เข้าบ้านพักพิง หวั่นเครียดเรื่องคดี จี้ผอ.ร.ร.รีบพบตร. เบี้ยวโดนหมายจับ

  • Share:

สุวิทย์ ศรีฉาย

ตำรวจเร่งรวบรวมหลักฐานจ่อหมายเรียก ผอ.ฉาว มีพฤติกรรมชู้สาวกับนักเรียน ม.2 หากไม่มาพบเตรียมออกหมายจับ หลังคณะกรรมการ สพป.นครราชสีมา เขต 6 ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบพบ หลักฐานมีมูลลงดาบสั่งพักราชการ ส่วนผู้ถูกกล่าวหายังเก็บตัวเงียบแจ้งขอลาป่วย ด้าน พม.รับตัวเหยื่อเด็กหญิงและแม่ไปฟื้นฟูสภาพจิตใจ

ภายหลังคณะกรรมการ สพป.นครราชสีมา เขต 6 ลงดาบสั่งพักราชการนายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผอ.ร.ร.บ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา มีพฤติกรรมชู้สาวกับนักเรียนหญิงชั้น ม.2 พร้อมตั้งคณะสอบสวนวินัยร้ายแรง ส่วนแม่ของเด็กหญิงปฏิเสธข่าว ผอ.ฉาวมาเจรจาสู่ขอลูกสาวไม่เป็นความจริง ด้าน ผอ.ฉาว แจ้งนัดตำรวจพบในวันที่ 31 ม.ค.นี้ เพื่อชี้แจงเรื่องดังกล่าว

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 ม.ค. นายสนอง สุดสะอาด ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 6 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ประชาสงเคราะห์จังหวัดนครราชสีมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินทางไปที่บ้านเหยื่อนักเรียนหญิงชั้นม.2 พร้อมแจ้งกับแม่เด็กและพ่อบุญธรรมให้ทราบว่า เจ้าหน้าที่ใช้กฎหมายตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 รับตัวนักเรียนหญิงและแม่เข้าไปบำบัดรักษาฟื้นฟูจิตใจที่บ้านเด็กและครอบครัว จ.นครราชสีมา เพื่อไม่ให้มีใครไปรบกวน จะทำให้จิตใจทั้งแม่และลูกดีขึ้นกับปัญหาดังกล่าว

ด้านนายสุวิทย์ ศรีฉาย รักษาราชการแทนศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้ผ่านไปกว่า 1 สัปดาห์ นายณฐาภพยังคงหลบหนีไม่ออกมาชี้แจง และหยุดงานไปหลายวันยังไม่ยื่นใบลา เพียงแต่โทรศัพท์แจ้ง ผอ.เขตพื้นที่ประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 ว่า ขอลาป่วย ไม่มีใบรับรองแพทย์มาแสดงว่าป่วยจริงหรือไม่ แต่ถ้าขาดราชการเกิน 15 วัน และเป็นความผิดปรากฏชัดแจ้ง มีโทษไล่ออกจากราชการ

นายสุวิทย์เปิดเผยอีกว่า สั่งการให้คณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง ดำเนินการสอบสวนให้แล้วเสร็จตามระเบียบกฎหมายภายใน 180 วัน คณะกรรมการสอบสวนวินัยมาจากนิติกรเขต 3 คน หากผลการสอบสวนยังไม่เสร็จสามารถขยายต่อไปอีก 60 วัน รวมเป็น 240 วัน ก่อนหน้านี้นายณฐาภพ เคยถูกลงโทษทางวินัยมาแล้ว เป็นคดีเดียวกันคือ อนาจารเด็ก ถูกตัดเงินเดือน 5% ระยะเวลา 2 เดือนส่วนกรณีแม่เด็กและพ่อบุญธรรมพยายามกีดกันไม่ให้เจ้าหน้าที่ไปคุยกับเด็กนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ใช้กฎหมายตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก รับตัวเด็กและแม่ไปฟื้นฟูสภาพจิตใจแล้ว จากพฤติกรรมของนายณฐาภพทราบว่า ยังมีนักเรียนหญิงหลายคนที่ถูกละเมิดทางเพศ หากไม่ผิดเลยคงเป็นไปไม่ได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างรายงานไปยังคณะกรรมการข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา คาดคงจะมีการเพิ่มโทษต่อไป

พ.ต.ท.สุกรี ปลั่งกลาง รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนสอบปากคำพยานไปแล้ว 20 ปาก คดีมีความคืบหน้าไปแล้วมากกว่า 50% เหลือเพียงการสอบปากคำ ผอ.โรงเรียนผู้ถูกกล่าวหา และเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 ผู้เสียหาย พนักงานสอบสวนจะประสานไปยังเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อสอบปากคำเด็กนักเรียนหญิงร่วมกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพต่อไป

พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา กล่าวว่า คดีนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน โดยเฉพาะเกี่ยวข้องกับเด็ก ขณะนี้ครอบครัวของเด็กถูกสังคมตั้งคำถาม และได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างมาก แต่งตั้งพนักงานสอบสวนหญิงลงไปร่วมทำคดีดังกล่าวด้วย และกำชับเจ้าหน้าที่ให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ส่วนกรณีของเด็กหญิง ม.2 อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล คาดว่าในสัปดาห์นี้จะสามารถแจ้งความดำเนินคดีกับ ผอ.คนดังกล่าวได้ ส่วนผู้ปกครองของเด็กจะมาแจ้งความหรือไม่นั้น ขอดูในรายละเอียดอีกครั้ง แต่เป็นเรื่องไม่ยาก เพราะมีแนวทางในการปฏิบัติอยู่แล้ว ไม่ต้องเป็นห่วง ส่วน ผอ.คนดังกล่าว ไม่มาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก จะต้องออกหมายจับต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้